Ông Chiêm Quốc Thái nêu lý do kháng cáo dù đồng tình khi tòa tuyên án vợ cũ 18 tháng tù

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 26/06/2019

Theo ông Thái, mặc dù đồng tình với bản án mà Toà tuyên đối với vợ cũ và các bị cáo khác nhưng vẫn kháng cáo vì một nhân vật đặc biệt mà ông khẳng định chính người này mới là chủ mưu chém thương tích mình nhưng thoát tội.

Chiều ngày 26/6, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và 5 đồng phạm là Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng, Danh Tiến về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo đó, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm xã hội, đủ căn cứ để truy tố tội Cố ý gây thương tích đối với bị cáo Thanh. Tuy nhiên bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền bất chính nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.

Ngoài ra, tòa nhận định các bị cáo có sự phân công vai trò, thực hiện việc gây thương tích có tổ chức. Vì vậy cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc để răn đe.

Ông Chiêm Quốc Thái nêu lý do kháng cáo dù đồng tình khi tòa tuyên án vợ cũ 18 tháng tù - Ảnh 1.

Ông Thái ngồi nghe HĐXX đọc bản tuyên án dành cho vợ cũ

Về hành vi của bị cáo Ngọc, tòa nhận định đây là hành vi nghiêm trọng. Tuy nhiên Ngọc không tham gia vào hành vi chém ông Thái của các bị cáo khác nên không áp dụng tình tiết côn đồ khi lượng hình.

Về phần dân sự, do ông Thái không có đề nghị nên tòa không xem xét trách nhiệm dân sự của các bị cáo. Từ những căn cứ nêu trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 1 năm 6 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù, các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Sau phiên toà, người nhà của các bị cáo tỏ ra vui mừng vì bản án đã được giảm so với đề nghị mức án của VKS vào trước đó.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc phiên toà người bị hại là ông Chiêm Quốc Thái vẫn tỏ ra khá bức xúc vì cho rằng vụ án vẫn còn bỏ lọt tội phạm.

Chia sẻ sau phiên toà ông Thái cho biết sẽ kháng cáo vì bản án này sơ thẩm còn thiếu 1 bị cáo đó là bà Trần Hoa Sen. Nhân vật này hôm nay không có mặt tại toà nên ông Thái rất bức xúc và đề nghị Toà triệu tập để tham gia xét xử. Bởi theo ông Thái, chính bà Sen mới là người chủ mưu thuê người chém ông chứ không chỉ riêng vợ cũ của mình.

"Vai trò của bà Sen rất quan trọng trong vụ án này. Vai trò quan trọng như thế nào đó là đầu tiên Ngọc và Thanh đều khai là có bà Sen biết. Thứ hai là câu nói của bà Sen khi vào phòng rằng "Thằng đó (ông Thái – PV) nó dám hỗn với chị ông Thanh và chị đánh nó đi". Vấn đề này thì bà Ngọc và ông Thanh đều khai trùng khớp với nhau một câu này", ông Thái nói.

Ông khẳng định sẽ kháng cáo với bản án này vì không có vai trò của bà Sen trong vụ án này. Còn về mức án của bà Ngọc và những người kia, đối với ông không còn quan trọng nữa và cũng đồng tình với mức án này vì họ đã trả giá cho hành vi của mình rồi.

"Tuy nhiên điều tôi quan tâm là bà Sen có hành vi như vậy mà lại đứng ngoài vòng pháp luật thì tôi không đồng tình, vì thế phải kháng cáo", ông Thái nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm