Nữ sinh lớp 10 đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên

Yến Anh, Theo Người lao động 13:15 09/11/2022

Hai kỹ năng Reading và Speaking của Trần Ngọc Mỹ Anh đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong kỳ thi IELTS. Nữ sinh cho biết việc say mê vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới có tên Hamilton giúp em rất nhiều trong việc rèn luyện ngoại ngữ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học (cụ ngoại Trần Ngọc Mỹ Anh là nhà thơ nổi tiếng Thâm Tâm, tác giả "Tống biệt hành"), nên Mỹ Anh được thừa hưởng gene của gia đình.

Nữ sinh lớp 10 đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên - Ảnh 1.

Nữ sinh 15 tuổi đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên

Bên cạnh đó, môi trường học tập tại trường Marie Curie đã tạo điều kiện tốt để cô gái bé nhỏ Mỹ Anh có thể phát huy được hết khả năng ngoại ngữ của mình. Bản thân là một người rất chăm chỉ và say mê học tiếng Anh, Mỹ Anh học mọi lúc mọi nơi, về nhà giao tiếp với bố mẹ và chị gái bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh nên trình độ nghe, nói, đọc, viết của Mỹ Anh tiến bộ nhanh chóng. Em rất tự tin khi thể hiện bản thân mình bằng Anh ngữ.

"Việc học tiếng Anh của em bắt đầu rất sớm từ những năm tiểu học, sau đó, em bắt đầu thói quen đọc truyện, đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh không sử dụng phụ đề. Điều đó giúp cho em có kỹ năng nghe và đọc hiểu tốt" - nữ sinh lớp 10 tâm sự. Mỹ Anh nói thêm, em cũng không ôn luyện tại trung tâm tiếng Anh nào.

Nữ sinh lớp 10 đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên - Ảnh 2.

Mỹ Anh không luyện IELTS ở trung tâm nào nhưng có thói quen nói chuyện, trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh

Trong lần thử sức đầu tiên với IELTS, Mỹ Anh đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở hai kỹ năng: Reading và Speaking, trong đó điểm 9.0 speaking là một kết quả rất khó đạt được, đặc biệt là đối với học sinh Việt Nam.

Nói thêm về kết quả đáng mơ ước này, Mỹ Anh cho hay em có thói quen nói chuyện, trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh. Ngoài ra, việc nghe nhiều đoạn hội thoại trên phim ảnh, nghe các bản tin thời sự… để luyện tập về ngữ điệu, cách phát âm cũng rất quan trọng để có thể nói một cách chính xác.

"Đặc biệt, cách đây vài năm, em bắt đầu say mê một vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới có tên 'Hamilton'. Các bản nhạc trong vở nhạc kịch đó được sáng tạo một cách độc đáo trên nền nhạc rap, với lyrics (phần lời) cực kỳ khó và nhiều từ phức tạp. Em đã dành nhiều tháng để tập luyện đọc theo từng bài hát trong 'Hamilton' đến thuộc làu, và có lẽ đó cũng chính là một trong những thử thách mà em đã tự vượt qua trong việc rèn luyện tiếng Anh" - nữ sinh tâm sự về lý do đặc biệt.

Nữ sinh lớp 10 đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên - Ảnh 3.

Mơ ước của em là có thể xuất bản một cuốn truyện hoặc sách bằng tiếng Anh

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, Mỹ Anh cho biết em sẽ vẫn phải tiếp tục trau dồi các kỹ năng hàng ngày, chứ không vì đạt thành tích này mà giảm bớt nhịp độ học tập.

Trong đó, em sẽ tập trung nhiều hơn đến kỹ năng viết, trau dồi vốn từ và học cách viết mạch lạc, hấp dẫn hơn. Mơ ước của em là có thể xuất bản một cuốn truyện hoặc sách bằng tiếng Anh trong thời gian còn đang học trung học phổ thông.

Chị Nguyễn Mỹ Trang, mẹ của em Trần Ngọc Mỹ Anh, chia sẻ thêm từ nhỏ Mỹ Anh đã được học tập trong những ngôi trường có truyền thống về dạy và học ngoại ngữ, trong đó em đặc biệt may mắn do được học tập với các giáo viên giỏi, như cô Nguyễn Lệ Mỹ, cô Trần Ngọc Thanh, và gần đây nhất là cô Đỗ Thu Quỳnh.

Đó là những người giáo viên đã nuôi dưỡng, vun đắp cho Mỹ Anh những kiến thức, kỹ năng mang tính chất nền tảng, cũng như truyền cảm hứng để con yêu thích và đam mê đối với bộ môn này.

Trần Ngọc Mỹ Anh hiện là học sinh lớp 10E5 Trường THPT Marie Curie Hà Nội.

Em từng giành giải nhì Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố năm học 2017-2018

Học sinh tiêu biểu quận Nam Từ Liêm các năm học 2018-2019, 2021-2022

Nhiều năm liền là Thủ khoa môn tiếng Anh của trường THCS Marie Curie.

Sở thích: Phim ảnh, nhạc kịch, Kpop, … Hiện nay là Content Writer (Thành viên sáng tạo nội dung) của CLB tiếng Anh trường Marie Curie, thành viên CLB Marie Curie Theater Club

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm