Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng "nhọ nhất" xứ Hàn đã xuất hiện

Thu Min, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 15/06/2016

Những lúc buồn bã, thất vọng vì người yêu đá, bị bố mẹ so sánh với con nhà người ta, hãy thử xem “Another Miss Oh”, bạn sẽ thấy nỗi buồn của mình chẳng là gì so với cô gái Oh Hae Young này.

Không xinh xắn, không tiền bạc, không gia thế, ba cái không đó đã đủ tạo nên một Oh Hae Young (Seo Hyun Jin) bất hạnh trong Another Miss Oh (Lại Là Em, Oh Hae Young). Mọi việc sẽ chẳng là gì nếu chị sống thầm lặng như bao người, thế nhưng, cô gái này lại luôn bị bạn bè, đồng nghiệp lôi ra so sánh chỉ vì trùng tên với một cô nàng vô cùng xinh đẹp, tài giỏi khác. Chỉ vì cái tên đó, cuộc đời Oh Hae Young chẳng bao giờ suôn sẻ.

Nhọ cấp độ 1: Bị hủy hôn vì dáng ăn xấu

"Xin lỗi em, hình như anh không yêu em đến mức ấy. Anh không muốn nhìn thấy bộ dạng em lúc ăn cơm nữa" - đó là lời vị hôn phu tương lai Han Tae Jin (Jae Yoon) tặng cho Oh Hae Young trước ngày đại hỷ của hai người. Đã 35 mùa xuân trôi qua, Hae Young mới tìm được tấm chồng như ý, cỗ đã đặt xong xuôi, khách khứa đã mời hết cả, vậy mà chị lại bị dội một gáo nước lạnh ngay trước ngày cưới như vậy. Lời từ hôn với lý do rất chối "dáng ăn xấu" đã khiến Oh Hae Young suy sụp tinh thần. Đúng là khi chia tay, cái gì cũng có thể trở thành lý do được.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 1.

Sắp cưới đến nơi, bị hôn phu từ hôn vì "anh không nuốt nổi bộ dạng lúc đang ăn của em!", nhọ chưa?

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 2.

Vì dáng ăn xấu, Hae Young đã bị từ hôn

Tệ hơn, cô còn phải cầu xin chồng "hụt" Tae Jin công bố với mọi người mình chính là người đã hủy hôn sự. Thà mất mặt trước một người còn hơn bị trăm người coi thường, chỉ trích. Đó là cách cuối cùng để Hae Young giữ lại chút sĩ diện cho bản thân.

Nhọ cấp độ 2: Bị sếp "trù dập" vì cái tên Oh Hae Young

Oh Hae Young thuộc kiểu người mờ nhạt trong xã hội, nhan sắc cỡ trung bình, thực lực bình thường, vì vậy mà chị chẳng bao giờ nổi trội trong một tập thể. Cuộc đời của Oh Hae Young sẽ bình yên, lặng lẽ trôi qua như bao con người khác nếu không phải vì cái tên. Trong bao nhiêu công ty, chị lại vớ phải đúng bà sếp Soo Kyung (Ye Ji Won) quái dị. Những gì bất công, thiệt thòi, chị đều bị đổ lỗi và phải gánh chịu hết. Lý do rất đơn giản, bởi vì chị trùng tên với người mà sếp ghét, đó là cô gái đã ruồng bỏ em trai cô ngay trong ngày cưới.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 3.

Cô vừa nói xấu chị à? Quay sang đây trao đổi trực tiếp với chị luôn này!

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 4.

Sự nghiệp của Hae Young chẳng bao giờ khá khẩm vì bị sếp trù dập đến nơi đến chốn

Nhọ cấp độ 3: Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa

Vận đen đeo bám Oh Hae Young từ nhà cho đến chỗ làm việc. Thoát khỏi những năm tháng cấp ba đen tối vì học cùng lớp với Oh Hae Young xinh đẹp, Oh Hae Young xấu xí đã vui sướng đến nhường nào. Một người thì cứ sán vào, một người cứ muốn đẩy ra, mối nhân duyên giữa hai con người này chẳng bao giờ chấm dứt được. Sau gần hai chục năm, tình cờ cô nàng Hae Young xinh đẹp lại được điều về công ty Hae Young xấu xí làm việc.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 5.

Hae Young xấu xí luôn bị bạn bè lãng quên, mọi người chỉ quan tâm đến Hae Young xinh đẹp

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 6.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 7.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 8.

Oh Hae Young không vui mỗi khi cô bạn xuất hiện

Vốn đã chìm nghỉm trong công ty, nay Oh Hae Young còn bị dìm không thương tiếc khi đặt cạnh Hae Young xinh đẹp (Jun Hye Bin). Sau hai chục năm, mọi thứ thay đổi, nhưng chỉ có hai thứ vẫn không đổi thay, Hae Young xinh đẹp vẫn xinh đẹp, Hae Young xấu xí vẫn không khá hơn chút nào. Vị trí của hai người không bao giờ có thể hoán đổi. Hae Young xinh đẹp trở thành ngôi sao chổi gắn với cuộc đời chị.

Nhọ cấp độ 4: Luôn gánh hậu quả thay Oh Hae Young xinh đẹp

Trùng tên với "hot girl" của trường đã là một nỗi bất hạnh, nay Hae Young còn phải làm bia đỡ đạn cho cô gái ấy. Cùng một cái tên, cùng chung một xóm, cùng học một lớp nhưng số phận hai con người này khác nhau một trời một vực. Trong khi Hae Young xinh đẹp luôn được đám bạn trai nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, ngày lễ quà ngập đầy phòng thì Hae Young xấu xí chẳng có ma nào ngó tới. Có chăng bạn nam nào đột nhiên làm thân với chị thì chỉ bởi một lý do duy nhất, đó là muốn tiếp cận cô bạn sao chổi kia.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 9.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 10.

Lạ thay, quà thì ít khi trao nhầm, nhưng gạch đá thì cứ bay tới tấp. Nhà của Hae Young luôn bị "khủng bố", bị ném đá vỡ kính là chuyện thường xuyên. Các bạn nam đi qua tặng cho nhà Hae Young mấy viên gạch không phải vì thù ghét chị, họ thậm chí còn chẳng quan tâm chị là ai, đơn giản vì họ tưởng đó là nhà của Hae Young xinh đẹp – cô gái đã làm tan nát trái tim bao chàng trai.

Hồng nhan bạc mệnh là chuyện bình thường, còn Oh Hae Young này đã xấu còn bạc mệnh

Người ta thường nói rằng, ông trời không bao giờ cướp đi của ai thứ gì, người luôn công bằng với tất cả mọi người. Nhưng có lẽ, ông trời đã bỏ sót cô gái Oh Hae Young xấu xí này rồi. Cuộc đời cô có bao giờ suôn sẻ khi phải gắn bó với cái tên Oh Hae Young: bị hôn phu đá, bị sếp "đì", đã thất tình còn bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà, bị hắt hủi ở bất cứ nơi nào xuất hiện cùng cô bạn xinh đẹp,… những điều xui xẻo liên tiếp dồn đến bủa vây cô gái mạnh mẽ này khiến tinh thần của Hae Young cũng phải hao mòn dần đi. Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chưa là gì so với bi kịch dưới đây.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 11.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 12.

Nhọ cấp độ 5: Yêu nhầm chính người hại chuyện đại sự của mình

Giữa trăm ngàn tai ương ập xuống đầu, may thay, lúc đau khổ nhất, chị lại gặp được chàng trai Do Kyung (Eric) có chung nỗi bất hạnh. So với hàng ngàn lời an ủi, biết rằng một người khác cũng có vết thương giống mình, còn là sự an ủi hơn gấp trăm lần. Không biết từ bao giờ, niềm cảm thông giữa hai người có cùng số phận đã biến thành tình yêu.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 13.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 14.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 15.

Từ những lần tâm sự, không biết Hae Young đã yêu Do Kyung từ lúc nào

Lần này, Hae Young quyết tâm vứt bỏ hết lòng tự trọng, không lo lắng, không tính toán xem người đó có yêu mình hay không. Dù bị phũ đến mức nào, chị vẫn không buông xuôi tình cảm của mình. Dù biết Do Kyung chính là người yêu cũ của Hae Young xinh đẹp, chị dặn lòng không được từ bỏ. Trên đời này, có hai chuyện khiến con gái vui: xinh hơn người yêu mới của người yêu cũ và xinh hơn người yêu cũ của người yêu mới. Tuy nhiên, đối với Oh Hae Young, đó chỉ là giấc mơ.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 16.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 17.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 18.

Sau bao nhiêu nỗ lực, cuối cùng, Hae Young đã khiến chàng trai lạnh lùng Do Kyung phải đổ gục. Đến lúc này, cuộc đời chị mới thực sự nở hoa. Vậy là sau ngần ấy năm, đã có một lần chị thắng được kẻ thù không đội trời chung của mình. Giành được trái tim người đàn ông mà Hae Young xinh đẹp yêu tha thiết khiến chị hả hê, vui sướng đến quên ăn quên ngủ. Niềm hạnh phúc diễn ra chưa được bao lâu thì người yêu cũ Tae Jin ra tù, đây cũng là lúc sự thật được hé mở.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 19.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 20.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 21.

Người mà Hae Young yêu sâu đậm nhất cũng chính là người hại Hae Young bị hủy hôn. Hóa ra, vì có sự nhầm lẫn giữa hai cô gái cùng tên, Do Kyung đã lên kế hoạch đẩy Tae Jin vào tù vì nghĩ anh là người đã cướp đi Hae Young xinh đẹp. Lại là nhận nhầm và không ai khác, người chịu khổ nhất lại là Hae Young xấu xí. Trái tim Hae Young lần nữa bị tổn thương nặng nề khi biết được bí mật này.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 22.

Oh Hae Young xấu xí – Cô nàng nhọ nhất xứ Hàn đã xuất hiện - Ảnh 23.

Đến bao giờ, Hae Young mới thoát khỏi kiếp số nhọ? Đến lúc nào, Hae Young mới không phải gặp bất hạnh dù có bị đặt cạnh cô bạn xinh đẹp kia? Tất cả sẽ được giải đáp trong những tập tiếp theo của bộ phim Another Miss Oh (Lại Là Em, Oh Hae Young). Tập 14 bộ phim sẽ được phát sóng vào tối ngày 14/6 trên kênh tvN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm