Phá đường dây nhập lậu vàng khủng từ Campuchia về Việt Nam

Nguyễn Hưởng, Theo Người lao động 20:35 29/09/2022

Chỉ riêng trong 2 ngày 27 và 28-9, đường dây thu gom ngoại tệ từ Việt Nam rồi chuyển qua Campuchia mua vàng đã nhập lậu 198 kg.

Ngày 29-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết được sự đồng ý, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã xác lập, đấu tranh chuyên án Buôn lậu vàng qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Phá đường dây nhập lậu vàng khủng từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ trong vụ án nhập lậu vàng từ Campuchia về

Ngày 28-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu của Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP HCM và Công an tỉnh Tây Ninh áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đường dây buôn lậu này.

Đây là đường dây buôn lậu rất lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng, trên nhiều tỉnh, TP với thủ đoạn thiết lập đường dây khép kín, thu mua gom ngoại tệ (USD) từ Việt Nam chuyển qua Campuchia mua vàng để mang về Việt Nam tiêu thụ.

Phá đường dây nhập lậu vàng khủng từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 2.

Lực lượng phá án đã thu giữ hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỉ đồng

Phá đường dây nhập lậu vàng khủng từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 3.

Kết quả phá án bước đầu đã làm rõ chỉ riêng trong 2 ngày 27 và 28-9, đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng; xác định được đối tượng chủ mưu cầm đầu, vận chuyển, tiêu thụ. Đến nay đã thu giữ 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỉ đồng; các phương tiện, thiết bị, vật chứng liên quan.

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu của Bộ Công an đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng, triệt để thu hồi, kê biên tài sản, vật chứng...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày