Ông Chiêm Quốc Thái khai bị nhóm 20 người tìm dằn mặt, yêu cầu áp giải nữ bác sĩ bí ẩn

Quốc Chiến, Theo Trí thức trẻ 14:36 06/03/2020

Ông Thái khai đã cung cấp đoạn video ghi lại cảnh chồng bà Sen dẫn thêm gần 20 người đến để "dằn mặt" ông đừng nhắc đến tên bà Sen trong vụ án.

Ngày 6/3, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) và 5 bị cáo về tội "Cố ý gây thương tích".

Sau khi làm thủ tục, chủ tọa phiên tòa thông báo đã ra lệnh áp giải bác sĩ Trần Hoa Sen (ở quận 5). Tuy nhiên HĐXX chưa nhận được phản hồi của công an. Trước phiên xử, bà Sen có đơn xin xét xử vắng mặt vì bị bệnh phải nằm viện 3 ngày.

Tại phiên tòa này, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cung cấp thêm chứng cứ mới, khẳng định cần có bà Sen ở tòa để đối chất. Ông Thái khai đã cung cấp đoạn video ghi lại cảnh chồng bà Sen dẫn thêm gần 20 người đến để "dằn mặt" ông đừng nhắc đến tên bà Sen trong vụ án.

'Tôi muốn tìm ra cái người chủ mưu, đồng phạm với vợ tôi trong vụ án này. Theo hồ sơ chứng cứ thể hiện bà Sen đóng vai trò đồng phạm, đề nghị tòa làm rõ', ông Thái nói.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Thái cho rằng trong vụ án này đã bỏ lọt tội phạm và bà Sen có vai trò liên đới, giúp sức. Do đó, luật sư đề nghị tòa tiếp tục có biện pháp đưa bà Sen đến tòa.

Ông Chiêm Quốc Thái khai bị nhóm 20 người tìm dằn mặt, yêu cầu áp giải nữ bác sĩ bí ẩn - Ảnh 1.

Ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu bác sĩ Sen phải có mặt tại tòa để đối chất.

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS đề nghị triệu tập bà Sen để làm rõ vụ án. Cơ quan công tố nhấn mạnh trong vụ án này, bà Sen được xác định là nhân chứng, tuy nhiên có nhiều căn cứ, chứng cứ cho thấy bà Sen có dấu hiệu đồng phạm.

Theo hồ sơ ban đầu, bà Sen được xác định đã giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh cho bà Ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, sau khi Công an TP HCM có kết luận điều tra vụ án, cả Thanh và Ngọc phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian xét xử sẽ được thông báo sau.

Trước đó, tháng 6/2019, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sỹ Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 1 năm 3 tháng tù, 5 đàn em của Thanh cũng lãnh 1 năm 4 tháng tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Sau phiên sơ thẩm, bác sỹ Chiêm Quốc Thái đã có kháng cáo cho rằng, cấp sơ thẩm chưa xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án là bỏ lọt tội phạm. Vì bà Sen là mắt xích quan trọng, đồng phạm giúp sức để các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội.

Tiếp đó, VKSND TP HCM cũng có kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Thanh. Theo đó, Thanh là kẻ cầm đầu, nhận hợp đồng và phân công nhiệm vụ cho 5 bị cáo còn lại trong vụ án nên cần phải tuyên phạt mức án cao hơn các đối tượng còn lại.

Theo bản án sơ thẩm, tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt điện thoại, dao và mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng. Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi bà Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm