Phá đường dây đánh bạc tiền tỷ qua mạng do người nước ngoài tổ chức tại Đà Nẵng

Hoài Thu, Theo Công An Nhân Dân 17:45 26/12/2018

Ngày 26/12, Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết đã triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế hàng tỉ đồng qua mạng do các đối tượng người Trung Quốc tổ chức.

Trước đó, Công an quận Sơn Trà đã phát hiện được 1 đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền lớn do một nhóm người Trung Quốc tạm trú tại đường Dương Vân Nga (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) tổ chức.

Phá đường dây đánh bạc tiền tỷ qua mạng do người nước ngoài tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh 1.
Phá đường dây đánh bạc tiền tỷ qua mạng do người nước ngoài tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Công an quận Sơn Trà đã phát hiện được 1 đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền lớn do một nhóm người Trung Quốc tạm trú tại đường Dương Vân Nga (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) tổ chức.

Vào lúc 9h30' ngày 19-12, Công an quận Sơn Trà đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP. Đà Nẵng kiểm tra 2 nhà cho thuê số 70, 72 đường Dương Vân Nga.


Qua kiểm tra, căn nhà số 72 Dương Vân Nga do bà Nguyễn Thị Yến Loan (SN 1979, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đứng tên kinh doanh, Công an quận Sơn Trà phát hiện có 17 đối tượng (trong đó có 11 người Trung Quốc, 6 người Việt Nam) sử dụng máy vi tính nhằm lôi kéo người chơi trên mạng tham gia đánh bạc trực tuyến qua các trò chơi mạng.

Bước đầu, xác định được các số tài khoản đang tham gia đánh bạc với  số tiền khoảng 5 tỷ đồng. CAQ Sơn Trà đã tạm giữ 11 thị thực và hộ chiếu của số người nước ngoài, 81 ĐTDĐ thông minh, 26 máy tính xách tay để phục vụ công tác xác minh, xử lý.

Phá đường dây đánh bạc tiền tỷ qua mạng do người nước ngoài tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà biểu dương khen thưởng đơn vị phá án.

Tiếp tục kiểm tra căn nhà số 70 Dương Vân Nga đứng tên kinh doanh bởi bà Nguyễn Thị Mại (1938, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ), CAQ Sơn Trà tạm giữ 18 ĐTDĐ thông minh, 1 máy tính xách tay.


Hiện tại cơ quan điều tra đang tạm giữ người và tang vật để phục vụ công tác xác minh, xử lý đối với hoạt động nghi vấn đánh bạc qua mạng của số người nước ngoài để xử lý theo pháp luật.

Với thành tích xuất sắc khám phá đường dây đánh bạc lớn qua mạng do các đối tượng người nước ngoài tổ chức này, tập thể Công an quận Sơn Trà đã được  Chủ tịch UBND quận Sơn Trà  Trần Thị Thanh Tâm biểu dương và thưởng nóng 20 triệu đồng; Đội An ninh Công an quận được trao thưởng 10 triệu đồng.  

3 cá nhân cũng được khen thưởng dịp này là: Thiếu úy Nguyễn Hữu Huỳnh, Thiếu úy Hồ Đắc Len (CAQ Sơn Trà), ông Trương Tấn Thịnh, cán bộ Công ty Quốc Đô, Đà Nẵng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm