jam

Orange tiết lộ hit "Người lạ ơi" suýt nữa được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa cho Miu Lê hát

Angus; Ảnh: Min Nguyễn; Clip: JAM, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 10/01/2019

Nữ ca sĩ Orange đã có những chia sẻ sau một năm 2018 đầy thành công.

Nổi lên như một hiện tượng khi sở hữu 2 bản hit được đông đảo khán giả yêu thích là "Người lạ ơi" và "Tình nhân ơi", Orange cuối cùng cũng gặt được trái ngọt sau nhiều năm tham gia các cuộc thi âm nhạc cũng như hoạt động nghệ thuật chưa mấy hiệu quả.

Xuất hiện trong chương trình "JAM - Just Ask Me", Orange đã có những chia sẻ khi nhìn lại chặng đường nghệ thuật mà mình đã đi qua.

Orange tiết lộ hit Người lạ ơi suýt nữa được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa cho Miu Lê hát - Ảnh 1.
Orange tiết lộ hit Người lạ ơi suýt nữa được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa cho Miu Lê hát - Ảnh 2.

Sau khi tham gia "The X-Factor 2014", Orange lúc đó vẫn còn là cô bé Khương Hoàn Mỹ bỗng nhiên "im thin thít, lặn mất tăm", không còn hoạt động gì trong làng giải trí. Khoảng thời gian đó, Orange vẫn đi học văn hóa bình thường đồng thời tìm kiếm những lớp luyện thanh để trau dồi thêm kỹ năng.

Thỉnh thoảng, cô đi hát ở những tụ điểm cho đỡ nhớ nghề và lấy tiền chi tiêu cho mỗi tháng. Lâu lâu có ca sĩ nào ra bài mới, tổ chức thi cover thì cô tham gia và mối duyên của Orange với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng đến từ đây. Thời điểm đó, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng tổ chức cuộc thi cover và nhờ đó, cả 2 mới tìm đến nhau dù trước đó thi chung "The X-Factor", Châu Đăng Khoa tỏ vẻ không thích Orange vì... "nhìn mặt khó ưa quá".

JAM: Orange kể về mối duyên với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Từ đó, Châu Đăng Khoa đã mời Orange về hát demo cho những sáng tác mới của mình, còn Orange chỉ nghĩ đơn giản rằng "anh Châu Đăng Khoa sẽ trở thành nguồn thu mới của mình thôi chứ không gắn bó được lâu" nhưng cuối cùng, cả 2 đã tìm được sự đồng điệu trong âm nhạc.

Bài "Người lạ ơi" lúc đầu Châu Đăng Khoa định dành cho Miu Lê nên mới nhờ Orange hát demo nhưng sau khi Orange hát xong, Châu Đăng Khoa đã nói: "Thôi hát luôn đi nha, không đưa cho Miu Lê nữa!", mấy bản demo sau đó Châu Đăng Khoa đều giữ lại cho Orange chứ không bán nữa. Orange chính thức được coi như "nàng thơ" của Châu Đăng Khoa.

Orange tiết lộ hit Người lạ ơi suýt nữa được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa cho Miu Lê hát - Ảnh 4.
Orange tiết lộ hit Người lạ ơi suýt nữa được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa cho Miu Lê hát - Ảnh 5.

Trước khi được biết đến với "Người lạ ơi", Orange đã có một khoảng thời gian chật vật với nghề vì với cô, đã làm ca sĩ và vào showbiz rồi mà không nổi tiếng thì rất ê chề. Chỉ đến khi được mời tham gia và nhận giải thưởng tại "MAMA 2018" ở Hàn Quốc, Orange mới tin rằng mọi nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Nói về sự cố bị vấp té, nữ ca sĩ nói đùa rằng do ê-kíp sang Hàn Quốc ham chơi quá nên đã làm mất đồ dẫn đến việc, Orange phải mang giày rộng hơn bình thường đến 2 số và cuối cùng, cô bị té ngay trên sóng truyền hình.

JAM: Orange chia sẻ về giai đoạn chật vật với nghề

JAM: Orange chia sẻ về sự cố ở MAMA 2018

"JAM - Just Ask Me" với khách mời Orange sẽ được phát sóng lúc 17h thứ 5 (10/1) trên fanpage kenh14.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm