Ông trùm mafia khét tiếng nhất nước Ý bị bắt sau 15 năm chạy trốn

Phương Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 18:11 28/11/2018

Cảnh sát Ý mới đây đã bắt giữ một ông trùm mafia có mặt trong danh sách những kẻ đào tẩu nguy hiểm nhất đất nước sau khi khám phá ra nơi trú ẩn sang trọng gần Naples.

Ông trùm mafia khét tiếng nhất nước Ý bị bắt sau 15 năm chạy trốn - Ảnh 1.

Cảnh sát Ý bắt giữ ông trùm mafia Antonio Orlando. Ảnh: Getty

Antonio Orlando, một ông trùm tội phạm lãnh đạo tổ chức Camorra đã bị bắt giữ sau 15 năm chạy trốn. Theo lực lượng cảnh sát, trong toàn bộ khoảng thời gian đó, ông ta vẫn tiếp tục chỉ đạo băng đảng. “Thời điểm tốt đẹp đã qua đối với tên tội phạm 60 tuổi này”, Bộ trưởng Nội vụ Ý Matteo Salvini nhận định.

Các mật vụ phát hiện dấu vết của nghi phạm từ một căn hộ ở Mugnano. Nơi này được trang bị cả máy tập chạy và phòng tắm xông hơi nhằm tạo điều kiện để ông trùm Orlando giữ gìn sức khoẻ. Thậm chí, nơi ở của nghi phạm còn có một hầm trú ẩn bí mật được thiết kế dưới ghế ngồi phòng tắm hơi.

Khi cảnh sát xông vào, Antonio Orlando đang trong quá trình chuẩn bị chuyển tới một nơi trú ẩn mới, và bị bắt trong khi đang cố gắng tiêu huỷ giấy tờ danh tính giả. Ông Ubaldo del Monaco, người đứng đầu cảnh sát khu vực nói với truyền thông rằng khi họ xuất hiện, ông trùm đã giơ hai tay đầu hàng.

Khi lục soát căn hộ, cảnh sát phát hiện ra 6.000 euro tiền mặt cũng như một số tin nhắn được gửi từ cấp dưới của ông trùm. Antonio Orlando nằm trong danh sách truy nã với các cáo buộc phạm tội có tổ chức.

Băng đảng Camorra nổi tiếng với việc buôn lậu ma tuý từ Morocco và Tây Ban Nha. Ngoài ra, tổ chức tội phạm này này cũng liên quan đến các hoạt động rửa tiền và các vụ tra tấn, thanh toán lẫn nhau.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm