Ông nội sợ cháu túng thiếu nên đặt tên là "Lời", ai ngờ đến trường nam sinh 2k3 toàn bị thầy giáo gọi là "Lỗ"

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 11:18 24/03/2020

Ban đầu, cậu bạn này được đặt tên là Võ Anh Hiếu, do ông nghe nhầm thành "thiếu" nên quyết định đổi tên thành "Võ Anh Lời".

Phải khẳng định một điều rằng những người có cái tên đặc biệt, độc đáo bao giờ cũng nhận được sự chú ý không nhỏ. Thầy cô, bạn bè và bất kì ai gặp họ đều có ấn tượng mạnh bởi  những cái tên này và sẽ nhớ mãi không quên. Tuy nhiên, một cái tên không đại trà, không đi  theo số đông đôi khi cũng mang đến cho khổ chủ không ít rắc rối. 

Mới đây trong tập 7 chương trình "Thiếu niên nói", nam sinh có tên Võ Anh Lời - một cái tên khá độc đáo đã mang đến những câu chuyện siêu dễ thương về gốc tích cái tên của mình.

Ông nội sợ cháu túng thiếu nên đặt tên là Lời, ai ngờ đến trường nam sinh 2k3 toàn bị thầy giáo gọi là Lỗ - Ảnh 1.

Cậu bạn chia sẻ về cái tên đặc biệt

Anh Lời kể rằng ngày xưa, tên trước đây của cậu bạn là Võ Anh Hiếu. Đây là một cái tên khá dễ mến, dễ gọi lại phổ thông. Vậy nhưng, khi về quê, nhiều người bắt đầu gọi: "Hiếu ơi, Hiếu ơi,..." mà chẳng hiểu sao ông nội cậu nghe thành... "Thiếu ơi".

Ông nội vì lo xa, cả nghĩ, chỉ sợ cháu thiệt thòi sau này túng thiếu, vất vả nên ông đã quyết định... đổi luôn giấy khai sinh thành cái tên Võ Anh Lời. Cái tên này mang theo mong muốn, ước mơ của ông là cháu trai sẽ muôn đời ấm no, giàu có.

Ông nội sợ cháu túng thiếu nên đặt tên là Lời, ai ngờ đến trường nam sinh 2k3 toàn bị thầy giáo gọi là Lỗ - Ảnh 2.

Ông nội sợ cháu túng thiếu

Ông nội sợ cháu túng thiếu nên đặt tên là Lời, ai ngờ đến trường nam sinh 2k3 toàn bị thầy giáo gọi là Lỗ - Ảnh 3.

Nên đặt tên là Võ Anh Lời

Chính vì cái tên có phần kì quặc và độc lạ này mà Anh Lời đã gặp không ít những tình huống dở khóc dở cười. Cụ thể, thầy giáo dạy Toán của cậu bạn là người trêu chọc cái tên bằng cách gọi ngược lại hài hước: "Anh Lỗ đây rồi".

"Mách tội" thầy trước toàn trường, Anh Lời thắc mắc: "Sao thầy cứ thích chọc con hoài vậy" Thầy giáo của Anh Lời đã liệt kê ra một loạt những lí do "đi vào lòng người": "Thứ nhất là do con rất dễ thương. Thứ hai nữa, con có thành tích học tập tốt khiến thầy rất hài lòng, rất quý. Mà thêm nữa là những giờ dạy Toán hết sức khô khan, căng thẳng nên thầy muốn tạo những tình huống vui cho không khí thoáng hơn".

Ông nội sợ cháu túng thiếu nên đặt tên là Lời, ai ngờ đến trường nam sinh 2k3 toàn bị thầy giáo gọi là Lỗ - Ảnh 4.

Quý lắm thầy mới chọc đó nha!

Anh Lời sau đó đã bật mí rằng cậu chỉ tỏ ra khó chịu một chút thôi chứ thực ra rất thích cái tên của mình và cả việc bị thầy giáo trêu chọc: "Thầy chọc con vậy con rất vui, vì nhờ đó mà con có những kỉ niệm gắn bó với thầy. Qua đây, con cũng muốn cảm ơn ông nội đã đặt tên con rất hay và ý nghĩa. Ngoài ra, con cũng muốn mọi người làm chứng cho con, con muốn trở thành siêu mẫu để tên con có thể xuất hiện bên ngoài trường, trở thành những ngôi sao nổi tiếng đã từng học ở đây".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày