Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với "The Shape of Water"!

DUCKY x Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 05/03/2018

Người hâm mộ của “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” dành cả thanh xuân để chờ đợi và cuối cùng giải Oscar cho Phim hay nhất lại trao cho đối thủ “The Shape of Water”. Điều này đã khiến cho làn sóng tranh cãi chưa thể dừng lại.

Lễ trao giải Oscar 2018 vừa kết thúc đã chứng kiến sự lên ngôi không khó đoán của nhiều tác phẩm. Ở hạng mục cao quý nhất Phim Xuất sắc dành là cuộc đua song mã giữa Three Billboards Outside Ebbing, Missouri của đạo diễn Martin McDonaghThe Shape of Water của đạo diễn Guillermo Del Toro.

Trái với dự đoán của nhiều người, giải Phim hay nhất năm nay lại trao cho The Shape of Water – dù đối thủ mới là cái tên nhận được nhiều giải thưởng tiền Oscar lẫn các đề cử quan trọng từ Viện Hàn lâm và được giới chuyên môn đánh giá cao hơn.

Cư dân mạng nhanh chóng bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn thất vọng về kết quả này trên mạng xã hội:

Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 1.
Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 2.
Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 3.
Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 4.

Người dùng internet thế giới cũng bày tỏ sự tiếc nuối của mình dành cho Three Billboards, tuy nhiên không thể phủ nhận The Shape of Water vẫn là một tác phẩm chỉn chu.

Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 5.
Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 6.

Quả đúng vậy, The Shape of Water vốn chỉ là câu chuyện tình yêu giữa nam và nữ. Dù có vượt ra khỏi ranh giới của giống loài thì nó cũng chỉ mang đến cảm giác lãng mạn và mơ mộng mà thôi. Những gì mà người xem cảm nhận được là sự lạc lõng của Eliza (Sally Hawkins), nỗi cô độc của thủy quái (Doug Jones) và sự đồng điệu nhẹ nhàng giữa hai tâm hồn.

Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 7.

The Shape of Water chỉ là câu chuyện tình yêu dễ xem, dễ quên

Cùng lúc, những tầng ý nghĩa về sự phân biệt chủng tộc, về yếu tố chính trị được Guillermo del Toro cài cắm lại trở nên quá cao siêu. Không phải ai cũng có thể hiểu và đồng cảm được với những ẩn ý của vị đạo diễn người Mexico. The Shape of Water dễ xem và dễ quên như bao câu chuyện tình khác, trừ tạo hình anh người cá cùng quả trứng luộc quá đỗi... ám ảnh.

Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 8.

Câu chuyện trong Three Billboards Outside Ebbing, Missouri gây ám ảnh sâu sắc

Trong khi đó, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri lại để lại sự ám ảnh và day dứt rất lâu sau khi phim kết thúc. Tác phẩm của Martin McDonagh xoay quanh câu chuyện về Mildred Hayes (Frances McDormand) - bà mẹ có con gái bị hãm hiếp và giết hại một cách dã man. Vì không thể tìm ra hung thủ, bà quyết định thuê ba tấm biển quảng cáo để chất vất cảnh sát trưởng bất chấp mọi sức ép của thị trấn.

Phim còn là viên cảnh sát trưởng Bill Willougby (Woody Harrelson) chọn cái chết để giải thoát gia đình khỏi căn bệnh ung thư của chính bản thân, là hành trình tìm lại bản ngã của tay cảnh sát ưa bạo lực Jason Dixon (Sam Rockwell). Cho tới cuối cùng, họ vẫn lái xe về phía trước nhưng với nhiều tính người hơn.

Oscar 2018 đã khép lại, khán giả vẫn mong sự cố nhầm giải xảy ra lần nữa với The Shape of Water! - Ảnh 9.

Diễn xuất của phim được đánh giá cao với 2 tượng vàng Oscar

Xét về diễn xuất, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri cũng tạo được nhiều cảm xúc hơn. Sự đau khổ của người mẹ được thể hiện rõ nét qua từng hành động, ánh mắt của Frances McDormand. Trong khi đó, Sam Rockwell đã khắc họa được sự thay đổi trong lương tâm mỗi con người. 2 tượng vàng dành cho diễn xuất đã chứng minh cho sự xuất sắc của bộ phim.

Nỗi đau và sự dằn vặt trong Three Billboards Outside Ebbing, Missouri là có thật và vô cùng gần gũi. Tình mẫu tử thiêng liêng cùng khả năng "bất tận" của những bà mẹ để trả thù cho con là những chi tiết mà người xem nhớ mãi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm