"Ở đây chúng tôi bán hạnh phúc" - tiệm ô mai nhỏ bé giản dị nhưng cực hút khách mỗi dịp Tết về

Nuko, Theo Helino 22:40 22/01/2020

Mỗi đợt Tết, tiệm ô mai nhỏ bé này lại thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Hà Nội những ngày giáp Tết, ai cũng hối hả lo mua sắm đủ thứ để chuẩn bị cho gia đình một cái Tết thật no đủ. Bên cạnh đủ thứ giò chả, xôi thịt..., cái Tết của người Hà Nội không thể thiếu được những hộp ô mai - món đặc sản đã đi cùng năm tháng. 

Ô mai Hà Nội có đủ loại với đủ cái tên đã quá nổi như Hồng Lam, Vạn Lợi, Tiến Thịnh... với vô vàn chi nhánh trên phố. Thế nhưng ở một góc phố nhỏ trên con đường Nguyễn Phúc Lai ngay gần ĐH Văn hoá và ĐH Mỹ thuật, rất nhiều người vẫn ghé đến để mua ở một tiệm ô mai nhỏ bé với cái tên giản dị: Tiệm ô mai Hạnh Phúc.

Ở đây chúng tôi bán hạnh phúc - tiệm ô mai nhỏ bé giản dị nhưng cực hút khách mỗi dịp Tết về - Ảnh 1.
Ở đây chúng tôi bán hạnh phúc - tiệm ô mai nhỏ bé giản dị nhưng cực hút khách mỗi dịp Tết về - Ảnh 2.

Tiệm ô mai này có phần xưa cũ, nhìn rất nhỏ nhưng bán tới gần 100 loại ô mai khác nhau. Điểm đặc biệt khiến ai cũng nhớ đến là những cái tên mà cô chủ quán đặt cho từng loại: Đặc sản mơ đào đã ăn càng thích, mai lại nhớ; đào non càng ngậm càng ngon; mơ đặc biệt cay cay thơm và giòn... Tất cả những tấm giấy ghi tên đều được viết tay, toát lên sự giản dị và dễ khiến người ta liên tưởng đến hàng quán của Hà Nội vài chục năm về trước.

Theo chia sẻ của cô chú chủ quán, ở đây có tới gần 100 loại ô mai và các loại quả khô. Khách đến mua đều được thử thoải mái ở những chiếc khay mà cô chú đã chuẩn bị sẵn. Cô bảo, phải để người ta ăn thử, biết thích cái nào thì mới mua được chứ!

Ở đây chúng tôi bán hạnh phúc - tiệm ô mai nhỏ bé giản dị nhưng cực hút khách mỗi dịp Tết về - Ảnh 4.

Các dòng ô mai ở đây rất đa dạng với đủ các loại quả như mơ, mận, đào, trám, quất hồng bì, táo... được làm đủ kiểu từ xào đến xí muội, từ chua, cay đến ngọt... Nhìn những hũ ô mai xếp đều tăm tắp vô cùng thích mắt. 

Ô mai ở Hạnh Phúc được lòng người mua bởi mức giá rẻ, các loại đa dạng, lại được cô chủ nhiệt tình, vui tính. Khách đến cứ ăn thử thoải mái, dù mua 1kg, nửa kg hay 1 lạng cô chủ cũng đều gói ghém rất cẩn thận.

Những ngày này, người người tấp nập đi sắm Tết rồi. Bạn có muốn thử "mua hạnh phúc" về nhà thì hãy ghé tới tiệm ô mai này thử nhé!

Tiệm ô mai Hạnh Phúc

Địa chỉ: số 7 Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội

Giá cả: 12k - 20k/100g

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm