Pha Lê: "Tôi sai rồi, tôi đánh mất hết cá tính tại MasterChef vì sợ búa rìu dư luận!"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 20/12/2017

Ca sĩ Pha Lê đã có những chia sẻ sau loạt mâu thuẫn với Lý Quí Khánh tại "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng".

Trận đấu giữa Lý Quí Khánh - Pha Lê và Thu Hằng - Đức Hải trong tập 9 "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng" vừa qua để lại nhiều khoảnh khắc khó quên. Sự mâu thuẫn giữa Nhà thiết kế Lý Quí Khánh và ca sĩ Pha Lê không chỉ trong khuôn khổ căn bếp chương trình mà dường như còn ra cả ngoài đời sống. Sau những chia sẻ của Lý Quí Khánh về nữ cộng sự, ca sĩ Pha Lê nghĩ gì và phản ứng thế nào? Cùng lắng nghe những tâm sự của nữ ca sĩ về tập 9 vừa lên sóng.

Pha Lê: Tôi sai rồi, tôi đánh mất hết cá tính tại MasterChef vì sợ búa rìu dư luận! - Ảnh 1.

Chào Pha Lê, bạn cảm nhận thế nào sau tập thi đầy căng thẳng vừa qua? Trên sóng truyền hình truyền tải được bao nhiêu phần trăm không khí lúc ghi hình?

Vì khi chương trình phát sóng là lúc tôi đang ở Hàn Quốc nên thật sự tôi không xem được, với lại chương trình đã quay khá lâu, cảm xúc ít nhiều đã thay đổi nên giờ nói lại hẳn nhiên đã nhẹ bớt đi khá nhiều. Ra về thì cũng đã ra về rồi, buồn thì có chứ nhưng thú thật là không nhiều. Như tôi nói, nếu tôi kém cỏi và thua cuộc, tôi chấp nhận, đằng này tôi không có cơ hội để thi tài, ra về vì món ăn của người khác làm, nên cuối cùng, từ buồn chuyển hóa thành buồn cười, kiểu như chẳng sao, mình có làm đâu mà phải nghĩ.

Trên sóng truyền hình có tí tẹo à, khoảng thời gian nấu ăn là 2 tiếng, khi tôi bật khóc là lúc món ăn hoàn thành, là gần 2 tiếng đồng hồ, bạn nghĩ xem trong từng đó thời gian sẽ có bao nhiêu thứ xảy ra đây?

Lý Quí Khánh có chia sẻ lúc đầu chị muốn làm phụ bếp, nhưng khi phỏng vấn lại nói là ước gì được nấu món của mình nữa. Vậy đâu là chia sẻ chính xác của chị?

Tôi mới đọc bài phỏng vấn của Khánh xong. Lẽ ra tôi chẳng định nhắc tới nhưng thôi, đã lỡ đụng tới tôi thì tôi cũng sẽ nói cho hết. Bạn nên nhớ tôi là thí sinh đi thi một cách chính thức, chiến thắng và vượt qua thử thách bằng khả năng của mình, không có lý nào mà tôi lại phải đi làm phụ bếp, nói thế ai tin?

Sự thật đúng phải là thế này. Khi chúng tôi bốc thăm vào bảng của nhau, Khánh luôn nói muốn về đội của Thu Hằng và năn nỉ chị ấy lỡ thắng thử thách ban đầu thì hãy chọn Khánh. Tôi chẳng để tâm chuyện đó, vào đội ai cũng được nên tôi có đùa là ôi Lê vào đội nào cũng được, cho các bạn toả sáng hết, Lê phụ thôi. Đó là câu chuyện phiếm trong hậu trường, không phải là lúc thi.

Sau đó thấy chị Hằng và anh Hải khá hợp nhau nên Khánh chuyển qua tôi, cậu ấy luôn thủ thỉ là em đã chuẩn bị hết rồi, chị vào đội em thì thương em và tin em, đừng tranh giành với em nhé. Nói chơi là vậy nhưng khi bắt đầu ghi hình, tôi đã níu Khánh lại vài lần để nói giờ chị em mình bàn bạc (đoạn này trên sóng đã bị cắt) nhưng Khánh khăng khăng chị cứ làm theo em, không có gì phải bàn hết và cứ thế sai tôi làm hết cái này đến cái khác. Cái khó của tôi là vì Khánh thắng thử thách và Khánh chọn tôi, Khánh cũng nói rõ cần người phụ nên ở thế của tôi rất khó lên tiếng, nếu tôi cố tình tranh cãi thì chắc sẽ không có thời gian để nấu ăn nữa.

Pha Lê: Tôi sai rồi, tôi đánh mất hết cá tính tại MasterChef vì sợ búa rìu dư luận! - Ảnh 2.

Chị có nghĩ là bước tới căn bếp rồi, dù đảm nhận phụ bếp rồi thì công việc gì được phân cũng phải thực hiện không? Dù có nặng hay khó đến mấy. Vì đây là cuộc thi không phân biệt tuổi tác, giới tính?

Bạn sai rồi, tôi là thí sinh ngang bằng với Khánh, từ lúc nào lại cứ coi tôi là phụ bếp vậy? Vì ngang bằng nhau nên cớ gì tôi lại phải nghe người ta sai bảo chứ. Tôi hỗ trợ cậu ấy với sự nhường nhịn thì đúng hơn. Giúp được gì là tôi giúp nhưng không có nghĩa là sai bảo tôi. Nói thật, ai trong căn bếp lúc ấy cũng bất bình cho tôi, khoảnh khắc nước mắt trào ra thật ra vì mấy người ra nắm tay động viên tôi cố lên vì nhìn tôi tội quá nên bất giác mọi thứ mới vỡ òa vậy.

Chị có ý định bỏ thi không?

Chưa bao giờ tôi có ý định bỏ thi. Đó là suy nghĩ không chuyên nghiệp và vô cùng trẻ con. Nếu tôi bỏ ngang lúc đó, nhà sản xuất và khán giả sẽ nhìn tôi thế nào, vì tự ái cá nhân mà phá cả chương trình người ta, tôi không cho phép. Tôi luôn tự động viên mình là lỡ rồi nên dốc hết sức để giúp Khánh làm cho xong, coi như tôi bị điếc! Rồi kết quả như nào thì kệ nó, ngày hôm nay đã quá đủ mệt mỏi rồi.

Pha Lê: Tôi sai rồi, tôi đánh mất hết cá tính tại MasterChef vì sợ búa rìu dư luận! - Ảnh 3.

Tại sao một người bình thường khá cá tính, mạnh mẽ và có khi lấn át đồng đội của mình trong "Cuộc đua kỳ thú" lại trở nên yếu đuối như vậy trong "MasterChef"?

Tôi sai rồi. Tôi không phải Pha Lê. Tôi đánh mất toàn bộ cá tính của mình. Vì cái gì? Vì sợ. Bao nhiêu búa rìu dư luận mấy năm qua làm tôi trở nên khép mình và có phần hèn lại. Tôi chẳng muốn nghe người ta chửi bới nữa dù những điều họ nói là phiến diện. Tôi đã thu mình lại với suy nghĩ thôi kệ, ai muốn làm gì làm, nhường hết, tôi chỉ là tôi khi đơn thương độc mã chiến đấu. Còn với teamwork (làm việc theo nhóm), mời các bạn quyết hết, tôi theo. Bởi vậy mới nói... tôi không phải Pha Lê nữa rồi, buồn tẻ lắm!

Chị có phục kết quả không?

Tôi phục chứ. Không quan tâm quá trình nấu ăn mâu thuẫn như nào mà quan trọng là kết quả cuối cùng, món ăn ngon hay không. Thú thật món của đội tôi chính tôi còn không được nếm thử lấy 1 miếng, mùi vị ngon dở mặn nhạt ra sao cũng chịu, nên giám khảo và khách mời chấm sao thì theo vậy!

Tuy nhiên, có 1 ý này Khánh đã nói đúng về sự không phục kết quả. Thời gian nấu 2 tiếng, đúng giờ là đội tôi xong hết còn đội kia thậm chí còn chưa bày ra đĩa, tôi nghe BTC nói chờ đội Xanh làm cho xong chứ giờ đã có gì đâu mà chấm điểm. Vậy nên nếu công bằng, nếu đúng thời gian cho phép thi thì đội tôi phải là thắng tuyệt đối rồi, không cần biết ngon hay dở mà hết giờ còn chưa làm xong thì đua thế nào được với đội tôi.

Pha Lê: Tôi sai rồi, tôi đánh mất hết cá tính tại MasterChef vì sợ búa rìu dư luận! - Ảnh 4.

Sau khi xem lại chương trình, chị có điều gì chưa hài lòng với Lý Quí Khánh?

Tôi và Khánh là 2 cá thể không liên quan tới nhau. Mà đã không liên quan thì chẳng có gì để nói về hài lòng hay không hài lòng cả.

Chị có nghĩ mình kết hợp với người khác sẽ tốt hơn không?

Tôi không chắc. Phải làm mới biết được kết quả như nào. Tuy nhiên nếu có thể bàn bạc với nhau thì 2 cái đầu đương nhiên tốt hơn 1, tiếc là đội tôi đã không có điều đó!

Cảm ơn những chia sẻ của Pha Lê!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm