Nuốt tăm khi nhậu, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu

Thành Văn, Theo Nhịp Sống Việt 14:35 05/03/2020

Ông H. đi nhậu cùng một số người bạn, trong lúc say đã ngậm chiếc tăm và nuốt vào bụng không hay. Sau 2 tuần sau, ông H. được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu vì đau ở vùng bụng, các bác sĩ chụp CT, siêu âm phát hiện có 1 cây tăm bên trong.

Ngày 5/3, Đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cho biết, ông T.Đ.V.H. (46 tuổi, trú tại TP.Long Khánh) bị cây tăm nhọn đâm thủng dạ dày xuyên qua gan đã dần hồi phục.

Theo đó, ngày 2/3, ông H. nhập viện trong tình trạng đau vùng bụng, đau khi vận động trở mình. Người nhà ông H. cho biết, ông bị như vậy từ khoảng 1 tuần trước và có cho uống thuốc nhưng không bớt mà đau thêm.

Sau đó, các y bác sĩ đã tiến hành chụp CT, siêu âm thì phát hiện bệnh nhân có 1 khối vật lạ (kích thước khoảng 3 cm) nổi lên trên thành bụng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có dị vật trong đường tiêu hóa nên đã chỉ định phẫu thuật nội soi khẩn cấp.

Khi phẫu thuật các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị một chiếc tăm nhọn (dài khoảng 5 cm) đâm thủng dạ dày, xuyên qua gan, sau đó trồi ra thành bụng, gây tình trạng nhiễm trùng trong ổ bụng. Các bác sĩ đã gắp cây tăm, vệ sinh ổ bụng để tránh nhiễm trùng nặng.

Nuốt tăm khi nhậu, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Ông H. được các bác sĩ phẫu thuật lấy cây tăm ra khỏi bụng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong (Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh) cho biết, đây là trường hợp rất hiếm gặp, bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu kịp thời, nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng áp xe gan, thành bụng, chảy dịch dạ dày dẫn đến nhiễm trùng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ông H. cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, ông đi nhậu cùng mấy người bạn, trong lúc nhậu say ông ngậm chiếc tăm tre và nuốt vào bụng lúc nào không hay. Các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế uống rượu, bia, đặc biệt không ngậm tăm hay những vật sắc nhọn để tránh trường hợp vô tình nuốt vào bụng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm