Pha giật cô hồn cực "chu đáo" nhưng gây bức xúc của nhóm thanh niên: Từ tốn bê đồ, cuối cùng còn giúp gia chủ... rải muối gạo

Thục Hạnh, Theo Helino 23:42 17/08/2019

Nhóm thanh niên có màn "giật cô hồn" cực mau lẹ khi một mình bước đến mâm cỗ rồi lấy đồ ăn, không phải tranh giành, không phải xô đẩy. Sau khi trút hết đồ ăn vào túi, nhóm còn thản nhiên giúp gia chủ rải muối gạo cực "chu đáo".

Hoạt động giật cô hồn vào mỗi tháng Bảy âm lịch luôn được dân tình quan tâm bởi những màn tranh giành, chen lấn gây ồn ào. Tuy nhiên mới đây, có 1 nhóm thanh niên lại "giật cô hồn" cực mau lẹ, dễ dàng, chẳng cần xô đẩy ai cũng lấy được nguyên mâm đồ cúng. Đoạn clip ghi lại hoạt động của nhóm "cô hồn sống" này được đăng lên Facebook khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Clip: Pha giật cô hồn cực "chu đáo" của nhóm thanh niên - Nguồn: FB Ký sự đường phố

Theo đó, đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh hiển thị thời gian khoảng 12h30 ngày 15/8. Vào thời điểm này, nhóm 3 thanh niên đi trên 2 xe máy đi qua căn nhà ngoài mặt đường, thấy mâm cỗ cúng đầy đặn bày trước cửa nên đã quay xe lại để "xin lộc".

Những thanh niên này thay nhau bê từng đĩa đồ ăn đổ vào chiếc túi đặt tại giỏ xe, lần lượt lấy hết từng món đồ cúng, có lẽ trừ tiền mã và hương hoa thì không bỏ sót đĩa nào.

Đặc biệt, sau khi lấy hết đồ ăn, nhóm thanh niên còn có hành động cực "chu đáo" đó chính là giúp gia chủ... rắc gạo và muối ra đường. Rắc gạo và muối là việc làm của gia chủ sau khi kết thúc việc cúng bái nay lại được nhóm người lạ này cẩn thận làm thay, chứng tỏ giật cô hồn cũng có lúc đầy "văn minh" như thế đấy!

Vừa "giật cô hồn", nhóm thanh niên còn giúp gia chủ rải muối và gạo - Ảnh cắt từ clip

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận về lượng tương tác "khủng" từ cộng đồng mạng. Dù pha "giật cô hồn" có phần kém sôi động nhưng đã gây được tiếng cười cho rất nhiều người về độ thản nhiên, "chu đáo" của nhóm thanh niên. 

Tuy nhiên, đa số đều cho rằng mâm cỗ của gia chủ bày trước sân chưa được cúng xong, vậy nên hành động của nhóm thanh niên trong sự việc thật ra rất đáng lên án.

Chị M.H bình luận: "Mâm cỗ nhà người ta còn chưa cúng xong mà các má ôi, như này là cướp giật chứ cướp cô hồn gì nữa".

"Chẳng vui gì cả, gia chủ ra xong thấy cảnh này chắc sốc xỉu" - chị Q.Y viết.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm