Ông Trump: "Đáng lẽ tôi đã cấm Facebook, nhưng Mark Zuckerberg liên tục gọi điện rồi đến Nhà Trắng ăn tối"

RyanKog, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 14/06/2021

Không biết Zuckerberg thực sự đã nói gì trong những ngày ăn tối đó mà khiến cho ông Trump phải “nương tay” với Facebook như vậy.

Đối với Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ - Donald Trump, mối quan hệ của ông với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg là khá đặc biệt, cựu Tổng thống Mỹ đã bị mạng xã hội Facebook “cấm cửa”, nhưng trước đó, theo ông Trump thì Mark Zuckerberg đã nhiều lần gọi điện ca ngợi ông và còn đến Nhà Trắng để dùng bữa.

Ông Trump: Đáng lẽ tôi đã cấm Facebook, nhưng Mark Zuckerberg liên tục gọi điện rồi đến Nhà Trắng ăn tối - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Trump hôm 8/6 đã đưa ra một tuyên bố chính thức về sự khoan hồng của ông với các công ty truyền thông xã hội trong thời gian ở Nhà Trắng:

"Xin chúc mừng đất nước Nigeria, nơi vừa cấm Twitter vì mạng xã hội này cấm Tổng thống của họ.

Nhiều QUỐC GIA hơn nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép phát biểu tự do và cởi mở - mọi tiếng nói đều phải được lắng nghe. Trong khi chờ đợi, các đối thủ cạnh tranh sẽ xuất hiện và nắm quyền. Họ là ai để ra lệnh cho cái thiện và cái ác nếu chính họ là cái ác?

Có lẽ tôi nên làm điều đó khi còn là Tổng thống. Nhưng Zuckerberg liên tục gọi cho tôi và đến Nhà Trắng ăn tối để nói với tôi rằng tôi tuyệt vời như thế nào".

Tuyên bố này đề cập đến tin tức Tổng thống Nigeria đã cấm Twitter ở nước này sau khi công ty xóa một tweet mà họ cho rằng ông đang đe dọa diệt chủng.

Tuyên bố của Trump chúc mừng nhà lãnh đạo Nigeria vì lập trường chống lại Twitter. Sau đó là lời thú nhận kỳ lạ rằng ông đã nương tay khi xử lý vấn đề với Facebook lúc còn tại vị.

Ông Trump: Đáng lẽ tôi đã cấm Facebook, nhưng Mark Zuckerberg liên tục gọi điện rồi đến Nhà Trắng ăn tối - Ảnh 2.

Có một lập luận lớn được đưa ra rằng, với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, ông không có quyền đóng cửa một doanh nghiệp Hoa Kỳ chỉ vì doanh nghiệp đó cấm ông vi phạm các điều khoản dịch vụ của họ.

Không biết Zuckerberg thực sự đã nói gì trong những ngày ăn tối đó mà khiến cho ông Trump phải “nương tay” như vậy.

Cuối thông báo, cựu Tổng thống nhắc đến con số 2024 và dấu chấm hỏi. Liệu đây có phải ngụ ý của ông trong việc quay lại tranh cử Tổng thống vào năm 2024 và sẽ ra quyết định cấm Facebook nếu tái đắc cử.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm