Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài

Minh Tuệ - Công Phong, Theo Tổ quốc 13:33 21/03/2019

Qua điều tra, công an xác định ông trùm cầm đầu đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá với 1 xe tải chứa 300kg ma tuý là H.S. (SN 1963, mang quốc tịch Trung Quốc). Người này là 1 doanh nhân nước ngoài và thường xuyên qua lại Việt Nam.

Ngày 21/3, liên quan đến vụ "Băng nhóm lái xe tải chở đầy ắp ma túy ở Sài Gòn bị bắt" như đã thông tin, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04), Bộ Công An phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đã có kết quả điều tra ban đầu về chuyên án ma tuý khủng xuyên quốc gia vừa bị triệt phá chiều 20/3.

Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài - Ảnh 1.

300kg ma tuý thu giữ.

Hiện công an đang tạm giữ: Hạng A Chinh (SN 1996, dân tộc Mông), Lý A Vừ (dân tộc Mông), Sùng A Páo (dân tộc Mông, cùng trú tỉnh Đắk Nông) cùng 18 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo đó, chiều 20/3, hàng trăm trinh sát của nhiều đơn vị công an đã tiến hành ập vào 7 điểm tại TPHCM và tỉnh Đắk Nông. Tại những địa điểm trên, công an đã bắt giữ 11 người gồm 8 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam. Tang vật thu giữ là 1 xe tải chở khoảng 300 kg ma tuý đá và nhiều tang vật có liên quan.

Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài - Ảnh 2.
Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài - Ảnh 3.

Công an trang bị súng ống ập vào kho hàng thu giữ 1 xe tải chứa 300kg ma tuý.

Theo điều tra, đường dây ma tuý này do H.S. (SN 1963, mang quốc tịch Trung Quốc) cầm đầu. Khoảng 5 năm trước, trong quá trình qua Việt Nam bàn bạc với 1 số người (thực chất là bàn với các đầu nậu ma tuý khủng ở Việt Nam như: TPHCM, Hà Nội…).

Quá trình này, S. quen biết và cặp bồ với P.T.M.N. (SN 1979, ngụ TPHCM). Sau đó, ông trùm này nói N. đứng ra thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hassan có trụ sở ở khu dân cư phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM. Công ty này do N. là giám đốc, trên giấy tờ đăng ký kinh doanh ngành nghề may mặc, xuất khẩu.

Theo đó, đường dây ma tuý do S. cầm đầu sẽ thuê các đối tượng vận chuyển từ Tam Giác Vàng, Myanmar sang Lào qua cửa khẩu. Sau đó, các đối tượng sẽ tiếp tục vận chuyển đưa về TPHCM tiêu thụ đi các nước.

Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài - Ảnh 4.
Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài - Ảnh 5.
Ông trùm của đường dây ma tuý khủng vừa bị triệt phá tại Sài Gòn là doanh nhân người nước ngoài - Ảnh 6.

Công an bắt giữ nhiều đối tượng gồm người Việt Nam và Trung Quốc.

Theo như khai báo của Chinh, Vừ khai báo vận chuyển 300 kg ma tuý cho ông trùm S. từ cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kom Tom về kho hàng của công ty Hassan ở quận Bình Tân.

Qua điều tra, công an xác định trong 5 năm qua, công ty Hasan chỉ mới có 40 tờ khai/ Kho hàng của công ty Hasan chỉ là một dãy nhà cấp 4 lợp mái tôn khá tuềnh toàng, nhưng kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc.

Theo đó, các đối tượng chỉ thuê một bảo vệ ăn ngủ tại kho để trông coi, nhưng mỗi khi đóng "hàng", các đối tượng người Trung Quốc đều đuổi người bảo vệ đi chỗ khác. Các đối tượng cũng thuê nhà xung quanh khu vực kho hàng để tiện đi lại, hoạt động...

Nguồn tin của phóng viên xác nhận đường dây vừa bị triệt phá nằm trong chuyên án đeo bám từ khoảng 2 năm. Trước đó, công an đã triệt phá 2 đường dây ma tuý khủng thu giữ khoảng 700 kg ma tuý các loại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm