Phẫn nộ hình ảnh 2 người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em và nhóm giả tu hành đi ăn xin ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 12:40 28/07/2019

Những đứa trẻ đứng cả ngày ngoài trời nắng nơi xa lộ để xin tiền người đi đường, tuy nhiên phía sau đó, lấp ló qua lùm cây là 2 người phụ nữ “chăn dắt” lũ trẻ nằm “phè phỡn” để đếm tiền.

Thời gian qua, người dân di chuyển trên Xa lộ Hà Nội hướng từ quận Thủ Đức về cầu trung tâm Sài Gòn gần như đã quá quen thuộc với hình ảnh những đứa trẻ, người tu hành đứng ngay góc đèn đỏ (nút giao cầu vượt Cát Lái, phường An Phú, quận 2) để xin tiền người đi đường.                                         

Lũ trẻ đen đúa, ốm nhom với bộ quần áo rách lem nhem trên người, đứng cúi mặt chìa chiếc nón rách ra để cầu xin người đi đường rủ lòng thương. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng người ta cũng thấy hình ảnh 2 người mặc quần áo nhà chùa (nhà sư) đứng xin tiền giữa trời nắng gắt trên xa lộ.

Hình ảnh người mặc áo nhà sư và những đứa trẻ đi xin tiền ở đường Xa lộ Hà Nội. 

Tất cả những hình ảnh trên đều khiến không ít người đi đường cảm thấy xót xa, ghé lại cho ít tiền với hy vọng lũ trẻ ấy, hay những người mặc áo nhà chùa sẽ có một bữa ăn đầy đủ hơn.

Tuy nhiên sự thật đằng sau hình ảnh lũ trẻ đen đúa, người mặc áo nhà sư đứng ăn xin khiến chúng tôi bị sốc.

Nhiều ngày qua, chúng tôi bí mật theo dõi những đứa trẻ và phát hiện phía sau chúng khoảng chục mét là 2 người phụ nữ "chăn dắt". 

Phẫn nộ hình ảnh 2 người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em và nhóm giả tu hành đi ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Sau khi "làm ăn" thì 2 người phụ nữ "chăn dắt" đưa bọn trẻ rời đi nơi khác.

Phẫn nộ hình ảnh 2 người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em và nhóm giả tu hành đi ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Một người phụ nữ "chăn dắt" 2 đứa trẻ sang địa điểm khác để tiếp tục ăn xin.

Hai người phụ nữ này trải bạt nằm núp phía sau lùm cây rợp bóng mát cạnh nhà ga Metro An Phú nằm nghỉ để quan sát những đứa trẻ "làm ăn" bên ngoài Xa lộ Hà Nội. Cạnh đó có 2 chiếc xe máy, là phương tiện để chở bọn trẻ và người mặc áo nhà sư từ phòng trọ đến các điểm ăn xin.

Trong lúc lũ trẻ đứng xin tiền ngoài trời nắng thì những người phụ nữ này nằm "phè phỡn" trong bóng mát ngủ, "chăn dắt" để bọn trẻ mang tiền về. Có thể thấy 2 người phụ nữ này giống như "ngồi mát ăn bát vàng", lợi dụng trẻ em để kiếm tiền.

Phẫn nộ hình ảnh 2 người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em và nhóm giả tu hành đi ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Sau đó họ quay lại nơi bóng mát nằm "phè phỡn" đếm tiền và quan sát bọn trẻ đang xin tiền ngoài nắng trên Xa lộ Hà Nội.

Đứng xin ăn từ sáng đến trưa với số tiền cũng đã đầy, bọn trẻ đi vào phía 2 người phụ nữ đang nằm "phè phỡn" để giao nộp. Sau đó, sẽ có những đứa trẻ khác "thay ca" ra đứng đường tiếp tục ăn xin. 

Đến gần chiều tà, "công việc" của 2 người phụ nữ và những đứa trẻ gần kết thúc, số tiền kiếm cũng đầy túi thì họ bắt đầu lên xe máy chở nhau đi về phòng trọ.

Để thấy rõ hơn những góc khuất phía sau đường dây "chăn dắt" những đứa trẻ ăn xin, chúng tôi tiếp tục lần theo chiếc xe máy của 2 người phụ nữ trên.

Tuy nhiên, chiếc xe máy chở bọn trẻ ăn xin của 2 người phụ nữ "chăn dắt" len lỏi nhanh, di chuyển qua các con hẻm ở phường Long Bình, quận 9, TP. HCM rồi mất hút. 

Phẫn nộ hình ảnh 2 người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em và nhóm giả tu hành đi ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Một người mặc áo nhà sư mang tiền vào giao nộp cho 2 người phụ nữ sau khi xin tiền.

Phẫn nộ hình ảnh 2 người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em và nhóm giả tu hành đi ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Hình ảnh người phụ nữ "chăn dắt" khoảng 4 đứa trẻ hàng ngày đi xin tiền trên Xa lộ Hà Nội.

Theo tìm hiểu, các đối tượng giả người tu hành là những đối tượng nam nữ lành lặn, có đủ sức khỏe, thuê căn nhà trọ ở con hẻm đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9 sinh sống. Hàng ngày họ chia nhau đi các giao lộ đông đúc phương tiện như Mai Chí Thọ - Lương Định Của, ngã tư Thủ Đức, nút giao Cát Lái... để xin tiền rồi về nhà trọ đếm tiền, chia nhau tiêu xài.

Trước đó vào cuối tháng 5/2019,  Công an phường, UBND, Ban chỉ huy quân sự phường An Phú, quận 2 đã bắt được 2 phụ nữ, 4 trẻ em, trong đó có trẻ còn chưa cai sữa mẹ. Theo cơ quan chức năng, trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt khiến 2 nữ cán bộ bị thương nhẹ khi bị các đối tượng đạp vào bụng và cắn vào tay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm