Nữ sinh bị nam chủ nhà tát, đuổi ra khỏi nhà trọ lên tiếng: "Nhiều lần tôi còn cho hai vợ chồng ấy vay tiền, mượn xe..."

Bá Cường, Theo Thời Đại 07:00 03/08/2018

Nữ sinh bị chủ trọ tát vào mặt cho biết đang nửa đêm thì thấy chủ nhà đập cửa xông vào đánh và yêu cầu xin lỗi, dù không biết lý do gì nhưng vì sợ hãi nên đã làm theo.

Như tin đã đưa trước đó, tối ngày 31/7, một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook đã đăng tải bài viết với nội dung "tố cáo hộ" sự việc của bạn mình. Theo bài đăng chia sẻ, một nữ sinh thuê trọ trên đường Đào Tấn (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) bị nam chủ nhà trọ tát vào mặt vì thắc mắc tiền điện. 

Chủ trọ sau đó thừa nhận có tát nữ sinh, giải thích lý do vì nữ sinh này đã đăng bài xúc phạm anh trên FB khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn. Nam chủ trọ cũng cho biết đã nộp đơn kiện nữ sinh này. Vụ việc vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng thì ngày 2/8, nữ sinh Phạm Thảo Tr. (SN 1996) người bị chủ trọ đánh trong đêm 30/7 đã lên tiếng.

"Tôi có đăng thông tin của anh chủ nhà vì bức xúc nhưng sau đó thấy không cần thiết nữa nên đã xóa"

Tr cho biết, mình và một bạn nữ khác đã đến đây thuê trọ hồi đầu tháng 6. Tiền thuê phòng là 3,5 triệu đồng/tháng và đặt cọc 3,5 triệu đồng. Vợ chồng chủ nhà là Cao Vân H. (SN 1995) và Nguyễn Thị L.A. (SN 1995) cùng ở 1 phòng tại đây và quản lý tòa nhà.

Hình ảnh được đăng lên mạng với nội dung Tr. bị chủ nhà đánh trong đêm.

"Trước khi sự việc xảy ra, mối quan hệ giữa tôi và chủ nhà vẫn bình thường, vui vẻ. Thậm chí chị L. A. bầu bí, tôi còn thường xuyên hỏi han. Chưa kể nhiều lần tôi cho hai anh chị mượn xe, vay tiền", Tr. kể.

Tr. chia sẻ những tin nhắn giữa mình và vợ chồng chủ nhà, khẳng định nhiều lần cho vợ chồng anh H. và chị L.A mượn tiền, mượn xe.

Thế nhưng cũng theo Tr., đến cuối tháng 7 vừa rồi, bạn cùng phòng mình biết anh chủ nhà H. chưa đóng tiền điện cho công ty điện lực, ngôi nhà có thể sẽ bị cắt điện trong những ngày tới. Sau khi xác minh thông tin và thấy việc chủ nhà chậm trễ thanh toán tiền điện trong khi đã thu tiền của mọi người, Tr. đã bày tỏ thắc mắc tuy nhiên không được H. giải thích rõ ràng.

Nữ sinh bị nam chủ nhà tát, đuổi ra khỏi nhà trọ lên tiếng: Nhiều lần tôi còn cho hai vợ chồng ấy vay tiền, mượn xe... - Ảnh 3.

Chủ nhà chụp thông báo nộp tiền điện gửi lên group chung của tòa nhà khi nữ sinh và những người khác có thắc mắc.

"Vì bất bình nên ngày 30/7 tôi đã đăng tải một bài viết lên facebook về hành động vòng vo không nộp tiền điện của H., chị L. A. thấy bài đăng nên yêu cầu tôi xóa. Cuối ngày, khi thấy không còn cần thiết nữa thì tôi đã xóa bài đăng này.

Đến tối hai bên lại tiếp tục cãi nhau, H. đã ngắt điện phòng tôi khoảng hơn 30 phút. 23h ngày 30/7, tôi và bạn đang nằm trong phòng thì H. lên đập cửa và tát tôi 1 cái vì lý do đã đăng bài "bóc phốt" trước đó, yêu cầu tôi viết bài đăng khác với nội dung xin lỗi. Dù không rõ tại sao nhưng quá hoảng sợ nên tôi đã làm theo", Tr. cho biết.

Nữ sinh bị nam chủ nhà tát, đuổi ra khỏi nhà trọ lên tiếng: Nhiều lần tôi còn cho hai vợ chồng ấy vay tiền, mượn xe... - Ảnh 4.

Chủ nhà lên yêu cầu nữ sinh xin lỗi.

Cũng trong đêm đó, H. thông báo không cho nữ sinh này tiếp tục thuê trọ vì hành vi gây rối, yêu cầu chuyển đồ và rời khỏi vào sáng hôm sau. Tr. và bạn đã thức cả đêm thu dọn đồ đạc để ra khỏi nhà theo đúng yêu cầu này. 

Nam chủ nhà trọ thừa nhận từng vay tiền, mượn xe nữ sinh và khẳng định không trả lại 3,5 triệu tiền cọc 

Theo hợp đồng thuê nhà, nếu bên thuê phá hợp đồng thì sẽ mất tiền cọc, tuy nhiên cho rằng mình không phá hợp đồng, vì vậy Tr. đã đòi lại 3,5 triệu đồng tiền cọc nhưng không được. Phía gia đình chủ nhà cũng thừa nhận đang cầm số tiền này và sẽ không trả. 

Tr. cũng cho biết, sáng hôm sau, khi Tr. và bạn chuyển đồ thì H. tự ý giữ xe máy của nữ sinh sinh này. Hai bên đã cùng nhau lên phường Cống Vị trình báo sự việc và được công an phường tư vấn nên hòa giải. "Vì không muốn làm to chuyện nên sau khi lấy lại được xe thì tôi đã đi về, coi như mất 3,5 triệu đồng tiền cọc. Tôi hoàn toàn có thể kiện H. tội hành hung người khác và chiếm đoạt tài sản trái phép trong khi đó H. không có bằng chứng nào về việc tôi xúc phạm anh ta trên mạng xã hội cả.

"Sau khi rời khỏi khu trọ, nhận thấy mình cũng có một phần lỗi, tôi coi như không quen biết họ nữa và về quê. Nhưng ngược lại, anh H. và chị L. A. cố tình nhắn tin lăng mạ, xúc phạm tôi, chửi bới tôi khiến tôi vô cùng bức xúc", Tr. tâm sự thêm.

Trước đó, anh H. cho biết anh đánh Tr. vì nữ sinh này đã đăng thông tin cá nhân của gia đình anh lên mạng xã hội, dẫn đến việc nhiều người nhắn tin quấy rối cuộc sống của vợ chồng anh. Anh H. cũng thừa nhận mình đã từng mượn xe, vay tiền Tr.. Hôm Tr. dọn nhà đi thì anh đã giữ xe của nữ sinh này, tuy nhiên sau khi hai bên cùng lên Công an phường trình báo sự việc, cán bộ công an tư vấn việc anh giữ xe như vậy là trái phép thì anh đã trả lại.

Khi hỏi khách quan một nữ sinh khác cùng sống trong khu trọ này thì bạn cho biết cuộc sống ở đây vui vẻ, bình thường. "Tôi đã ở đây 6 tháng, chưa gặp sự cố trục trặc điện nước nào. Những chi phí tiền điện nước chủ nhà đều minh bạch. Tôi cho rằng việc bạn ấy thắc mắc chuyện chủ nhà đã đóng tiền điện cho bên cung cấp hay chưa là không cần thiết", nữ sinh này nói.

Hiện tại, nữ sinh Tr. vẫn tiếp tục chia sẻ những bài viết tố cáo việc mình bị nam chủ nhà trọ đánh. Câu chuyện vẫn xôn xao mạng xã hội những ngày qua và nhiều ý kiến trái chiều liên tục được đưa ra bàn luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm