Pantone công bố màu của năm 2024: Đại diện cho lòng nhân ái, sự kết nối con người và sức khỏe tinh thần

Thạch Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:27 08/12/2023

Như thường kỳ mọi năm, Viện sắc màu Pantone đã công bố màu của 2024 - peach fuzz. Đây là màu đặc biệt gợi cảm giác ấm áp, trắc ẩn và kết nối.

Trong thời điểm thế giới đang chứng kiến nhiều biến động và khó khăn, Viện sắc màu Pantone đã công bố Màu sắc của năm 2024 là PANTONE 13-1023 “Peach Fuzz”, một màu đào nhẹ nhàng và ấm áp, có tác dụng như một lời nhắc nhở chúng ta sống chậm lại và quan tâm đến bản thân và người khác.

Pantone công bố màu của năm 2024: Đại diện cho lòng nhân ái, sự kết nối con người và sức khỏe tinh thần - Ảnh 1.

Tên của màu sắc dễ thương này phản ánh những cảm xúc gắn liền với nó: màu đào mượt mà, lông vũ mềm mại, sa tanh và lụa cổ điển mịn màng, tất cả đều hiện lên trong tâm trí bạn khi nghĩ về sự kết hợp màu hồng và màu cam.

Đối với Leatrice Eiseman, Giám đốc Điều hành của Viện Pantone, Peach Fuzz là màu phù hợp với thời điểm chúng ta đang sống, phản ánh những nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người giữa thời điểm đầy thử thách.

Eiseman nói với tạp chí TIME: “Khi chúng ta bước vào năm 2024, điều trở nên đặc biệt rõ ràng đối với chúng ta là khái niệm về lối sống mang ý nghĩa mới. Chúng ta đang sống trong thời kỳ hỗn loạn về nhiều mặt của cuộc sống và do đó, nhu cầu nuôi dưỡng, đồng cảm và lòng trắc ẩn của chúng ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn khi chúng ta tưởng tượng về một tương lai yên bình hơn”.

Pantone công bố màu của năm 2024: Đại diện cho lòng nhân ái, sự kết nối con người và sức khỏe tinh thần - Ảnh 2.

Màu sắc này được nhiều ngôi sao chọn sử dụng trong năm qua.

Eiseman chỉ ra rằng sắc thái tinh tế trên gợi người xem đến với trải nghiệm của con người, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sức khỏe và sự lành mạnh đối với tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Từ gam màu ấm áp của bình minh hay hoàng hôn cho đến sự ấm cúng của tấm chăn len, màu sắc khẳng định những khoảnh khắc tĩnh lặng nội tâm với nhu cầu sâu sắc về cộng đồng, sự tụ tập và kết nối.

Đối với Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Pantone, việc lựa chọn màu sắc năm nay đặc biệt quan trọng vì đây là dịp kỷ niệm 25 năm chương trình Màu sắc của năm của Pantone. Đối với Pressman, việc lựa chọn một màu sắc mang ý nghĩa kết nối con người không chỉ mang tính biểu tượng của năm nay mà còn là mục tiêu chung của chính chương trình.

Pantone 18-1750 “Viva Magenta” được vinh danh là màu của năm 2023. Theo công ty, Peach Fuzz là sự phát triển tự nhiên từ sắc hồng đỏ rực rỡ của năm ngoái, vốn được mô tả là "dũng cảm và không sợ hãi".

Pressman giải thích: “Màu sắc của năm 2024 của chúng tôi phản ánh sự phát triển so với màu của năm ngoái chứ không phải là một sự đột phá mạnh mẽ”.

Pantone công bố màu của năm 2024: Đại diện cho lòng nhân ái, sự kết nối con người và sức khỏe tinh thần - Ảnh 3.

Phó chủ tịch cho biết rằng trong thời điểm mà việc tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần tập thể của chúng ta là điều tối quan trọng, Peach Fuzz đã gói gọn nhu cầu về ý thức cộng đồng mạnh mẽ.

Cô nói: “Đó là màu sắc có khả năng nuôi dưỡng và cảm giác ấm cúng mang mọi người lại gần nhau và gợi lên cảm giác xúc giác.

Màu Pantone của năm là màu mà chúng tôi thấy xuyên suốt mọi lĩnh vực thiết kế - một màu thể hiện tâm trạng và thái độ của người tiêu dùng, một màu sẽ gây tiếng vang trên toàn thế giới, một màu mà phản ánh những gì mọi người đang tìm kiếm và những gì họ cảm thấy cần mà màu sắc có thể hy vọng trả lời được”, Pressman kết luận.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày