Paraguay chấn động với "vụ cướp thế kỷ"

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 22:25 25/04/2017

Cảnh sát Brazil gần biên giới Paraguay hôm 24-4 đấu súng với các thành viên của một băng đảng được cho là đã cướp số tiền 40 triệu USD ở nước láng giềng.

Đài BBC (Anh) cho biết trong ngày xảy ra vụ cướp, khoảng 50 tay súng di chuyển tới TP Ciudad del Este – Paraguay rồi dùng thuốc nổ và súng tấn công Công ty an ninh tư nhân Prosegur đang bảo vệ hầm tiền. Kết quả, tòa nhà này gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Trong số các tay súng có cả thành viên băng đảng ma túy khét tiếng First Capital Command, địa bàn hoạt động ở bang Sao Paulo - Brazil.

Những thông tin chưa được kiểm chứng cho thấy toán cướp nẫng đi số tiền 40 triệu USD. Sau đó, chúng đốt xe hơi và đánh thuốc nổ một đồn cảnh sát địa phương trước khi bỏ trốn.

Nhà chức trách xác nhận 3 tay súng bị tiêu diệt và 2 người khác bị thương trong vụ đấu súng kéo dài 2 giờ tại hiện trường vụ cướp. Một nhân viên cảnh sát cũng thiệt mạng. Ít nhất 4 vụ bắt giữ đã được tiến hành nhưng chưa có thông tin chi tiết về những người bị bắt.

Paraguay chấn động với vụ cướp thế kỷ - Ảnh 1.

Cảnh sát tập trung bên ngoài trụ sở Công ty Prosegur sau vụ cướp. Ảnh: AP

Hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy một nhân viên cảnh sát Paraguay đứng trên thi thể một người đàn ông đẫm máu. Lực lượng an ninh cũng bao vây một số chiếc xe hơi, bên cạnh là đạn dược và áo khoác chống đạn.

Các nghi can được cho là bỏ trốn bằng xe tải bọc thép của công ty an ninh nói trên. Khi đến bờ sông Parana, chúng để xe, súng, đạn, áo khoác chống đạn và thuốc nổ ở lại rồi lên thuyền, đi được 50 km tới khu vực Itaipulandia – Brazil thì bị cảnh sát chặn đầu.

Theo trang Globo, cảnh sát liên bang Brazil đã đấu súng với 12 người đàn ông nhưng sau đó họ bỏ trốn.

Phía Paraguay mô tả đây là "vụ cướp thế kỷ" vì các nghi can vũ trang không thua kém quân đội, hành động táo bạo và cướp đi một khoản tiền không nhỏ. Cảnh sát hai nước đang mở cuộc săn lùng quy mô lớn để bắt giữ những kẻ liên quan.

TP Ciudad del Este được biết đến như một trung tâm thương mại chính gần biên giới Brazil và Argentina. Các băng đảng ma túy từ lâu đã hoạt động trong khu vực này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm