Nữ phóng viên nổi tiếng giỏi giang xinh đẹp bị "bóc phốt" thành tích kém và đời tư hỗn loạn, dân mạng xỉa xói: Học vậy cũng đòi làm nhà báo!

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:50 15/01/2022

Nữ phóng viên Trung Quốc bị "bóc phốt" loạt lịch sử đen tối gây ảnh hưởng hình ảnh nhân vật công chúng.

Mới đây, vụ việc nữ phóng viên “vợ đẹp quốc dân” Trung Quốc - Vương Băng Băng được “ngồi chễm chệ” trên bảng hotsearch của nền tảng Weibo vì loạt lịch sử đen tối được dân mạng bàn tán xôn xao.

Nữ phóng viên nổi tiếng giỏi giang xinh đẹp bị bóc phốt thành tích kém và đời tư hỗn loạn, dân mạng xỉa xói: Học vậy cũng đòi làm nhà báo! - Ảnh 1.
Nữ phóng viên nổi tiếng giỏi giang xinh đẹp bị bóc phốt thành tích kém và đời tư hỗn loạn, dân mạng xỉa xói: Học vậy cũng đòi làm nhà báo! - Ảnh 2.

Vương Băng Băng (1990) đã có thâm niên 7 năm làm việc tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Trong mắt công chúng, cô là một nữ phóng viên ưu tú vừa xinh đẹp vừa tài hoa. Cô nàng nổi tiếng với đời tư sạch sẽ, năng lực xuất sắc và đặc biệt là sở hữu gương mặt có nụ cười tươi như hoa.

Tuy nhiên, Vương Băng Băng đã bị “bóc” từng thi trượt kỳ thi tiếng Anh cấp 4 (CET4) với tổng điểm 369 cho 4 kỹ năng. Được biết, CET4 có mức điểm sàn trung bình là 425 điểm.

Ngay sau đó, cô đã bị cộng đồng mạng ném đá vì cho rằng “không thể thi được bằng tiếng Anh cấp 4 mà cũng có thể vô được đài truyền hình trung ương sao?”

Hơn nữa, nữ phóng viên còn là sinh viên của trường đại học Cát Lâm thuộc “Đề án các trường đại học hàng đầu thế giới” của Trung Quốc. Theo đó, cộng đồng mạng đã vô cùng ngỡ ngàng vì cho rằng bài thi CET4 cực kỳ dễ, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản được học từ cấp ba là có thể vượt qua.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Vương Băng Băng có thể đã học lệch và đây cũng là chuyện bình thường đối với những người đặc biệt thích thú với một chuyên ngành hay môn học nào đó. Bản thân nữ phóng viên cũng “không phải là dạng vừa” vì dù gì cô cũng xuất thân từ trường đại học Cát Lâm nổi tiếng.

Ngoài ra, một số người cho biết nghề dẫn chương trình hay phóng viên trực tiếp không cần yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt. Điều kiện quan trọng nhất là họ phải có nhan sắc, khả năng ứng biến hiện trường và giọng nói hay.

Nữ phóng viên nổi tiếng giỏi giang xinh đẹp bị bóc phốt thành tích kém và đời tư hỗn loạn, dân mạng xỉa xói: Học vậy cũng đòi làm nhà báo! - Ảnh 3.
Nữ phóng viên nổi tiếng giỏi giang xinh đẹp bị bóc phốt thành tích kém và đời tư hỗn loạn, dân mạng xỉa xói: Học vậy cũng đòi làm nhà báo! - Ảnh 4.

Tiếp theo, cùng thời điểm Vương Băng Băng được truyền thông chú ý, bài đăng chia sẻ về tình yêu năm 19 tuổi trên nền tảng Weibo của cô cũng bị đào lại. Nội dung dòng trạng thái chứa đầy câu từ ủy mị và có phần “ớn lạnh” khiến cư dân mạng không khỏi buồn nôn.

Chưa hết, nữ phóng viên còn từng sống chung với bạn trai khi tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí đã từng kết hôn và ly hôn.

Nhiều chuyên gia đã nhận định Vương Băng Băng đã làm xấu hình ảnh của người công chúng nói chung và phóng viên đài truyền hình nói riêng.

Làn sóng dư luận đã bắt đầu trở nên cực đoan khi hàng loạt người đổ xô công kích đời tư của Vương Băng Băng.

Một số tờ báo Trung Quốc đã kêu gọi cộng đồng mạng nhìn nhận vấn đề một cách lý trí và có thái độ chừng mực với các nhân vật công chúng.

Hiện tại, Vương Băng Băng chưa có bất kỳ động thái nào về loạt “phốt” trên.

Nguồn: Manyanu

https://afamily.vn/nu-phong-vien-noi-tieng-gioi-giang-xinh-dep-bi-boc-phot-thanh-tich-kem-va-doi-tu-hon-loan-dan-mang-xia-xoi-hoc-vay-cung-doi-lam-nha-bao-20220115130320896.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm