Nữ sinh Hà Nội bị ném đá trên sóng truyền hình khi so sánh Siêu anh hùng với nhân viên quét dọn đường phố

Lang Lang, Theo Helino 22:30 16/07/2019

Hiện tại cư dân mạng đang chia ra hai luồng ý kiến, môt bên công kích Nguyễn Khánh Huyền, còn bên ngược lại thì bênh vực luận điểm của cô nàng.

Mới đây trong tập đầu tiên của cuộc thi "Trường Teen 2019", ý kiến của thí sinh Nguyễn Khánh Huyền đến từ trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã làm cộng đồng mạng dậy sóng vì đụng chạm đến thần tượng của nhiều người.

Được biết "Trường Teen 2019" là cuộc thi hấp dẫn dành cho các bạn học sinh yêu thích bộ môn tranh biện tại Việt Nam, đây cũng là một sân chơi hiếm hoi cho các teen tự do trình bày ý kiến trước những vấn đề gây sốt trong cuộc sống hay trên mạng xã hội.

Với ý kiến tranh biện trong số này: "Chúng tôi tin rằng, thế hệ trẻ cần có hình tượng siêu anh hùng", Nguyễn Khánh Huyền thuộc phe phản đối kiến nghị đã đưa ra các quan điểm khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi có nhiều lời lẽ khá gay gắt.

"Thử hỏi xem, một bên là những siêu anh hùng trải qua bao mùa mưa nắng để giữ sạch đẹp cho đường phố, còn một bên giải cứu thế giới khỏi bàn tay của Thanos! Bạn nghĩ bên nào mới thực tế và đem lại lợi ích cho chúng ta?", luận điểm này Khánh Huyền đã rinh về cả rổ gạch từ dân mạng.

Nữ sinh Hà Nội bị ném đá trên sóng truyền hình khi so sánh Siêu anh hùng với nhân viên quét dọn đường phố - Ảnh 1.

Nguyễn Khánh Huyền với luận điểm làm mọi người bất bình. (Ảnh: Group phim không hay, xoá group!)

Ngay khi chương trình được phát sóng, nhiều người đã cho rằng cô nàng hơi vô lý khi mang hai hình tượng không hề liên quan để đem ra so sánh. Đến thời điểm hiện tại, bình luận trong bài đăng này không ngừng tăng lên với nội dung phản bác lại quan điểm của Khánh Huyền.

Bên cạnh đó không ít ý kiến đồng tình, theo những người này thì Khánh Huyền có cách nói ẩn dụ, mọi người chưa hiểu rõ đã liền vùi dập cô nàng. Ngoài ra mục đích của chương trình là chia hai đội, một bên đồng tình, một bên phản bác để tranh biện ý kiến được đưa ra bởi Ban tổ chức. Cô nàng thuộc team không đồng tình tất nhiên phải trình bày những luận điểm của bản thân và nhóm để phản bác ý kiến này.

Van Quynh: "So sánh một điều không có thực trong phim với một điều thức tế bên ngoài thì chắc chắn người ta sẽ luôn chọn đến vấn đề thiết thực bên ngoài cuộc sống".

Mai Vũ Long: "Câu hỏi đặt ra là em ấy có thể phân biệt được giữa thực tế và phim ảnh không"?

Andred Blue: "Một bên là sở thích phim ảnh một bên là thực tế cuộc sống sao có thể so sánh như vậy được? Chỉ cần họ yêu thích Thanos và trân trọng những anh hùng thầm lặng ấy là được mà. Dù là Thanos hay cảnh sát, cứu hỏa thì cũng là đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn về nhiều mặt, giúp cho con người ta có lý tưởng cao đẹp hơn về nhân nghĩa".

Jun Lin: "Ý là có những bạn trẻ ngưỡng mộ các anh hùng trong thế giới phim ảnh nhưng lại vô lễ với anh hùng giữ đường phố ấy".

Nguyễn Hoàng Vũ: "Cái mô tuýp chương trình là tìm luận điểm để chống lại bên còn lại. Kể cả cô bé này có thích hay không thích phim thì nhiệm vụ trong chương trình này là đi tìm luận điểm thuyết phục! Nó làm quá tốt rồi còn gì nữa! Giống như đi học, giáo viên chia hai phe ra biện luận cho 2 vấn đề mâu thuẫn thôi chứ có phải đã là quan điểm thật của mỗi ng đâu mà công kích người ta?"

Còn theo mọi người, Khánh Huyền tranh biện vấn đề với luận điểm này có phù hợp hay không? Cô nàng có đáng bị công kích khi đang nói lên ý kiến cá nhân của mình?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm