Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng!

Linh Hân, Theo Trí Thức Trẻ 18:35 23/11/2019

Không phải ai cũng biết những bí kíp mà cô phượt thủ trẻ này bật mí.

Ở tuổi 21, Lexie Alford đã đi du lịch tới 196 quốc gia. Qua đó, cô chính thức ghi danh vào sách kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu: người trẻ nhất từng đi tới mọi đất nước chỉ trong 3 năm.

Xuất thân từ gia đình làm ngành du lịch, Alford có cơ hội được du ngoạn nhiều nơi từ khi còn là một đứa trẻ. Trước khi bước sang tuổi 18, cô đã đặt chân tới 72 quốc gia. Để có tiền đi vòng quanh thế giới, cô gái trẻ nhận công việc tư vấn du lịch và xin thêm tài trợ.

Với kinh nghiệm du lịch dồi dào, Alford đã rút ra vài mẹo nhỏ để mà bất cứ phượt thủ nào cũng cần nắm rõ trước khi lên đường.

Bạn có thể và nên sở hữu cùng lúc 2 hộ chiếu từ cùng một quốc gia

Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng! - Ảnh 1.

Nếu du lịch đến những nơi ít được biết tới, hoặc mất nhiều thời gian để xin visa như Trung Đông hoặc Tây Phi, bạn nên mang theo 2 cuốn hộ chiếu. Việc này để đề phòng khi bạn có xung đột lịch trình liên quan đến visa.

Ví dụ, nếu định tới Nga, bạn sẽ phải gửi hộ chiếu tới đại sứ quán và mất 6 tuần mới lấy được visa. Tuy nhiên, bạn lại có kế hoạch đi Indonesia ngay tuần sau. Chỉ cần chứng minh được lý do chính đáng, đại sứ quán sẽ cấp thêm hộ chiếu cho bạn.

Chú ý: Bạn có thể đặt vé hoàn lại được để làm bằng chứng, rồi hủy chúng sau.

Nếu du lịch ở một đất nước mới, bạn nên gửi email đến địa chỉ này trước khi rời đi

Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng! - Ảnh 2.

Đừng quên gửi email cho khách sạn trước khi tới và hỏi giá taxi trung bình từ sân bay về khách sạn. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được hàng trăm USD vì không khi bị taxi khống giá.

Đôi khi, tài xế taxi sẽ lợi dụng sự cả tin và ngại ngùng để ép giá bạn. Do đó, bạn cần phải chắc chắn về cước phí cũng như thời gian di chuyển từ điểm A đến điểm B.

Khi bạn tới khách sạn, nếu cước phí cao bất thường thì đừng vội trả tiền. Hãy đi vào khách sạn và nhờ giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dọa gọi cảnh sát để tài xế từ bỏ ý định. Alford đã từng dùng đến mẹo này khi ở Angola, Samoa và Guinea-Bissau.

Bạn có thể mang nhiều hành lý xách tay hơn bạn nghĩ

Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng! - Ảnh 3.

Alford luôn đi du lịch chỉ với một túi hành lý xách tay. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không sẽ kiểm soát nghiêm ngặt vấn đề này, thậm chí còn cân cả hành lý.

Nếu bị phát hiện quá cân, hãy mặc nhiều áo nhất có thể, rồi tìm mua một chiếc túi thể thao rẻ tiền để đựng bớt đồ. Bạn được phép mang thêm một túi đồ mua sắm bên cạnh hành lý xách tay.

Khi đi ra quầy làm thủ tục, hãy cố gắng đừng để họ chú ý tới hành lý của mình.

Luôn mang theo loại áo đa năng này bên mình

Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng! - Ảnh 4.

Bất cứ ai khi đi du lịch cũng mang theo một chiếc áo nhẹ, tay dài, có cúc dọc. Nó sẽ đóng vai trò là áo khoác khi bạn cần và dễ mặc bên ngoài các loại áo phông khác.

Nếu mặc quần short và cảm thấy bất tiện khi tới các quốc gia bảo thủ, bạn nên quấn nó quanh eo để che đùi mình.

Đối với những chuyến đi dài ngày, ghi nhớ quy luật 3 ngày

Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng! - Ảnh 5.

Đối với những chuyến đi dài ngày, bạn nên dành ít nhất 3 ngày tại cùng một thành phố, khách sạn. Bởi lẽ, bạn sẽ cần giặt quần áo, mà quá trình này thường mất tới 3 ngày - 1 ngày để tìm cửa hàng, 1 ngày để giặt và 1 ngày để lấy.

Nếu bạn đi quá nhiều nơi trong một thời gian ngắn, kiệt sức là điều tất yếu. Mỗi tuần, hãy dành ra 3 ngày ở một nơi cố định để lấy sức nghỉ ngơi. Mọi người thường không để ý rằng, xếp đồ và dỡ đồ là một công việc hết sức mệt mỏi.

Tận dụng tiền làm quà lưu niệm từ mỗi quốc gia

Nữ phượt thủ trẻ nhất thế giới từng đặt chân tới 196 quốc gia tiết lộ 6 bí kíp du lịch cực hữu ích, chưa chắc bạn đã tìm được trên mạng! - Ảnh 6.

Alford thường sưu tầm tờ tiền của mỗi nước mà cô tới và dán chúng lên tường ở nhà. Theo cô, tờ tiền của Hồng Kông có màu sắc rất đẹp, còn tờ tiền của Costa Rica có hình vẽ thế giới hoang dã cực sinh động.

Theo SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm