Pha lật mặt chấn động Kbiz: Tài tử “Gia đình là số 1” Lee Soon Jae công khai xin lỗi quản lý, thừa nhận mọi cáo buộc ngược đãi

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 07/07/2020

"Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae đã đưa ra lời xin lỗi chính thức sau hơn một tuần bê bối bóc lột, ngược đãi quản lý cũ nổ ra.

Ngày 30/6, truyền thông Hàn dậy sóng trước vụ việc nam tài tử gạo cội Lee Soon Jae bị một quản lý cũ tố cáo ngược đãi, bóc lột, trả lương thấp và không đảm bảo điều kiện lao động cho anh. Quản lý này cho biết, trong 2 tháng làm việc với "Ông nội quốc dân", bên cạnh việc phải hỗ trợ Lee Soon Jae ở chỗ làm, người này còn phải kiêm luôn những việc vặt tại nhà riêng của ông, thường xuyên bị vợ của nam diễn viên sai vặt, mắng mỏ, bắt làm những việc nhà như đi đổ rác, bê đỡ đồ đạc, phơi quần áo… Ngoài ra, anh thường xuyên phải làm thêm giờ nhưng không có bảo hiểm và chỉ được trả mức lương bèo bọt.

Đáp lại những cáo buộc, ban đầu phía tài tử Lee Soon Jae cho biết quản lý cũ thổi phồng mọi chuyện, sẽ mở họp báo để giải quyết hiểu lầm và hé lộ câu chuyện theo góc nhìn của bản thân. Tuy nhiên, sau khi biết được quản lý cũ đã ghi âm những cuộc nói chuyện làm bằng chứng, "Ông nội quốc dân" bỗng chốc quay ngoắt 180 độ, hủy họp báo và chuyển sang xin lỗi công khai, hòa giải riêng với người này. Sau một tuần "hòa giải riêng", vào ngày 5 tháng 7, nam tài tử Lee Soon Jae đã đưa ra tâm thư xin lỗi chính thức.

Pha lật mặt chấn động Kbiz: Tài tử “Gia đình là số 1” Lee Soon Jae công khai xin lỗi quản lý, thừa nhận mọi cáo buộc ngược đãi - Ảnh 1.

Xin chào, tôi là Lee Soon Jae.

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những người hâm mộ đã tin tưởng tôi. Với các đồng nghiệp, hậu bối và sinh viên, tôi xin lỗi vì đã không phải là một tấm gương tốt. Tôi biết công ty quản lý của tôi đã đưa ra tuyên bố chính thức, nhưng với tư cách là một diễn viên, người luôn nhận được sự yêu mến của công chúng, tôi nghĩ rằng xin lỗi trực tiếp là điều nên làm.

Liên quan đến vụ việc, tôi thừa nhận rằng tôi đã thiếu đi sự cảm thông và tôn trọng người khác. Tôi đã nói chuyện với người quản lý cũ, lắng nghe câu chuyện của anh ấy, thông cảm và đưa ra lời xin lỗi. Thông tin mà người quản lý cũ của tôi tiết lộ với báo chí là hoàn toàn chính xác và tôi xin lỗi vì điều đó.

Tôi chắc chắn sẽ không tái phạm việc công tư không phân minh như vậy. Đối với những người quản lý sau này, tôi đã yêu cầu CEO của công ty phải đảm bảo họ có bảo hiểm đầy đủ, bất kể tình trạng việc làm hiện tại của họ.

Tôi cũng nhận thấy rằng có rất nhiều bình luận chỉ trích nhắm vào người quản lý cũ, và tôi nghe nói anh ấy cùng gia đình đang phải chịu những bất ổn về mặt tinh thần. Điều quan trọng nhất bây giờ là để người quản lý được yên ổn. Tất cả là lỗi của tôi, chính vì vậy tôi mong mọi người đừng chỉ trích anh ấy nữa.

Do vụ việc này mà cả người quản lý lẫn những người trong ngành tôi làm việc cùng đều bị ảnh hưởng. Là một người sống cả đời với tư cách diễn viên, tôi nghiêm khắc suy ngẫm về hành động của mình. Sau này, tôi chắc chắn sẽ suy nghĩ về những gì tôi có thể làm cho quyền và lợi ích của các nhân viên. Tôi hứa sẽ trở thành một diễn viên có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn tương tự.

Lee Soon Jae

Lee Soon Jae sinh năm 1934, là một trong những "công thần khai quốc" của nền điện ảnh Hàn Quốc với sự nghiệp diễn xuất huy hoàng trải dài hơn 60 năm. Ông được mệnh danh là "Ông nội quốc dân", nổi tiếng với hàng loạt vai diễn trong "Gia đình là số 1", "Vườn nho", "Cô dâu tuổi 18"...

Cuối tháng 6, bê bối lớn nhất sự nghiệp của ông đã nổ ra khi một người quản lý cũ tố cáo ông và gia đình bóc lột, ngược đãi, trả lương thấp và không đảm bảo điều kiện lao động cho anh. Vụ việc nghiêm trọng đến mức Bộ Lao Động Hàn Quốc đã chính thức xác nhận sẽ điều tra.

Pha lật mặt chấn động Kbiz: Tài tử “Gia đình là số 1” Lee Soon Jae công khai xin lỗi quản lý, thừa nhận mọi cáo buộc ngược đãi - Ảnh 3.

Từng tuyên bố "Không có đặc quyền nào cho người nổi tiếng", nhưng dường như Lee Soon Jae đã thực sự lạm dụng những đặc quyền chỉ người nổi tiếng mới có, phản bội lại chính lời nói của mình.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trường học tốc mái kinh hoàng khiến nhiều người hoảng sợ

    Sáng nay (28/10), bão số 9 đổ bộ vào đất liền gây mưa to ở hầu hết các tỉnh miền Trung. Trong vòng vài tiếng đồng hồ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng hứng mưa to gió lớn. Đây được đánh
  • Đọc thêm