Nữ sinh Nhật trong truyền thuyết bước ra đời thực với diện mạo không thể ảo hơn

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 19:04 12/09/2016

Không chỉ đẹp và chân thực hơn so với phiên bản 2015, cô nữ sinh Saya còn sắp xuất hiện trên màn ảnh vào mùa thu tới.

Vào cuối năm 2015, hình ảnh chụp một nữ sinh khá dễ thương có tên là Saya đã tạo nên cơn sốt trên các trang mạng xã hội tại Nhật BảnChủ đề của cuộc tranh cãi là cô gái này có thực sự là con người hay sản phẩm của máy tính? Cuối cùng, câu trả lời đã được bật mí bởi các tác giả của bức ảnh, 2 vợ chồng nhà thiết kế 3D Teruyuki và Yuka Ishikawa.

Nữ sinh Nhật trong truyền thuyết bước ra đời thực với diện mạo không thể ảo hơn - Ảnh 1.

Hình ảnh của Saya khi được ra mắt lần đầu vào năm 2015.

Theo 2 vợ chồng nhà Ishikawa cho biết, Saya là một nhân vật nữ chiến binh mà họ tham tham gia thiết kế. Tuy nhiên trong thời gian rảnh, họ đã thiết kế tạo hình của cô gái này trở thành một nữ sinh trung học. Tất cả từ đôi mắt có hồn cho đến làn da hay mái tóc chân thực này đều là sản phẩm trên máy tính.

Khi ra mắt lần đầu, dù Saya đã gây tiếng vang lớn trên Internet nhưng vợ chồng Ishikawa vẫn cảm thấy vậy là chưa đủ. Họ muốn cải thiện để cô nữ sinh này giống người thật hơn nữa. Mới đây, 2 nhà thiết kế này đã cho đăng tải lên Twitter hình ảnh mới nhất của Saya và nhận được rất nhiều lời ngợi khen của cư dân mạng.

Nữ sinh Nhật trong truyền thuyết bước ra đời thực với diện mạo không thể ảo hơn - Ảnh 2.

Saya phiên bản 2016 chân thực hơn hẳn so với phiên bản cũ.

Ở phiên bản mới, Saya được tút tát đáng kể với ngũ quan và làn da trở nên chi tiết và thực tế hơn trước rất nhiều. Thêm nữa, người xem còn có thể thấy được phản xạ trong tròng mắt cùng những sợi tóc phất phơ trên đầu cô gái trẻ.

Nữ sinh Nhật trong truyền thuyết bước ra đời thực với diện mạo không thể ảo hơn - Ảnh 3.

Quá trình motion capture vừa được hoàn thành để Saya kịp ra mắt vào mùa thu này trên màn ảnh rộng.

Hai nhà thiết kế cũng bật mí rằng Saya sẽ sớm xuất hiện trên màn ảnh rộng. Họ vừa hoàn thành phần ghi lại chuyển động (motion capture) vào cuối tháng trước và đang gấp rút hoàn thiện để có thể ra mắt Saya tại buổi triển lãm công nghệ vào mùa thu năm nay.

(Tham khảo: RocketNews24)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm