Phá đường dây chuyên cung cấp cần sa, cỏ Mỹ cho học sinh, 2 đối tượng đang đi học

Ngọc Tú, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:09 25/09/2021

Các đối tượng thường xuyên lên khu vực biên giới mua cỏ Mỹ, cần sa về chia nhỏ rồi tiếp cận học sinh cấp 3 để bán.

Phá đường dây chuyên cung cấp cần sa, cỏ Mỹ cho học sinh, 2 đối tượng đang đi học - Ảnh 1.

2 đối tượng Nhật và Đức tại công an

Ngày 24/9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá đường dây mua bán lẻ ma túy trong học đường, bắt giữ 4 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng đang ngồi trên ghế nhà trường.

Trước đó, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân, phản ánh về hiện tượng một số học sinh sử dụng các chất ma túy như cần sa, cỏ Mỹ theo cách thức như hút thuốc. Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội công tác lập án đấu tranh, ngăn chặn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều tối ngày 22/9/2021, Công an huyện Quỳ Hợp đã phá chuyên án, đồng loạt bắt 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 22,25g cỏ Mỹ và 3,45g cần sa.

Phá đường dây chuyên cung cấp cần sa, cỏ Mỹ cho học sinh, 2 đối tượng đang đi học - Ảnh 2.

Sau khi lấy cỏ Mỹ, cần sa về, các đối tượng chia nhỏ theo gói để bán cho học sinh cấp 3

2 trong số 4 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức (cùng sinh năm 2001), cùng trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Nhật và Đức không có việc làm, thường xuyên lêu lổng, giao du, qua lại với một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn và hay tụ tập chơi bời với một số học sinh cá biệt.

Tại cơ quan Công an, Nhật và Đức khai nhận thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ Mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh trong trường trung học phổ thông. Để tránh bị phát hiện, 2 đối tượng này chỉ bán cho nhóm học sinh quen biết.

Được biết, trong đường dây này còn có 2 đối tượng là Trần Đình T. và Vi Tiến Đ. (cùng SN 2004) và đang là học sinh của trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đã tiến hành tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức để tiếp tục điều tra vụ án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm