Ở Hà Nội ai "nghiện" trứng lòng đào thì xem qua list này nhé!

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 12:54 29/11/2018

Trứng lòng đào vừa thơm, vừa béo, đã thế còn vô cùng kích thích khi ăn nên bảo làm sao mà không được người Hà Nội yêu thương cho được!

Phở trứng chần

Phở gà, phở bò hay bất kỳ loại phở nước gì cũng có thể ăn kèm với trứng lòng đào beo béo. Về cơ bản, một tô phở đầy đủ đã bao gồm bánh phở, thịt, nước xương ninh, hành... Tuy nhiên, người Hà Nội lại có thú ăn phở là gọi thêm trứng chần ăn kèm.

Ở Hà Nội ai nghiện trứng lòng đào thì xem qua list này nhé! - Ảnh 1.

Phần trứng chần đặt nhẹ trên mặt nước phở trông rất kích thích, khi ăn cũng phải húp nhè nhẹ, từ từ nếu không muốn bị bỏng lưỡi. Người bán phở phải rất khéo léo trong việc làm trứng chần, phần lòng đỏ chỉ được trụng nhanh qua nồi nước dùng nóng hổi, vừa đủ làm ấm quả trứng, hơi se mặt lại là vớt ngay ra bát. Khi thưởng thức, phần trứng lòng đào quyện giữa cái béo, cái thơm khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú.

Ở Hà Nội, bạn có thể ăn phở gọi kèm trứng chần tại bất kỳ quán phở nước nào. Điển hình có một số quán phở ngon như phở Bát Đàn, phở gà Yên Ninh, phở Thìn... với giá từ 50k - 70k/bát đã có trứng chần.

Ở Hà Nội ai nghiện trứng lòng đào thì xem qua list này nhé! - Ảnh 2.

Bánh cuốn trứng

Thường thì người Hà Nội ăn bánh cuốn cũng hay gọi thêm một suất trứng tráng kèm. Bánh cuốn trứng ăn vừa mềm, vừa thơm lại rất đậm đà khi chấm kèm nước mắm. Có người thích quả trứng phải chín hoàn toàn, nhưng cũng có người thích phần trứng phải tái, còn lòng đào, bồng bềnh trong lớp bột mỏng.

Tùy từng nơi, giá của bánh cuốn trứng có thể dao động từ 5k - 10k/phần. Bạn có thể thử ở một số địa chỉ như bánh cuốn bà Hoành, bánh cuốn Phượng, bánh cuốn Thụy Khuê...

Ở Hà Nội ai nghiện trứng lòng đào thì xem qua list này nhé! - Ảnh 4.

Bánh mì bít tết

Vốn là một kiểu bít tết được biến tấu theo phong cách của người Việt, nhưng bánh mì bít tết ngon phải là loại có trứng lòng đào còn đang nóng hổi. Sau đó, xé một mẩu bánh mì ra và chấm vào ngay giữa phần trứng lòng đào mới thấy món ăn này kích thích đến mức nào. Phần trứng chảy nhẹ ra hòa cùng làn nước sốt sền sệt của thịt bò, pate khiến món ăn trở nên hấp dẫn đến lạ kỳ.

@i_eat.alone, @hinvu

Hà Nội chẳng thiếu những hàng bánh mì bít tết quen thuộc với nhiều người, điển hình là dọc dãy phố Hòe Nhai, bánh mì 22 Hòa Mã... với giá từ 70k - 80k/chảo.

Ở Hà Nội ai nghiện trứng lòng đào thì xem qua list này nhé! - Ảnh 6.

Xôi trứng lòng đào

Xôi Hà Nội có vô số loại đồ ăn kèm để mà lựa chọn như thịt kho, pate, gà xé, giò chả... và tất nhiên sẽ không thể thiếu trứng được. Trứng ăn kèm xôi có 2 loại là trứng kho nguyên quả và trứng ốp la. Tuy nhiên, nếu đã là trứng ốp thì kiểu gì cũng phải ốp lòng đào chứ trứng ốp mà chín hoàn toàn thì vừa khô, vừa mất hẳn vị ngon.

@linhchimm, @kidxcogie

Chính vì lẽ đó mà trứng ốp ăn kèm xôi thường được ốp vàng hai mặt, sau đó để riêng. Khi có khách gọi thì mới nhúng vào nồi nước thịt một lát cho trứng nóng và lòng đỏ vẫn giữ được độ sánh mịn. Lúc thưởng thức, chỉ cần xắn nhẹ miếng xôi với phần trứng chảy ra sẽ thấy một sự dẻo thơm, đậm đà rất lôi cuốn.

Một số địa chỉ ăn xôi trứng lòng đào ngon mà bạn có thể thử là xôi Thợ Nhuộm, xôi Hàng Mã, 25A Lò Đúc... với giá từ 25k - 30k/bát.

Ở Hà Nội ai nghiện trứng lòng đào thì xem qua list này nhé! - Ảnh 8.

Mì Ramen

Mì ramen từ lâu đã chẳng còn xa lạ trong bản đồ ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, điểm khiến nhiều người thích thú trong bát mì ramen không chỉ có phần nước dùng thơm ngậy đặc trưng, hay những lát thịt heo nướng còn lẫn chút mỡ... mà đó chính là sự xuất hiện của quả trứng luộc lòng đào.

Trứng luộc lòng đào trong mì ramen phải là loại vẫn giữ được độ thơm mềm, vị không bị nhạt, lòng đào chảy ra không vương chút mùi tanh. Thế nên, muốn ăn mì ramen ngon ở Hà Nội thì bạn nhớ phải ghi lại một số địa chỉ như Tonchan Ramen, Hokkaido Ramen Oyama, Aori Ramen... với giá từ 130k - 150k/bát.

Ở Hà Nội ai nghiện trứng lòng đào thì xem qua list này nhé! - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm