Phạt cây xăng găm hàng, chỉ bán 30.000 đồng/xe để chờ tăng giá

Quang Sáng, Theo VOV 20:40 02/03/2022

Ngày 2/3, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng) ra quyết định xử phạt một cửa hàng xăng dầu vì hành vi găm hàng, giảm lượng hàng bán để chờ xăng tăng giá.

Trước đó, khoảng 13h ngày 1/3, người dân phản ánh khi đến cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc (Công ty TNHH dầu khí Hà Thành - Chi nhánh Lâm Đồng) trên Quốc lộ 20 thuộc địa bàn phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đổ xăng thì nhân viên cửa hàng chỉ bán 30.000 đồng xăng/xe đối với mô tô, và tối đa 500 ngàn đồng/xe ô tô. Do không đủ xăng để vượt đoạn đường xa, nhiều người nài nỉ nhưng nhân viên cây xăng này vẫn nhất quyết không bán nhiều hơn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Bảo Lộc gồm Đội Quản lý thị trường số 3, Phòng Kinh tế và ưngĐội Cảnh sát kinh tế Công an TP Bảo Lộc đã lập đoàn đến kiểm tra.

Tại cửa hàng xăng, lực lượng chức năng ghi nhận lượng xăng RON 95-III vẫn tồn trong bồn chứa hơn 3.800 lít, không phải hết xăng như nhân viên cửa hàng đã nói với khách hàng.

Cùng với một số chứng cứ khác, đoàn kiểm tra xác định cửa hàng này vi phạm quả tang về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Với hành vi này, cơ quan chức năng đã ra văn bản xử phạt cửa hàng xăng dầu Đức Long số tiền 15 triệu đồng./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm