Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều!

Thu Thảo, ảnh: Leon, Theo Helino 09:11 02/05/2018

"Tôi không cần lời xin lỗi nữa! Nếu muốn xin lỗi, anh ấy nên xin lỗi gia đình và những người đồng nghiệp bị lôi kéo vào vụ việc này" - Phạm Lịch nói về Phạm Anh Khoa trong vụ ồn ào tố gạ tình.

Vụ việc Phạm Lịch tố Phạm Anh Khoa gạ tình cô bằng lời lẽ tục tĩu khi cùng tham gia chương trình truyền hình Trời sinh một cặp vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Bởi đây là lần đầu tiên showbiz Việt mới chứng kiến một vụ đấu tố công khai và quyết liệt liên quan đến vấn đề nhạy cảm này.

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 1.

Phạm Lịch.

Không né tránh, cũng chẳng tìm cách từ chối những câu hỏi khó, Phạm Lịch đã chia sẻ thẳng thắn về vấn đề dính líu tới Phạm Anh Khoa. Trong cuộc trò chuyện này, Phạm Lịch nói rằng cô đang chờ phía Phạm Anh Khoa có câu trả lời chính thức và rõ ràng về những tình tiết được nhắc đến ở câu chuyện trên.

Anh Khoa gọi tôi đến nhà tập vào ban đêm, khi không có vợ con anh ấy ở nhà

Mấy ngày nay, tôi bị khủng bố, đe dọa rất nhiều. Có nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ số lạ quá. Tôi không dám nghe, toàn nhờ bạn bè và người thân nghe giúp. Họ dùng lời lẽ tục tĩu để lăng mạ và dọa dẫm tôi. Tôi không biết họ đến từ đâu, làm gì và gọi cho tôi với mục đích gì. Tôi chỉ biết họ ra sức bảo vệ anh Phạm Anh Khoa và yêu cầu tôi không được lên tiếng nữa. Nếu như còn tiếp tục, tôi sẽ gặp nguy hiểm.

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, câu chuyện đi đến nước này, tôi cũng chẳng còn gì để sợ nữa. Tôi với anh Khoa bắt đầu làm việc với nhau khi chương trình truyền hình Trời sinh một cặp mùa 2 bắt đầu. Thời gian tôi với anh ấy làm việc chỉ vỏn vẹn 2 tuần, số lần gặp chắc khoảng 7 - 8 lần. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, tôi cũng chủ động hỏi lịch của anh Khoa. Anh ấy yêu cầu tôi qua nhà tập với lý do nhà có đủ thiết bị. 2 - 3 lần đầu, tôi qua tập vào ban ngày thì anh Khoa ngủ, tôi phải đợi mấy tiếng đồng hồ. Sau đó, anh Khoa bảo là tập ban đêm vì buổi sáng anh ấy mệt, không thể tập trung.

Tôi là thí sinh, không cần quan tâm chuyện tập ban ngày hay ban đêm, miễn được tập cùng huấn luyện viên là tốt rồi. Thế là tôi đồng ý đến tập lúc 9 - 10 giờ đêm. Nhiều lần đến, vợ của anh Khoa không có nhà. Lúc thì chị Mây đi công việc, khi lại đưa các con đi chơi. Ban đầu tôi cũng thấy lạ, nhưng 1 vài lần như thế lại sinh nghi. Tôi là phụ nữ độc thân, còn anh Khoa lại là người đã có gia đình rồi. Vậy mà cứ mỗi lần đến tập là không có ai ở nhà cả, trai đơn gái chiếc như thế, cảm giác đó khiến tôi sợ.

Trong quá trình tập, anh Khoa có nhiều lời nói, hành động mang tính gạ gẫm. Chẳng hạn như anh ấy liên tục hỏi tôi về bạn trai cũ: "Em chia tay chưa?", "Em đang yêu ai", "Em thích người như thế nào". Rồi anh ấy còn đề cập đến chuyện như: "2 người đó đã từng "nếm nhau" rồi đấy, mặc dù họ đều có gia đình. Em nên cởi mở để thoải mái hơn đi". Khi tập hát, tôi cứ vô tư tập trung vào phần của mình. Thế rồi anh Khoa đứng từ phía sau, cố ý chạm vào người tôi rồi xoa vào lưng tôi. Tôi đã phản ứng lại. Nhưng vì cả nể, lại sợ ảnh hưởng đến cuộc thi nên tôi nói không quyết liệt.

Có lần nọ, ban đêm tôi đến tập, vợ con anh Khoa đã không có nhà mà anh ấy còn quấn mỗi cái khăn tắm ra mở cửa cho tôi! Mọi người nghĩ đây là hành động bình thường giữa huấn luyện viên với thí sinh sao? Tôi xấu hổ lắm, tôi cảm giác như mình không phải là nạn nhân nữa, tôi thấy mình là kiểu gây nên cớ sự này. Tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh đó! Tôi đã có cảm giác sợ, nhưng tôi không có đủ can đảm để cầm điện thoại chụp ảnh hay quay phim anh Khoa trong bộ dạng này!

Tôi cúi mặt, không dám nhìn và yêu cầu anh Khoa phải thay trang phục đàng hoàng mới bắt đầu tập luyện! Khi trải qua cảm giác khó khăn đó, tôi có nói chuyện, trao đổi với vợ anh Khoa là chị Mây. Chị ấy có an ủi, chia sẻ với tôi. Nhưng chẳng hiểu nguyên nhân, lý do thế nào mà sau khi chia sẻ, mọi chuyện chẳng hề thay đổi. Sau cái ngày tôi nói, chị Mây về quê 3 ngày, nhà lại trống không. Tôi đến tập lại không có ai cả!

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 3.

Tôi thương cho vợ anh ấy. Chị ấy đã chịu đựng rất nhiều!

Chuyện này rất nhiều người biết, và tôi không phải người duy nhất phải trải qua nỗi ám ảnh này. Khi tôi công khai mọi thứ, rất nhiều người đã nhắn tin động viên tôi, một người bảo rằng chị ấy cũng từng bị như thế, nhưng không có can đảm nói ra. Vì thứ nhất, chị ấy sợ điều tiếng. Thứ hai, chị ấy sợ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình anh Khoa. Nhưng tôi cảm thấy mình bị xúc phạm, bị chà đạp quá nhiều.

Mọi người không hiểu chuyện, thấy tôi im lặng khi bị gạ gẫm thì nói rằng tôi mồi chài anh ấy. Rồi người ta đặt câu hỏi về nhân phẩm của tôi. Tuy nhiên, nếu tôi thực sự bị gạ thì làm sao tôi dám nói hết mọi thứ? Tôi đã đến mức tức nước vỡ bờ, không thể chịu đựng thêm.

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 4.

Có lần, khi ekip Trời sinh một cặp quay hình chúng tôi tập luyện, anh Khoa có những lời lẽ không đứng đắn dành cho tôi. Thậm chí, lúc bắt nhịp để hát, anh ấy còn vỗ vào đùi tôi liên tục. Thường thì người ta lấy nhịp bằng cách vỗ ở nơi khác, còn anh Khoa cứ vỗ thẳng vào đùi tôi. Tôi cáu, tôi không thích, tôi cảm thấy ghê sợ và đã phản ứng lại. Tôi yêu cầu anh Khoa dừng ngay việc vỗ vào đùi, anh ấy có vẻ hơi sượng sùng, nhưng tôi không thể để người khác làm điều đó với mình được.

Rồi lần khác, tôi đã hỏi thẳng anh Khoa rằng: "Vì sao anh lại đối xử với em như thế?". Anh ấy trả lời rằng: "Tại vì em không cho anh cái điều mà anh muốn?". Tôi hỏi tiếp: "Vậy thì anh muốn gì?". Anh Khoa đáp: "Anh nói tới đây chẳng lẽ em không hiểu?". Lúc cuộc đối thoại này diễn ra, chị Mây chỉ đứng cách chúng tôi chừng 3 mét. Tôi nghĩ là chị ấy nghe hết. Nhưng chị ấy vẫn chịu đựng. Chị ấy là người phụ nữ cực kỳ bản lĩnh!

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 5.

Anh Khoa nói với em rằng: "Anh thích em", "Đợi anh đi! Anh sẽ giải quyết hết chuyện gia đình, chỉ một năm thôi". Tôi sốc lắm, vì khoảng thời gian tiếp xúc chỉ có 2 tuần thôi mà, nó cực kỳ nhanh, tôi có cảm giác như mình bị đưa vào thế "mì ăn liền" vậy. Người ta không có quyền chà đạp tôi như thế.

Tôi chắc chắn đây không phải lần đầu chị Mây đối mặt với tình huống này. Bởi những điều anh Khoa nói và thể hiện với tôi nó trơn tru lắm, giống như đã thực hiện rất nhiều lần rồi. Nhưng tôi nghĩ, với cá tính của chị Mây, thì chị ấy sẽ tha thứ và bỏ qua cho chồng. Rồi gia đình anh ấy vẫn giống như trước đây, đó là xuất hiện trước công chúng và truyền thông với hình ảnh đẹp đẽ, hạnh phúc! Tôi nói ra ở đây để tất cả những người có làm việc và tiếp xúc với anh Khoa sau này biết mà tránh. Tôi hy vọng sẽ không có một cô gái nào bị gạ gẫm, vì anh Khoa là người nói chuyện, hành xử với phụ nữ cực kỳ ngọt ngào. Mà đàn ông ngọt như thế thì phụ nữ rất dễ yếu lòng.

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 6.

Anh Khoa đã từng cố gắng gặp tôi 2 lần để dàn xếp

Chuyện này nổ ra, chẳng hay ho gì. Tôi gặp khá nhiều áp lực, nhưng sự thật là sự thật, không thể che giấu mãi được. Hôm nay, anh Khoa có thể dọa kiện, rồi tố ngược lại tôi là chủ động tán tỉnh anh ấy. Thậm chí, một số người còn cho rằng tôi cố tình làm bung bét chuyện này lên để đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, cần gì phải bám víu hay thủ đoạn như thế với người như anh Khoa? Tôi hoạt động nghệ thuật đã 4 - 5 năm rồi, những chuyện tôi từng trải qua, những người tôi từng gặp còn nổi tiếng và có sức ảnh hưởng hơn anh Khoa rất nhiều. Tôi nhắc lại, tôi nói vì cảm thấy bị xúc phạm danh dự nặng nề! Tôi phải tự bảo vệ mình!

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 7.

Sau khi chuyện này xảy ra, tôi xin ban tổ chức chương trình Trời sinh một cặp loại mình đi, hoặc là đánh rớt ngay lập tức để tôi không tiếp xúc với anh Khoa nữa. Sau này, tôi nhận lại thông tin từ ekip sản xuất rằng anh Khoa cũng muốn rút lui vì cảm thấy bị tổn thương bởi những điều tôi đã làm với anh ấy! Tôi làm gì chứ? Bảo vệ mình, tránh xa lời gạ gẫm cũng là sai sao?

Có 2 cuộc gặp gỡ giữa tôi với anh ấy đáng lý ra đã được tiến hành nhưng cuối cùng không thực hiện được. Lần đầu tiên, anh Khoa hẹn tôi để nói chuyện cho rõ ràng. Anh ấy bảo là chỉ gặp 2 người thôi, nhưng tôi không đồng ý. Tôi yêu cầu phải có vợ anh ấy đi cùng hoặc là người bên ban tổ chức cuộc thi. Không thì cũng phải có bạn bè, người thân của tôi xuất hiện trong cuộc gặp, bởi tôi không muốn mang tiếng xấu. Gặp 2 người rồi không ai làm nhân chứng, không ai chứng kiến thì lỡ có ai đó vô tình nhìn thấy, họ bảo tôi mồi chài anh ấy thì sao?

Phạm Anh Khoa dọa kiện, Phạm Lịch lên tiếng: Anh Khoa từng cố gặp tôi 2 lần để dàn xếp, vợ anh ấy đã chịu đựng rất nhiều! - Ảnh 8.

Đến lần thứ 2, anh Khoa từng muốn dàn xếp êm thấm sự việc. Cuộc hẹn đòi dàn xếp này chỉ cách thời điểm tôi lên tiếng 2 ngày thôi. Nhưng cuối cùng nó vẫn không diễn ra. Tôi nghĩ, thời điểm đó anh Khoa muốn nói lời xin lỗi!

Nhưng vào phút cuối cùng, anh Khoa đã xúc phạm tôi rất nặng nề. Anh ấy bảo là: "Mày không cần phải dạy tao". Tôi cảm thấy đã đến nước này mình chẳng cần tử tế nữa. Mình sống làm gì khi mà trong người mình toàn là thù hận? Mình cứ mãi sống trong khủng hoảng và thù hận thì sẽ ra sao? Khi anh ấy xúc phạm người ta như thế, anh ấy muốn nói gì thì nói, muốn chửi mắng gì thì chửi mắng, sau đó lại lên tiếng xin lỗi thì mọi người nghĩ xem, lời xin lỗi ấy ý nghĩa hay không? Tôi không cần lời xin lỗi nữa! Nếu muốn xin lỗi, anh ấy nên xin lỗi gia đình và những người đồng nghiệp bị lôi kéo vào vụ việc này! Rồi anh ấy cũng cần xin lỗi khán giả vì đã mù quáng để đứng lên bảo vệ, đấu tranh hộ anh ấy! Còn tôi thì không cần lời xin lỗi ấy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày