Nuôi ảo mộng nhà lầu xe hơi, cô gái trẻ ôm 3.000 đôi giày khóc ròng khi bạn trai thành đạt đột ngột "quất ngựa truy phong"

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:23 04/09/2021

Món quà là chất xúc tác không thể thiếu trong tình yêu, trong đó ý nghĩa không nằm nhiều ở giá trị mà nằm ở tấm lòng. Song nếu mới chỉ bắt đầu mối quan hệ được 20 ngày mà đã được bạn trai "tặng" hẳn 3.000 đôi giày thì lại là chuyện khác.

Hồi cuối tháng 5/2021, Tiểu Trương (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) quen 1 người đàn ông tên Hàn Mỗ trên 1 ứng dụng hẹn hò. Vào ngày 2 người gặp nhau lần đầu, Hàn Mỗ đã mua pháo hoa với giá hơn 1.000 tệ (tương đương 3,5 triệu đồng) và đặt ở 1 nơi trên bãi biển làm dấu.

"Tối hôm đó, anh ta đề nghị ghép đôi với tôi." - Tiểu Trương nói, ban đầu cô khá phản cảm với cách "đi thẳng vào chủ đề" của người đàn ông, nhưng trước những lời đường mật cô đã nhanh chóng xiêu lòng.

Trong những ngày yêu đương sau đó, Hàn Mỗ nói mình ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc và hứa hẹn rằng sẽ mua nhà mua xe để "rước" Tiểu Trương về khiến cô gái rất cảm động. Hàn Mỗ còn nói thêm anh ta là đại lý của 1 thương hiệu giày vải và có bề dày kinh nghiệm trong ngành. Dưới sự thuyết phục của bạn trai, Tiểu Trương xin nghỉ việc và bắt đầu tập tành kinh doanh.

Nuôi ảo mộng nhà lầu xe hơi, cô gái trẻ ôm 3.000 đôi giày khóc ròng khi bạn trai thành đạt đột ngột quất ngựa truy phong - Ảnh 1.

Tiểu Trương đã có quyết định liều lĩnh và đặt cược tương lai vào người bạn trai mới quen biết (Ảnh minh họa)

Đầu tháng 6 năm nay, Hàn Mỗ đưa Tiểu Trương đến chợ đầu mối quần áo để mua hơn 3.000 đôi giày tại 3 cửa hàng, bao gồm dép lê, giày vải, giày thể thao... tổng cộng tiêu tốn 35 nghìn tệ (tương đương 123 triệu đồng). Ngày hôm sau, hơn 3.000 đôi giày đã được chuyển đến nhà của Tiểu Trương.

"Tổng cộng có 85 thùng hàng, Hàn Mỗ chăm chỉ bê từ ngoài cửa vào tận nhà khiến tôi có cảm giác như anh ta thực sự muốn giúp tôi khởi nghiệp." - Tiểu Trương kể.

Tiểu Trương cho biết, sau 1 hồi chăm chỉ dọn dẹp, Hàn Mỗ bỗng tỉ tê "làm nũng" bạn gái mua sợi dây chuyền để "trói" anh ta lại. Tiểu Trương chẳng nghĩ nhiều, ngay sau đó đã quẹt thẻ tín dụng và mua 1 chiếc vòng trị giá 38 nghìn tệ (tương đương 133 triệu đồng) trong trung tâm thương mại cho bạn trai. Hàn Mỗ còn thuyết phục cô mua 1 chiếc ô tô cũ để chở hàng, y sẽ giúp Tiểu Trương bán giày và cô lại răm rắp nghe theo. Sau đó, Hàn Mỗ đưa Tiểu Trương đến 1 ngôi nhà ven biển và tự nhận là nhà của mình, về sau cô mới biết đấy chỉ là 1 ngôi nhà thuê theo ngày.

Vài ngày sau, Hàn Mỗ tiếp tục nói với cô rằng "hàng đang về" và cần phải trả 40 nghìn tệ (tương đương 140 triệu đồng) tiền cước vận chuyển, nhưng thẻ ngân hàng của anh ta bị giới hạn không thanh toán được. Về sau Hàn Mỗ cũng dùng cùng 1 chiêu tương tự như trên để "đánh bay" 189 nghìn tệ (tương đương 665 triệu đồng) của bạn gái chỉ trong 20 ngày.

Nuôi ảo mộng nhà lầu xe hơi, cô gái trẻ ôm 3.000 đôi giày khóc ròng khi bạn trai thành đạt đột ngột quất ngựa truy phong - Ảnh 2.

Giày chất thành núi trong nhà của Tiểu Trương

"Có ai hẹn hò yêu đương mà như vậy không?" - Tiểu Trương uất ức nói.

Về sau, nhà và xe cùng 600 nghìn tệ (tương đương 2,1 tỷ đồng) mà Hàn Mỗ hứa tặng chẳng thấy tăm hơi, Tiểu Trương bắt đầu nghi ngờ tính xác thực trong lời nói của bạn trai. Điều cô gái trẻ không ngờ tới là khi phát giác ra điểm lạ thì cô đã bị Hàn Mỗ block. Trước khi chặn mọi liên hệ, Hàn Mỗ để lại dòng tin nhắn trên WeChat khiến Tiểu Trương choáng váng: "Chẳng phải cô đã tiêu 190 nghìn tệ (tương đương 668 triệu đồng) đó sao? Đừng lo, tôi sẽ tặng lại số nợ đó cho cô. Chúng ta kết thúc, chúc khởi nghiệp thành công, tạm biệt."

Hàn Mỗ biến mất và để lại cho Tiểu Trương 3.000 đôi giày chất thành núi trong nhà. Do không đủ khả năng tài chính trả nợ, cô và mẹ già ngoài 60 tuổi đã phải ngày đêm nghĩ cách bán giày bù lỗ.

Vào ngày 12/7/2021, phóng viên đã liên hệ với 1 cửa hàng bán buôn giày dép và được biết Hàn Mỗ đưa Tiểu Trương đến đó mua đôi giày với giá hơn 10 nghìn tệ (tương đương 35 triệu đồng). Người phụ trách cửa hàng cũng cho biết không hề quen ai trong số họ.

Vào ngày 13/7/2021, phóng viên liên lạc với Hàn Mỗ qua điện thoại và anh ta 1 mực phủ nhận chuyện lừa dối Tiểu Trương.

"Cô ta chủ động theo đuổi tôi, mê tôi như điếu đổ còn tự nguyện mua chiếc vòng cổ đắt tiền làm quà cho tôi. Đấy là lỗi của tôi à?" - Hàn Mỗ cho biết ban đầu 2 người rất hợp nhau, hắn ta lại am hiểu thị trường giày dép nên luôn muốn giúp bạn gái khởi nghiệp kinh doanh.

Nuôi ảo mộng nhà lầu xe hơi, cô gái trẻ ôm 3.000 đôi giày khóc ròng khi bạn trai thành đạt đột ngột quất ngựa truy phong - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cảnh sát thụ lý vụ án nhận định sự việc của Tiểu Trương là 1 hình thức lừa đảo khá mới, trong đó hung thủ sẽ vừa lợi dụng vừa giúp nạn nhân (cụ thể với Tiểu Trương là kinh doanh giày). Trong quá trình "hẹn hò", nạn nhân sẽ bị đối phương lừa mua đồ cho mình dưới danh nghĩa tình nhân mua quà cho nhau. Còn về việc kinh doanh chẳng qua chỉ là cái cớ để hung thủ lấy lòng tin từ nạn nhân. Sau 1 thời gian, kẻ lừa đảo sẽ lật mặt và biến mất cùng những món quà đắt tiền và để lại "món nợ đầu tư" cho khổ chủ.

Với sự phát triển của mạng xã hội, việc lừa đảo dưới chiêu trò kết bạn hoặc hẹn hò qua app ngày càng trở nên khó kiểm soát. Thậm chí, tội phạm ngày nay hoạt động dưới hình thức rất công khai và ngang ngược giống trường hợp của Tiểu Trương gặp phải. Cảnh sát nhấn mạnh không nên tin vào những lời nói dối hoa mỹ như "lợi nhuận ổn định", "mua quà càng đắt tình yêu càng lớn" hoặc 1 lời hứa hẹn sáo rỗng nào đó để rồi tự đẩy bản thân vào ngõ cụt.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm