Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ "tổ lái" trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw

POKE, Theo Helino 17:59 24/07/2019

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của dòng phim đua xe, cái tên Fast and Furious đã trở thành con gà đẻ trứng vàng của hãng Universal với hàng loạt kỷ lục phòng vé.

Loạt phim Fast and Furious cùng các phân cảnh hành động tuyệt đỉnh đã trở thành một thương hiệu nhất quyết phải xem mỗi khi có một phần phim mới ra rạp. Phần thứ 9 của loạt phim ăn khách này chuẩn bị ra rạp, để có thể nắm được các sự kiện đã diễn ra trong các phần phim trước đây hãy cùng xem lại hành trình của tay đua Dominic Toretto và Brian O'conner qua bài viết này nhé.

1. Fast and the Furious (2001)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 1.

Bộ phim đầu tiên của loạt phim Fast and Furious xoay quanh chàng cảnh sát ngầm Brian O'conner do Paul Walker thủ vai. Anh được giao nhiệm vụ nằm vùng trong tổ chức đua xe trái phép của ông hoàng tốc độ Dominic Toretto (Vin Diesel), khi càng thân thiết với Toretto, Brian mới nhận ra anh là người tốt và hành động của anh chỉ để bảo vệ gia đình. Giờ đây Brian cảm thấy mình có một mối quan hệ gắn bó với Toretto, tình cảm giữa anh với Mia em gái của Toretto không thể nào chia lìa được. Brian đã giúp đỡ Toretto bỏ trốn khỏi sự truy đuổi của pháp luật.

Trailer The Fast and the Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm)

2. 2 Fast 2 Furious (2003)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 3.

Cuộc hành trình của những tay đua tiếp tục khi Brian O’Conner lúc này đã mất sự tin tưởng khi thả cho Toretto trong phần phim trước. Lúc này anh được FBI trao cơ hội mới với nhiệm vụ điều tra về nhóm đua xe trái phép tại Miami, đồng thời truy tìm tung tích của tên tội phạm ma túy Carter Verone. Brian đã hợp tác cùng Roman Pearce thực hiện nhiệm vụ vận chuyển số tiền bẩn của Verone ra khỏi Miami. Trong chuyên án lần này cả hai đã gặp đc Monica Clemente một nữ đặc vụ ngầm giống như Brian. Cho đến cuối phim Brian đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc cũng như việc làm quen được với những người bạn mới.

Trailer 2 Fast 2 Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 2)

3. Fast & Furious (2009)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 5.

Trốn tránh sự truy lùng của cảnh sát, Toretto tới Cộng hòa Dominican. Tuy nhiên, sau vụ cướp xe chở nhiên liệu, anh trở thành tội phạm quốc tế và bị truy lùng khắp nơi. Toretto rủ cô người yêu Letty (Michelle Rodriguez) chạy trốn sang một quốc gia khác nhưng cô từ chối. Không lâu sau Letty bị sát hại trong một vụ va chạm ô tô. Dom muốn trả thù cho người yêu nên đã tìm theo dấu vết của thủ phạm, anh bất ngờ gặp lại Brian O'Conner khi anh cũng đang điều tra về tên tội phạm này. Trong bộ phim lần này họ hợp tác với nữ cảnh sát xinh đẹp Gisele Harabo do Gal Gadot thủ vai để bắt tên tội phạm Arturo Braga. Cuối phim, sau khi đã tiêu diệt được Arturo, Dom bị bắt và trên đường áp giải trở về Mỹ, cả nhóm cùng Brian đã tham gia giải cứu Toretto cùng nhau trở thành tội phạm bị truy nã.

Trailer Fast & Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 3)

4. Fast Five (2011)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 7.

Phần phim khẳng định đẳng cấp của dòng phim Fast and Furious, khi chuyển mình từ phim đua xe sang phim hành động. Sau sự kiện trong Fast & Furious, Toretto chuyển về sống tại Rio de Janeiro cùng Brian và cô em gái Mia. Nhưng rồi họ lại bị truy đuổi bởi siêu đặc vụ của chính phủ tên Luke Hobbs (Dwayne Johnson). Để có thể thoát khỏi sự truy đuổi của chính phủ, Dom tụ tập toàn bộ những người bạn ở bốn phần phim trước để làm một phi vụ cuối cùng, đánh cắp 100 triệu đô tiền bẩn của tay trùm khét tiếng nhất thành phố Rio. Sau khi nhiệm vụ trót lọt họ chia nhau mỗi người một phương để theo con đường của riêng mình. 

Trailer Fast Five (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 5)

5. Fast & Furious 6 (2013)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 9.

Tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc thì bất ngờ điệp viên Luke Hobbs đến tìm Dom với một lời đề nghị xóa sạch hồ sơ tội phạm của cả nhóm đổi sự giúp đỡ. Kẻ thù lần này của Dom cực kỳ nguy hiểm có tên Owen Shaw, nhưng đối với Dom người mà anh sợ hơn là sự trở lại của cô bạn gái Letty. Trong quá trình truy bắt Owen, Gisele đã phải hy sinh mạng sống của mình. Sau khi cả nhóm giúp Hobb bắt giữ được tên khủng bố này, mọi người quay trở lại với cuộc sống riêng. Brian cùng Mia đã có con, Dom trở lại với Letty còn Han sang Nhật để sống cuộc đời của một Drifter.

Trailer Fast & Furious 6 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 6)

6. The Fast and The Furious: Tokyo Drift (2006)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 11.

Không giống như các phần phim trước đây, Tokyo Drift kể về một nhân vật hoàn toàn mới có tên Sean Boswell (Lucas Black) cậu là một tay đua liều lĩnh phải chuyển từ Mỹ sang Nhật để sống với cha của mình. Tại đây Sean không có người bạn nào, cậu lạc lõng giữa Tokyo cho đến khi tìm ra đam mê với việc đua xe. Tuy nhiên ở Nhật họ không đua xe thông thường mà là kiểu đọ sức bằng Drift. Sean gặp Han và được anh huấn luyện trở thành một Drifter để đánh bại DK (Drift King). Trong quá trình này Han đã bị anh trai của Owen Shaw là Deckard Shaw ám sát để trả thù cho anh trai mình. Cùng lúc đó Dom đến Nhật Bản gặp Sean để điều tra về cái chết của Han.

Trailer The Fast and the Furious: Tokyo Drift (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm: Cuộc Đua Tại Tokyo)

7. Fast & Furious 7 (2014)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 13.

Phần phim đầy cảm xúc của loạt phim Fast and Furious sau cái chết đầy tiếc nuối của nam diễn viên Paul Walker. Phần 7 của bộ phim như một lời tạm biệt đầy cảm động đến nam diễn viên này. Ở cuối phần Fast and Furious 6, sau khi cả nhóm đã giải nghệ thì bất chợt nhà của Dom bị đánh bom, Han bị ám sát, Brian bị nhắm đến. Lúc này họ nhận được lời khiêu chiến của Deckard Shaw (Jason Statham) để trả thù cho em trai của mình. Dom một lần nữa phải kết hợp với Hobbs để cùng cả đội bắt giữ tên tội phạm này. Sau khi bắt giữ được Shaw, Dom đã lựa chọn con đường của riêng mình và tạm biệt những người đồng đội cũ.

Trailer Furious 7 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 7)

8. Fast & Furious 8 (2016)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 15.

Sau một thời gian dài hưởng cuộc sống bình yên, Dom bất chợt phản bội Hobbs khiến anh phải vào tù, đồng thời trở thành một con người hoàn toàn khác. Dom bị một người phụ nữ bí ẩn tên Cipher (Charlize Theron) ép phải làm những nhiệm vụ nguy hiểm nếu muốn giữ tính mạng cho con trai của anh. Dom buộc phải phản bội gia đình và tiếp tục con đường tội phạm cho đến khi Brian giải thoát cho anh khỏi sự ràng buộc từ Cipher. Để có thể đánh lừa được Cipher lần này Brian đã phải nhờ đến Deckard Shaw cùng Luke Hobbs để giải cứu Dom. Sau khi mọi thứ kết thúc Hobb và Shaw chính thức phải vướng vào nhau trong một sứ mệnh mới.

Trailer Fast & Furious 8 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 8)

9. Fast and Furious: Hobb and Shaw (2019)

Ôn nhanh lịch sử đầy drama của vũ trụ tổ lái trước rồi hẳn ra rạp xem Fast and Furious: Hobbs and Shaw - Ảnh 17.

Phần phim mới nhất của loạt phim Fast and Furious sẽ đưa hai kẻ thù không đội trời chung Hobbs và Shaw đồng hành cùng nhau trong một nhiệm vụ đặc biệt. Lần này Hobbs sẽ phải hợp tác cùng Shaw để bắt giữ một tên siêu cường nhân có tên Brixton Lore (Idris Elba). Đồng hành cùng họ là cô em gái của gia đình nhà Shaw- Hattie Shaw (Vanessa Kirby), bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hành động mãn nhãn nhất trong 9 phần phim Fast and Furious.

Trailer Fast & Furios: Hobbs & Shaw (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm: Hobbs & Shaw)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm