Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế, mẹ ruột lên nắm quyền cổ đông

Beaver, Theo Helino 09:58 27/01/2019

Công ty văn hóa điện ảnh Ái Thần Mỹ từng bị cục thuế phát hiện hành vi trốn thuế. Khi đó, Phạm Băng Băng đang là người đại diện pháp lý của công ty này.

Báo Tân Kinh đưa tin, ngày 26/1, công ty TNHH Văn hóa Điện ảnh Ái Mỹ Thần (Vô Tích) đã có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật. Theo những thông tin trên hệ thống tin tức, vào ngày 24/1, người đại diện theo pháp luật trước đây là Phạm Băng Băng giờ đây chuyển thành thành Chu Hải Quốc. Không chỉ thế, danh sách cổ đông của công ty Ái Thần Mỹ cũng đã có sự biến động lớn. Sau khi 1 nhà đầu tư rời đi, mẹ của Phạm Băng Băng, bà Trương Truyền Mỹ đã thế chỗ và cùng với con gái trở thành 2 cổ đông duy nhất của công ty này.

Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế, mẹ ruột lên nắm quyền cổ đông - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng đã rời khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật của công ty Điện ảnh Ái Thần Mỹ (Vô Tích) nhưng cô vẫn là đại cổ đông của công ty này.

Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế, mẹ ruột lên nắm quyền cổ đông - Ảnh 2.

Không chỉ thế, bà Trương Truyền Mỹ, mẹ của Phạm Băng Băng cũng đã trở thành cổ đông của công ty.

Được biết, vào năm 2016, khi nền điện ảnh Trung Quốc đang trên đà phát triển mạnh, công ty Ái Thần Mỹ đã được đánh giá có giá trị 700 triệu tệ (2399,6 tỷ VNĐ). Tháng 4/2016, công ty Ái Thần Mỹ và Phạm Băng Băng đã ký kết hợp đồng với điều khoản Phạm Băng Băng sẽ là người đại diện độc quyền duy nhất trong lĩnh vực giải trí, toàn quyền phụ trách tất cả các hoạt động, công tác có liên quan như lập kế hoạch, liên lạc, đàm phán và có toàn quyền ký kết hợp đồng liên quan đến hoạt động giải trí với người thứ 3 của Ái Thần Mỹ trong tương lai 10 năm.

Ngoài ra, sau khi Phạm Băng Băng bị MC Thôi Vĩnh Nguyên tố lợi dụng "Hợp đồng âm dương" để trốn thuế, cơ quan điều tra đã bắt tay vào tra xét những doanh nghiệp do Phạm Băng Băng làm cổ đông và đảm nhiệm vai trò pháp nhân hoặc chức vụ quản lý cấp. Theo những thông tin thu được, năm 2015, Phạm Băng Băng đã là đại cổ đông của công ty TNHH Văn hóa Điện ảnh Ái Mỹ Thần (Vô Tích). Trong năm 2015, công ty này thu về 34,68 triệu tệ (123 tỷ đồng), tổng lợi nhuận là 710 ngàn tệ (hơn 2 tỷ đồng), lãi ròng 53 ngàn tệ (1,8 tỷ đồng), tổng lợi nhuận và lãi ròng chênh nhau 180 ngàn tệ (617 triệu đồng) mà tổng thuế của công ty lại là số 0 tròn trĩnh.

Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế, mẹ ruột lên nắm quyền cổ đông - Ảnh 3.

Sau khi MC Thôi Vĩnh Nguyên lên tiếng vạch trần "tấm màn đen" của giới giải trí, những công ty có liên quan đến Phạm Băng Băng đều đã bị điều tra.

Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế, mẹ ruột lên nắm quyền cổ đông - Ảnh 4.

Cục thuế đã phát hiện công ty Ái Thần Mỹ đã trốn thuế vào năm 2015. Khi đó Phạm Băng Băng đã là đại cổ đông của công ty này.

Hiện tại, việc Phạm Băng Băng lặng lẽ rời khỏi vị trí người đại diện khi hợp đồng với Ái Thần Mỹ vẫn còn hiệu lực nhưng lại vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò đại cổ đông và sự tham gia của mẹ cô cũng khiến cho netizen không khỏi băn khoăn vì không biết động thái này của "Nữ hoàng thị phi" có ý nghĩa thế nào trong khi cô sắp quay trở lại Cbiz sau nhiều ngày "ở ẩn".

Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế, mẹ ruột lên nắm quyền cổ đông - Ảnh 5.

Không biết động thái này có ảnh hưởng gì không đến kế hoạch comeback của "Nữ hoàng thị phi"?

Nguồn: Sohu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm