Nữ sinh mất bạn trai vì tham gia CLB, dân mạng bóc phốt hội nhóm ở trường ĐH chỉ tạo ra cho mọi người kiếm người yêu

Hải An, Theo Helino 14:54 20/12/2018

CLB các trường Đại học phải chăng chỉ là nơi để kiếm người yêu?

CLB ở các trường Đại học thực sự là một cuốn tiểu thuyết dài chẳng có hồi kết, mỗi một mùa ra một chương, mỗi chương là một câu chuyện buồn. Sau hàng loạt tranh cãi rằng CLB vô bổ, chỉ loè được sinh viên năm nhất thì mới đây lại bùng lên vấn đề khá nhạy cảm trong mùa đông: Tham gia CLB mất người yêu! Cụ thể chia sẻ của cô nữ sinh này như sau:

Lúc ngồi gõ những dòng này em cũng chẳng bao giờ ngờ được con người bên em bao năm, từng nói sẽ cưới em làm vợ, lúc nào cũng lo lắng yêu thương em, lại thay lòng nhanh như vậy.

Người yêu hơn em 2 tuổi, học *TU. Vì yêu lâu nên 2 đứa cũng tin tưởng nhau lắm, và trong mắt em chẳng thể nào nghĩ được sẽ có ngày anh thay lòng. Em biết Đại học có nhiều CLB như tình nguyện, nhảy, guitar, đàn hát... cùng hàng loạt các CLB chuyên môn, để cho những người có cùng đam mê vào phát triển sở thích. Nhưng em không hiểu sao các CLB lại rất đề cao chuyện ghép đôi ghép cặp, để các thanh niên FA kiếm gấu cũng không sao. Nhưng người yêu em là hoa đã có chủ rồi mà trong CLB anh ấy tham gia dù chỉ là học nhạc cụ thôi nhưng cũng bắt buộc phải có partner khác giới để teamwork rồi prom các thứ thế ạ?

Em muốn góp ý là ban tổ chức nếu muốn giúp FA thoát ế thì chừa những bạn có người yêu ra rồi được không? Sau tầm một tuần chia tay mối tình tính bằng năm là em thì anh ấy công khai thích người mới luôn. Và mọi người trong CLB kia lại rất ủng hộ việc đó. Em biết lỗi là do cả 3 phía, nhưng thực sự anh ấy muốn tham gia CLB vì đam mê em cũng không muốn ngăn cản. Bây giờ nhìn người yêu công khai với người mới kia trong câu lạc bộ em cũng cạn lời.

Theo chia sẻ của nhiều người thì rất nhiều CLB hiện nay thường có màn "tạo cơ hội cho FA kiếm người yêu", thậm chí nhiều người còn vào CLB chỉ vì mục đích duy nhất là tìm người yêu.

Thanh Long Nguyen: "Tham gia gì không quan trọng. Quan trọng là người yêu em cũng có sở thích là thích của lạ thôi."

Mai Thị Hà: "CLB ở trường toàn là nơi để kiếm người yêu thôi mà, có hoạt động gì đâu."

Thái Thu Thuỷ: "Trường mình 10 CLB thì đến 9 cái tuần nào cũng tụ tập hát hò, đi phượt, đi ăn chơi thôi."

Lương Thùy: "CLB gì mà ủng hộ ghép đôi kỳ cục vậy, có người yêu rồi mà. Thế mà cũng có nhiều người bênh CLB đó được."

Hằng Lại: "Bạn nên cảm ơn CLB kia, mới là một môi trường nhỏ bé cùng một chút cám dỗ đã không thể vượt qua nổi, sau này ra xã hội cả tập thể bao nhiêu con người, thì nguy cơ bạn bị cắm sừng là 100% rồi."

Nữ sinh mất bạn trai vì tham gia CLB, dân mạng bóc phốt hội nhóm ở trường ĐH chỉ tạo ra cho mọi người kiếm người yêu - Ảnh 2.

Nếu hỏi các CLB có ích hay không, câu trả lời chắc chắn là có, đó là nơi rèn dưỡng cho chúng ta rất nhiều kỹ năng mà trường học không dạy, tạo điều kiện cho mình gặp gỡ nhiều người, có cơ hội phát triển những điều mới. Nhưng không hề ít những CLB bị đánh giá là "biến chất", không hề có ích, trái lại còn có những thói hư tật xấu, ảnh hưởng đến không chỉ bản thân người tham gia CLB mà còn rất nhiều người xung quanh nữa.

Ý tốt của Ban chủ nhiệm các CLB là giúp tất cả các thành viên có thể kiếm người yêu nhưng xem ra các thành viên lại "lợi dụng" điều này để làm những điều không được đúng đắn cho lắm. Nhiều CLB tổ chức các buổi offline để giúp thành viên làm quen với nhau nhưng vô tình tạo ra cơ hội để những người đã có người yêu cũng... đi kiếm người yêu.

Mỗi một trường Đại học sẽ có hàng loạt các CLB, thậm chí ngày càng nhiều CLB được ra đời, đủ các thể loại từ nghệ thuật đến học thuật, nhưng xem ra chỉ có sinh viên năm nhất hứng thú còn sinh viên năm 2, năm 3 qua một lần tham gia sẽ chẳng có lần 2 nữa. Tâm huyết của những người sáng lập thì lớn nhưng cách thức tổ chức, hoạt động chưa quy củ, chuyên nghiệp, dẫn đến nảy sinh hàng loạt vấn đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tưởng học trường dạy chơi game là sướng, nam game thủ cay đắng chịu cảnh... đúp lớp

    Một trường học vừa có cách giảng dạy độc đáo khi mang game vào để giúp học sinh cải thiện kỹ năng sống.
  • Đọc thêm