Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm

Minh Hải, Theo Trí Thức Trẻ 18:38 18/08/2018

Học viện Quản lý giáo dục đã quyết định miễn toàn bộ phí học tập, miễn phí ở ký túc xá trong năm thứ nhất và hỗ trợ việc làm cho thủ khoa khoa Tâm lý học giáo dục - Hà Thị Nhung, nữ sinh dân tộc Mường.

Học viện Quản lý giáo dục vừa tổ chức Chương trình đón tiếp Tân sinh viên về làm thủ tục đăng ký nhập học năm 2018.

Nữ sinh Hà Thị Nhung (Thủ khoa đầu vào ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện có hoàn cảnh gia đình khó khăn) đã hoàn tất các thủ tục nhập học và chính thức trở thành sinh viên của Học viện Quản lý giáo dục.

Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 1.

Nhung được bạn bè, anh chị sinh viên, thầy cô ở Học viện quản lý giáo dục chào đón. (Ảnh: Học viện Quản lý Giáo dục)

Nhung sinh năm 2000, ở làng Pheo, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, học sinh lớp 12B, trường THPT Thọ Xuân 5.

Là con út trong gia đình người dân tộc Mường nơi vùng quê đặc biệt khó khăn của huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), các anh chị đã lập gia đình và ra ở riêng, Nhung vẫn kiên trì nỗ lực học tập và xuất sắc giành 23 điểm C khối C (Văn 8 điểm, Sử 6,75 điểm và Địa lý 8,25 điểm).

Nhung đã không dám đăng ký vào Đại học vì sợ không có tiền ăn học. Nhưng được sự động viên của gia đình, thầy cô, Nhung đã đăng ký xét tuyển vào khoa Tâm lý học giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục Hà Nội và giành vị trí thủ khoa đầu vào.

Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 2.

Hà Thị Nhung đã hoàn tất thủ tục nhập học ở trường. (Ảnh: Học viện Quản lý Giáo dục)

Học viện Quản lý giáo dục đã quyết định miễn toàn bộ phí học tập, miễn phí ở ký túc xá trong năm thứ nhất và hỗ trợ việc làm để em có thêm thu nhập trong thời gian học tập.

Bên cạnh đó, nhà giáo Phùng Lý Hằng (Trưởng phòng Thiết bị, học viện Quản lý giáo dục) cũng hỗ trợ toàn bộ phí học tập, phí ở ký túc xá cho Nhung trong những năm tiếp theo tại học viện.

Một số hình ảnh khác trong buổi nhập học của tân sinh viên Học viện Quản lý Giáo dục

Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 3.
Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 4.
Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 5.
Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 6.
Nữ thủ khoa nghèo dân tộc Mường không có tiền học Đại học được miễn học phí, miễn ở ký túc xá và hỗ trợ tìm việc làm thêm - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm