Phan Tô Ny và hành trình thực hiện lời hứa không quên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/01/2022

Là biên tập viên Đài Truyền hình TP. HCM, Phan Tô Ny luôn muốn hoàn thành tốt các chương trình dịp cuối năm nên anh thường phải xa nhà trong những ngày giáp Tết.

Đã 8 mùa Tết trôi qua, lời hứa trở về để "thay ba mình đứng lên cái ghế cao sửa lại bóng đèn, thay mẹ mình lau hết cái cầu thang, để ôm ba mẹ mình nhiều hơn một cái" vẫn còn dang dở...

Lời hứa không quên - Khởi nguồn của món quà bất ngờ

Tết là dịp để chúng ta nhìn lại một năm đã qua, suy xét lại bản thân, công việc và những mối quan hệ. Đặc biệt, với những người con xa quê, Tết cũng là dịp để nhìn lại những lời hứa vẫn còn dang dở với các bậc sinh thành.

Với Phan Tô Ny, anh luôn chạnh lòng mỗi khi nhớ lại lời hứa thuở nhỏ với ba mẹ, đó là sẽ luôn có mặt khi ba mẹ cần. Bởi gần mười năm nay, anh chưa thực hiện được lời hứa về sự hiện diện của mình. Guồng quay công việc những ngày giáp Tết khiến anh luôn xa nhà vào dịp đặc biệt này. "Ba mẹ ơi, nhiều chương trình bên đài truyền hình đang chờ con hoàn thành, Tết năm nay con lại không sắp xếp về trước Tết được" - đây là cuộc điện thoại quen thuộc của Phan Tô Ny với ba mẹ trong nhiều năm qua, và cũng là cuộc điện thoại mà ba mẹ anh ít mong chờ nhất.

Với một năm đầy biến động vừa qua, những ngày giáp Tết hẳn ai cũng mong được trở về, để nhìn thấy cha mẹ còn khỏe mạnh, để đoàn tụ, quây quần bên bữa cơm đầm ấm, cảm nhận hạnh phúc thật giản đơn khi chúng ta còn sức khỏe, còn gia đình. Phan Tô Ny cũng vậy, khao khát lớn nhất của anh lúc này là thực hiện lời hứa về sự hiện diện của mình. Không thể chậm trễ hơn được nữa, anh bắt tay chuẩn bị món quà Tết thật đặc biệt cho cha mẹ.

Vẫn là cuộc điện thoại ấy "Ba mẹ ơi, có lẽ năm nay con không thể về sớm được", việc bên Đài truyền hình đang dày đặc". Ba mẹ anh đã cố gắng kìm nén nhưng không thể che giấu hết sự hụt hẫng kèm chút thất vọng trên gương mặt, trong giọng nói khi tiếp nhận thông tin này. Nhưng năm nay, Tô Ny đã có một kế hoạch rất khác...

Tết vẹn tròn là khi…

Trong câu chuyện trên, hành trình Phan Tô Ny thực hiện lời hứa, hay chính là quá trình anh tự tay chuẩn bị món quà "có một không hai" cho ba mẹ đã tạo thật nhiều cảm xúc đẹp cho người xem. Tô Ny ngồi trong hộp quà, bập bềnh trên chiếc xe bán tải. Anh nhớ lại khuôn mặt phúc hậu của mẹ, nụ cười rạng rỡ của ba, anh cũng đang hình dung sự ngạc nhiên và vui mừng khôn xiết của ba mẹ khi thấy anh trở về.

Phan Tô Ny và hành trình thực hiện lời hứa không quên - Ảnh 2.

Và cảm xúc thật sự vỡ òa trong khoảnh khắc món quà được mở ra. Tô Ny đã trở về, hiện diện trong căn nhà thân thuộc để lần lượt hoàn thành những lời hứa vẫn đang bỏ ngỏ trong suốt 8 năm qua. Anh đã có cơ hội đứng lên cái ghế cao đó để thay bóng đèn cho ba, lau chùi cái cầu thang cho mẹ và dành thời gian trò chuyện suốt buổi tối với gia đình. Đặc biệt, anh đã có thể ôm ba mẹ mỗi người nhiều hơn một cái như ước mong.

Tô Ny biết rằng ba mẹ vẫn nhìn thấy anh hàng ngày trên bản tin truyền hình, nhưng điều đó không thể giúp vơi đi nỗi nhớ con, bởi vì Phan Tô Ny trên tivi không thể nào thay thế được "cậu con trai nhỏ" trong vòng tay ba mẹ. Có lẽ hơn bao giờ hết, đây là khoảng thời gian vẹn tròn nhất của Phan Tô Ny trong những năm qua, đó là cảm giác hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời khi được ở bên cạnh ba mẹ để thực hiện lời hứa và chăm sóc sức khỏe cho họ. Đồng hành cùng Phan Tô Ny trong hành trình trở về và chăm sóc sức khoẻ cho ba mẹ còn có sự xuất hiện của món quà hết sức ý nghĩa từ Ensure Gold.

Đồng hành cùng những người con trong chặng đường chăm sóc sức khoẻ của cha mẹ, Ensure Gold cùng là món quà ý nghĩa trong dịp Tết. Ensure Gold mang đến giải pháp dinh dưỡng khoa học được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường sức khỏe trong 8 tuần với 38 dưỡng chất, bao gồm dưỡng chất HMB và đạm chất lượng cao giúp xây dựng khối cơ và ngăn ngừa mất cơ, cùng 12 dưỡng chất hỗ trợ đề kháng.

Hãy để Ensure Gold cùng bạn chăm sóc sức khỏe cha mẹ để có thêm nhiều cơ hội thực hiện lời hứa trong Tết này, Tết sau và muôn Tết sau nữa. Tìm hiểu ngay thông tin tại: https://bit.ly/3qBuzQ7.

https://kenh14.vn/phan-to-ny-va-hanh-trinh-thuc-hien-loi-hua-khong-quen-20220129153258664.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm