Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa "chill" vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 16/12/2020

Không gian giường ngủ được cô bạn "hô biến" thành góc học tập, nghỉ ngơi với kinh phí siêu hợp lý.

Với dân "nghiện decor" mà nói, dù nhà cửa, phòng ốc có chật chội đến mấy cũng không thể cản trở sở thích tút tát lại mọi thứ theo style riêng. Thậm chí, kể cả khi nơi ở chỉ là... một chiếc giường trong ký túc xá thì các bạn cũng vẫn có cách decor sành điệu được như thường. Và cô bạn sinh viên Ngọc Trần chính là một tín đồ mê decor điển hình như vậy đấy. Ngọc chia sẻ, dù không gian sống và học tập tương đối "đặc biệt" nhưng cô nàng không thể không táy máy tay chân F5 lại nơi "ăn-ngủ-nghỉ" và biến chúng thành một góc "chill" độc đáo.

Nói được làm được, cô bạn khiến nhiều người há hốc mồm khi decor giường ngủ thành một nơi học tập, nghỉ ngơi rất "nghệ". Tất cả vật dụng đều gói gọn trên chiếc giường 1m2 x 2m, thế nhưng nhờ cách sắp xếp hợp lý mà Ngọc có thể đựng mọi thứ trên đời, từ bàn học, thùng đựng quần áo, balo. Có thể nói, "căn phòng nhỏ" của cô bạn sinh viên được "thành hình" lấp lánh, lung linh, nhỏ xinh và vô cùng "chất".

Sơ nét về chiếc giường trước khi "lột xác" diện mạo

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 2.

Cô bạn "độ" giường ngủ bằng rèm caro, đèn vàng, bố trí bàn nhỏ làm nơi học tập, còn sách vở cũng có một kệ bày trí gọn gàng riêng

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 3.

Chiếc rèm tạo cho Ngọc không gian riêng tư khi ở trong ký túc xá

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 4.

"Phòng nhỏ" của Ngọc khi nhìn từ ngoài vào trong

Ngọc cho hay: "Giường mình là giường dưới rộng 1m2 x 2m. Nhiều người thấy mình giăng rèm kín tưởng ngột ngạt nhưng thực tế thì không, vì trong ký túc xá bật điều hoà quanh năm suốt tháng nên không lo nóng chút nào. Chi phí decor của mình tầm 1 triệu đổ lại thôi. Mình nghĩ các bạn sinh viên có thể dành từ 1-2 triệu đồng là có thể trang trí giường ngủ trong ký túc xá đẹp mắt hơn rồi đấy!"

Tiêu chí decor của Ngọc là đơn giản. Cô bạn chuộng những gam màu trầm, những món đồ màu sắc nhẹ nhàng, trung tính nhằm tạo cảm giác dịu mắt, muốn "sống ảo" hay trang trí cũng dễ như trở bàn tay. Trước khi bắt tay trang trí, Ngọc chia sẻ bản thân sẽ phải hình dung mọi thứ sẵn trong đầu, sau đó tìm đồ trên Shopee hoặc đến các siêu thị gia dụng. Vì là sinh viên, có thể di chuyển đến nhiều nơi ở khác nhau nên kinh nghiệm mà Ngọc đưa ra là chọn những đồ gia dụng thật sự phù hợp, hữu dụng và đa năng, có thể giúp tiết kiệm không gian để nơi ở gọn gàng, tinh tế.

Cụ thể, Ngọc tâm sự: "Mình đã trải qua nhiều đợt trang trí chỗ ngủ rồi nên giắt túi được vài kinh nghiệm như sau. Khi quyết định trang trí giường ngủ bằng 1 món đồ nào đó, mình sẽ nghĩ xem ngoài công dụng trang trí ra thì nó còn có thể làm được gì nữa không, có tính ứng dụng cao không, mình có thể dùng nó được trong bao lâu nữa, hay nếu đổi sang chỗ ở mới, mình có thể tận dụng lại được hay không. Ngoài ra, mình cũng để ý đến việc đồ đạc có dễ gấp gọn, mang theo không, phòng trường hợp khi chuyển phòng trọ cũng sẽ dễ mang vác".

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 5.

Chiếc hộp giấy được cô bạn tự bọc bằng giấy gói quà và dùng để đựng đồ trang điểm

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 6.

Giỏ xám trên đầu giường đựng những thứ lặt vặt như thẻ sinh viên, buộc tóc, chìa khoá. Trần giường trên màu gỗ được cô bạn lót giấy đen để không gian thêm xịn

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 7.

Giỏ đựng sách...

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 8.

...và 2-3 chiếc giỏ nữa

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 9.

Thùng đựng quần áo cứng cáp

Ảnh: NVCC

Nữ sinh decor ký túc xá đẹp mê ly, có không gian riêng tư vừa chill vừa học chỉ bằng... mấy tấm vải - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14