Nữ tỷ phú trẻ đẹp nhất thế giới sau khi từ chối loạt thiếu gia đã bí mật kết hôn, danh tính chú rể khiến ai cũng ngạc nhiên

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:33 16/08/2020

Sự chênh lệch về xuất thân lẫn gia cảnh giữa nữ tỷ phú và chồng là điều khiến dư luận quan tâm nhất.

Theo suy nghĩ của nhiều người, một thiên kim với xuất thân gia đình danh giá chắc chắn sẽ chọn gả cho một chàng trai môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, Kỷ Khải Đình, một nữ tỷ phú xinh đẹp ở Hồng Kông đã phá bỏ quy luật đó. Bất chấp lời dị nghị của dư luận, cô kiên quyết chọn kết hôn với một thanh niên nghèo khó.

Kỷ Khải Đình sinh năm 1990 tại Hồng Kông, trong một gia đình danh môn vọng tộc. Bố cô là Kỷ Hải Bằng, một ông trùm trong giới kinh doanh và cũng là chủ tịch tập đoàn bất động sản Logan Group. Sinh ra trong cảnh nhung lụa, Kỷ Khải Đình được công chúng xem là "ngậm thìa bạc" hay "sinh ra ở vạch đích".

Tuy nhiên cô vẫn muốn tự thân khẳng định bản thân bằng chính năng lực của mình. Kỷ Khải Đình được nhận vào trường Đại học London với số điểm xuất sắc và đã có trong tay hai tấm bằng kinh tế học và tài chính học. Sau khi trở về quê hương, cô thực tập trong công ty của bố nhưng khởi đầu ở vị trí nhân viên cơ bản. Nhờ khả năng quyết đoán và tầm nhìn rộng, Kỷ Khải Đình nhiều lần giải quyết tốt các vấn đề khó khăn trong công ty.

Nữ tỷ phú trẻ đẹp nhất thế giới sau khi từ chối loạt thiếu gia đã bí mật kết hôn, danh tính chú rể khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Kỷ Khải Đình sống rất kín tiếng, thông tin về cuộc sống cá nhân rất ít được tiết lộ.

Với sự thể hiện bất ngờ của con gái, ông Kỷ Hải Bằng quyết định giao cho con một phần kinh doanh của gia đình. Ông không ngờ Kỷ Khải Đình lại mang đến nhiều thành tích vô cùng tốt, không những làm việc suôn sẻ mà còn đầu tư thêm vào 3 công ty khác.

Năm 2014, Kỷ Khải Đình đã được vinh danh là tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 24 với tài sản ròng trị giá 1,3 tỷ USD (hơn 30 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Cô được gọi là nữ tỷ phú xinh đẹp nhất Hồng Kông.

Ngoài ra, cô còn được chú ý đến bởi niềm say mê siêu xe. Kỷ Khải Đình sở hữu một chiếc LaFerrari, mẫu xe chỉ có 499 chiếc trên thế giới và nhiều siêu xe thể thao được thiết kế riêng từ thương hiệu Pagani và McLaren.

Có tố chất kinh doanh lại có vẻ ngoài xinh đẹp, Kỷ Khải Đình dần dần trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Rất nhiều thiếu gia giàu có đã đến làm quen với cô nhưng đều bị từ chối. Ông Kỷ Hải Bằng cũng cho biết, chuyện tình cảm của Kỷ Khải Đình sẽ để cô tự quyết định, gia đình sẽ không can thiệp. Ông tin rằng quyết định của con gái chắc chắn không sai lầm.

Nữ tỷ phú trẻ đẹp nhất thế giới sau khi từ chối loạt thiếu gia đã bí mật kết hôn, danh tính chú rể khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Một thời gian sau, thông tin thiên kim Kỷ Khải Đình đã kết hôn bất ngờ xuất hiện trên các mặt báo. Tuy nhiên, danh tính của chú rể lại khiến công chúng hoang mang, bởi đó chỉ là một thanh niên không xuất thân từ danh môn vọng tộc, không điển trai hay quá nổi tiếng. Người này tên là Diêu Thượng Khôn, sinh ra trong một gia đình trung lưu ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Diêu Thượng Khôn sinh năm 1995, là một thanh niên nghèo vượt khó điển hình, vì cuộc sống mưu sinh mà anh phải bước ra xã hội từ khi chưa tốt nghiệp cấp 2. Anh làm đủ mọi công việc để có thể nuôi sống bản thân và trả khoản nợ của gia đình. Sau một thời gian, với số tiền tiết kiệm nhỏ trong tay, Diêu Thượng Khôn bắt đầu khởi nghiệp. Sau khi có được một số thành tựu nhất định, anh tiếp tục việc học bởi anh quan niệm, trong thời đại bùng nổ tri thức như hiện nay, không có kiến thức sẽ không thể làm được việc.

Nữ tỷ phú trẻ đẹp nhất thế giới sau khi từ chối loạt thiếu gia đã bí mật kết hôn, danh tính chú rể khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Diêu Thượng Khôn.

Quá trình vừa học vừa làm tích lũy cho Diêu Thượng Khôn nhiều kinh nghiệm quản lý công ty, sau đó anh mở thêm nhiều chi nhánh hơn và hiện tại đã trở thành chủ tịch một tập đoàn lớn.

Nhưng dù Diêu Thượng Khôn có nhiều thành tựu trong sự nghiệp như thế nào thì giữa anh và Kỷ Khải Đình vẫn có khoảng cách lớn về gia cảnh, xuất thân và học vấn. Ai cũng nghĩ sự chênh lệch này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa họ nhưng Kỷ Khải Đình không nghĩ vậy. Cô chia sẻ, mình thích đối phương vì tinh thần trách nhiệm và sự tốt bụng.

Trong cuộc sống cũng có nhiều sở thích giống nhau. Đặc biệt nhất là lòng hiếu thảo của Diêu Thượng Khôn với bậc trưởng bối khiến Kỷ Khải Đình cảm thấy mình có thể tin tưởng cả đời.

Sau khi kết hôn, sự nghiệp của cả Kỷ Khải Đình lẫn Diêu Thượng Khôn đều phát triển vượt bậc.

Nguồn: Toutiao, SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm