Nữ sinh lớp 11 cầu cứu Công an TP.HCM vì bị miệt thị "đồ con không cha" trên facebook, khiến phải tự tử

Xuân Phương, Theo Trí Thưc Trẻ 14:51 30/05/2019

Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai uống 12 viên thuốc ngủ hòng tự tử vì uất ức, khi bị một tài khoản facebook miệt thị, xúc phạm danh dự.

Nữ sinh lớp 11 cầu cứu Công an TP.HCM vì bị miệt thị đồ con không cha trên facebook, khiến phải tự tử - Ảnh 1.

T.K.N đã quyết định uống thuốc tự tử, sau đó may mắn được phát hiện và cấp cứu kịp thời

Xăm tên kẻ thù, tìm đến tự tử

Nữ sinh từng tìm đến cái chết để giải tỏa uất ức là T.K.N (sinh năm 2002, ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). N. hiện là học sinh lớp 11 một trường THPT ở TX.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Ngày cuối tháng 5, thuật lại với PV Trí Thức Trẻ về sự việc, nữ sinh 17 tuổi kể vào tháng 4/2018, trên Facebook bỗng xuất hiện nhiều hình ảnh của N. và nhiều thành viên khác trong gia đình (mẹ, em, bà ngoại), kèm theo các nội dung xuyên tạc, vu khống và bội nhọ danh dự gia đình nữ sinh. N. nói tên tài khoản phát tán các thông tin này là "T.T.L" (đã viết tắt).

Sau khi các thông tin bôi nhọ lan truyền, cả chợ xã Bảo Hòa (quê N.) đã bàn tán xôn xao khiến cả nhà phải chuyển đi nơi khác. Chưa dừng lại, hình ảnh nơi ở của bà ngoại N. (nữ sinh đang sinh sống cùng ngoại, còn mẹ N sống và làm việc ở TP.HCM) cũng bị đăng lên mạng xã hội, kèm những lời chửi bới, hạ nhục.

N kể, ngoài có những lời lẽ xúc phạm danh dự mẹ, ông bà ngoại mình, những bài viết từ tài khoản có tên "T.T.L" còn nói nữ sinh lớp 11 "là đồ con không cha", "xinh đẹp thì đi làm điếm kiếm tiền"...

N. kể cô uất ức vì mỗi khi đi học lại bị bạn bè xầm xì nhỏ to, bàn luận những thông tin xấu phát tán từ tài khoản "T.T.L", bất chấp nỗ lực của cô thanh minh "có cha đàng hoàng, cha mẹ vẫn sống hạnh phúc".

Cô gái sinh năm 2002 sau đó quyết định bỏ nhà ra đi, tìm nơi trốn tránh vì không chịu nổi tình cảnh đang gặp phải. "Em hận người có tài khoản 'T.T.L' đến mức đã xăm dòng chữ "kẻ thù T.T.L", N kể.

Tuy nhiên sau đó, trên Facebook, Zalo vẫn tiếp tục xuất hiện những bài viết nói xấu N. và gia đình nữ sinh, từ các tài khoản tên "T.T.L" và "T.T".

N. nghĩ mình "đã bị dồn vào bước đường cùng" và bắt đầu khủng hoảng tâm lý trầm trọng, dẫn đến trầm cảm. Cô gái 17 tuổi quyết định mua thuốc ngủ tự tử.

"Cháu còn nhỏ nên người ta thấy cháu ngại bán. Mặc dù vậy, mỗi tiệm cũng chịu bán cho cháu 3 viên thuốc ngủ. Cháu đến 4 quán thì mua được 12 viên thuốc ngủ và về nhà uống để tìm đến cái chết. Cháu thấy việc bị người khác xúc phạm danh dự mà bản thân cháu không thể làm gì, không thể ngăn chặn... nên cháu đành phải tự tử", N. chia sẻ.

Cũng theo N., trước khi quyết định uống thuốc, cô đã gọi điện thoại nhắn gửi người cậu ruột: "Cháu không thể sống tiếp khi bị bôi nhọ miệt thị như thế. Cháu phải chết thôi. Mẹ cháu đi làm ở xa rồi, nên cậu ở gần, cậu ráng lo cho ngoại nhen cậu" - N. thuật lại.

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, đại diện Công an huyện Xuân Lộc và Công an xã Bảo Hòa, xác nhận có việc T.K.N uống thuốc tự tử vào sáng 24/4, nhưng sau đó đã được gia đình phát hiện và cấp cứu kịp thời nên tai qua nạn khỏi.

Một lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc cũng xác nhận có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T.K.N (sinh năm 2002) cấp cứu vì uống thuốc ngủ trong tình trạng mơ màng, chếnh choáng vào 9 giờ sáng ngày 24/4. Sau khi thải độc và cấp cứu thì cho bệnh nhân xuất viện vào 19 giờ tối cùng ngày.

Giáo viên ở Trường THPT Văn Hiến (Đồng Nai), cho biết trong 2 ngày 25 và 26/4, gia đình có xin phép cho T.K.N nghỉ học vì vừa trải qua cú sốc phải uống thuốc ngủ tự tử.

Theo giáo viên này, T.K.N là học sinh ngoan, hạnh kiểm tốt, học lực ở mức khá giỏi. Khi nghe tin N. tự tử, mọi người thấy bất ngờ và sau đó mới biết nguyên nhân vì không chịu nổi áp lực từ việc bị nói xấu trên mạng xã hội.

Nữ sinh lớp 11 cầu cứu Công an TP.HCM vì bị miệt thị đồ con không cha trên facebook, khiến phải tự tử - Ảnh 2.

Đơn kêu cứu khẩn cấp của N

Kêu cứu khẩn cấp

Được biết, trước khi tự tử, vì không chịu đựng được sự dè bĩu về gia đình mình cũng như bản thân, ngày 12/8/2018, N. đã viết đơn kêu cứu đến Thanh tra công an TP.HCM, Trưởng công an Q.11 (TP.HCM) nhờ can thiệp về vụ việc này với mong muốn công an nhanh chóng vào cuộc để xử lý điều tra, nhằm giúp N và gia đình N có được cuộc sống bình yên.

Sau đó, N. cũng viết đơn kêu cứu khẩn cấp thêm 2 lần vào các ngày 20/2/2019 và 19/3/2019.

"Cháu chỉ mong sao cơ quan CSĐT làm rõ vụ việc này, để ngăn chặn bà L. tiếp tục có những hành vi vu khống, xúc phạm cháu nói riêng và cả gia đình cháu nói chung trên mạng xã hội. Cháu đã quá khổ rồi. Cháu ám ảnh những lời bà L. vu khống. Cả ông ngoại bà ngoại, mẹ cháu và cháu đều đã bị đảo lộn cuộc sống. Cháu đề nghị cơ quan CSĐT khẩn trương làm rõ", N nói.

Về đơn kêu cứu khẩn cấp cho N., trao đổi với phóng viên, đại diện Công an Quận 11 cho biết, vì nữ sinh này dưới 18 tuổi nên cần người giám hộ, cơ quan CSĐT đã thông báo cho bà Nguyễn Thị Bích Thủy (38 tuổi, ở xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai - mẹ N.) biết. Trong thời gian tới, cơ quan sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ phản hồi cho N.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm