Pha Lê: Tôi đi đẻ rất nhẹ nhàng, chồng tôi mới là người mất sức vì khóc quá nhiều

Tùng Ninh, Theo Nhịp Sống Việt 07:04 14/05/2022

"Chồng tôi không gái gú gì đâu mà tôi cũng chẳng có ai. Thực sự thì tôi yêu chồng tôi nhất và tôi biết chắc chồng tôi cũng yêu tôi nhất" - ca sĩ Pha Lê nói.

Mới đây, tại chương trình Chat Với Mẹ Bỉm Sữa, ca sĩ Pha Lê đã tiết lộ hành trình làm mẹ gian nan sau 13 lần hư thai, từng rơi vào trầm cảm sau sinh đến mức muốn tự tử và góc khuất 2 năm hôn nhân bên chồng Hàn Quốc.

Chắc ông trời triệt đường sinh sản của tôi

Vốn đã sẵn sàng để làm mẹ đơn thân, tôi đặt mua tinh trùng bên nước ngoài. Nhưng hormone nam ở tôi cao gấp 34 lần người phụ nữ bình thường nên thai cứ lớn là tuột.

Pha Lê: Tôi đi đẻ rất nhẹ nhàng, chồng tôi mới là người mất sức vì khóc quá nhiều - Ảnh 1.

Pha Lê

Tôi nghĩ, chắc ông trời triệt đường sinh sản của tôi. Tôi cầu khẩn các kiểu đều không có. Tôi tìm đủ mọi cách, từ tự nhiên tới khoa học đều không thành công. 13 lần hư thai khiến tôi quen cả việc phải thức dậy trên một vũng máu.

Đến khi mang thai bé Ốc, tôi cũng không dám chắc chắn, phải mất 3 tháng để thai nhi ổn định mới dám thông báo với gia đình và bạn bè.

Thời gian mang thai, tôi nói chuyện với con rất nhiều. Tôi bảo con rằng, nếu con ưng tôi là mẹ thì ở lại, không thì con cứ đi, coi như mẹ con chưa có duyên.

Tôi thường đọc các tin tức tiêu cực về việc lưu thai, hư thai, khiến tôi hoảng loạn. Mang thai 9 tháng, ngày nào tôi cũng lo, cứ đếm từng ngày để đến kỳ đi khám thai. Tôi nghén mà suốt ngày đập mặt trong toilet tới sút cả cân, không ăn được nhưng may vẫn ngủ được suốt mấy tháng đầu.

Tưởng con ngất, tôi rất hối hận

Chồng tôi là người nước ngoài, còn trẻ hơn tôi nên nói thẳng là khá vô tư. Lúc đó, chúng tôi cũng chưa đăng ký kết hôn nên ở riêng. Bởi vậy, suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, tôi ở một mình.

Tuy nhiên, chồng tôi cũng rất trách nhiệm, hiểu chuyện. Bạn ấy cũng là con của một người mẹ đơn thân nên cần gì là bạn ấy làm theo.

May mắn thay, quá trình sinh con của tôi khá thuận lợi. Tôi đi đẻ rất nhẹ nhàng, chồng tôi mới là người mất sức vì khóc quá nhiều. Dù chồng rất yêu con nhưng vừa sinh xong, tôi phải một mình nuôi con vì chồng phải về nước chăm mẹ bị ung thư giai đoạn cuối.

Chăm con vất vả, lại không có chồng bên cạnh, tôi rơi vào trầm cảm trong những tháng đầu.

Pha Lê: Tôi đi đẻ rất nhẹ nhàng, chồng tôi mới là người mất sức vì khóc quá nhiều - Ảnh 2.

Tôi bị căng thẳng khủng khiếp vì phải vắt sữa liên tục, chỉ có thể ngủ ngồi. Bị tắc sữa đau hơn tất cả các loại đau trên đời.

Từ đó, tôi trầm cảm, cáu gắt, còn suy nghĩ tới những điều xấu, coi chuyện tự tử là bình thường.

Trộm vía, bé Ốc không khóc. Chỉ có một lần, tôi đang rất đau vì tắc sữa, còn phải bế con trên tay mà con bé khóc quá, tôi quát ầm lên "mày có im không".

Bỗng dưng con tôi tím hết người rồi nhắm mắt ngủ, tôi còn tưởng con bị ngất. Trước cảnh đó, tôi rất hối hận, không bao giờ dám làm vậy nữa. Tôi quyết định cắt sữa và tôi thấy quyết định đó quá chính xác, phải khoẻ thì mới nuôi con được.

Tôi cảm giác vợ chồng tôi như đôi bạn thân

Tôi và chồng Hàn Quốc đăng ký kết hôn vào năm 2020 nhưng chưa tổ chức hôn lễ. Cuối tháng 3/2022, chúng tôi ly hôn.

Chồng tôi không gái gú gì đâu, mà tôi cũng chẳng có ai. Thực sự thì tôi yêu chồng tôi nhất và tôi biết chắc chồng tôi cũng yêu tôi nhất. Chỉ có điều, vì tôi nuôi con khó khăn đau đớn nhưng không có chồng bên cạnh nên mới sinh ra cơ sự đó.

Pha Lê: Tôi đi đẻ rất nhẹ nhàng, chồng tôi mới là người mất sức vì khóc quá nhiều - Ảnh 3.

Lúc chồng về Hàn Quốc, tôi ấm ức rất nhiều là đằng khác nhưng không được quyền giận và xả nó ra. Chồng tạo cho tôi thói quen cô đơn nên tôi không cần chồng nữa.

Chúng tôi không hề giống cặp vợ chồng bình thường, hai năm lấy nhau nhưng không ngủ với nhau. Chúng tôi vẫn vui vẻ, đỡ đần nhau nhưng không hề cầm tay, một cái hôn cũng không.

Ngày nào chúng tôi cũng gọi cho nhau nói chuyện nhưng không hề có sự nhớ nhung thổn thức.

Tôi cảm giác vợ chồng tôi như đôi bạn thân cùng nuôi một đứa bé. Chúng tôi đã không ở chung gần một năm trước khi ly hôn, chẳng qua không ai biết thôi.

Vì thế, tôi và chồng đã nói chuyện về việc có nên duy trì mối quan hệ không, hay mỗi người một đường để được sống bình thường như người ta. Cuối cùng, chúng tôi quyết định ly hôn.

Dù đã ly hôn, vợ chồng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nuôi nấng con gái. Tôi vẫn gửi lời cảm ơn chồng và hứa sẽ cố gắng trở thành một người mẹ không phải hoàn hảo nhưng tốt nhất có thể đối với con.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm