Nữ phó Giáo sư trẻ tuổi nhất Trung Quốc, xinh đẹp và tài giỏi nhưng chưa từng yêu ai vì quá cuồng công việc

Nguyễn Vân, Theo Helino 10:50 15/02/2019

Phương Lộ được coi là bóng hồng tài sắc vẹn toàn của ngành khoa học kỹ thuật tuy nhiên cho đến tận bây giờ vẫn chưa từng trải qua bất kỳ mối tình nào. Bạn bè thường trêu đùa gọi cô là Diệt Tuyệt Thái Sư vì quá cuồng công việc và học tập.

"Con nhà người ta" đã là một cụm từ quá quen thuộc và gây ám ảnh với phần đông mọi người khi luôn bị đưa ra để so sánh với bản thân. Tuy nhiên, không thể phủ nhận có một số người thật sự giỏi đến mức quả thực vô cùng xứng đáng với danh xưng "con nhà người ta", khiến người bình thường chúng ta dù có ghét bị so sánh đến mức nào thì cũng không thể ngừng khâm phục và ngưỡng mộ họ. 

Phương Lộ - nữ phó Giáo sư khoa học kỹ thuật trẻ tuổi nhất tại Trung Quốc chính là một cô gái chuẩn "con nhà người ta" như vậy. Sinh năm 1986 tại thành phố Cù Châu (tỉnh Triết Giang, Trung Quốc), Phương Lộ vào Đại học năm 17 tuổi, sớm hơn 1 năm so với mọi người.  21 tuổi, với thành tích vô cùng xuất sắc, cô được cử sang nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Đến năm 25 tuổi, Phương Lộ lấy được bằng tiến sĩ tại đây và tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Đại học Công nghệ và thiết kế Singapore. 26 tuổi, cô trở thành phó giáo sư trẻ nhất được mời về tham gia giảng dạy tại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc. 

Phương Lộ - Nữ phó Giáo sự trẻ tuổi nhất Trung Quốc

Tuy có thành tích rất khủng nhưng con đường học hành của Phương Lộ cũng không hoàn toàn bằng phẳng. Khi mới bắt đầu vào đại học, Phương Lộ chọn ngành dựa theo cảm tính cá nhân chứ không thực sự hiểu hay yêu thích nó. Do còn quá mông lung với ngành học, Phương Lộ có thành tích vô cùng tồi tệ, liên tục xếp hạng thấp nhất tại trường. Cô đã từng rất nhiều lần tự thắc mắc, bản thân là con gái mà theo học ngành này có phải là một bước đi sai lầm. Tuy nhiên sau nhiều lần suy nghĩ và trăn trở, cô vẫn quyết tâm theo đuổi nó đến cùng, nhất định không bỏ dở giữa chừng.

Với sự kiên trì và chăm chỉ không ngừng nghỉ của mình, Phương Lộ nhanh chóng bứt phá xuất sắc trong việc học, để rồi từ đó khiến mọi người chỉ còn biết trầm trồ thán phục trước những thành tích mà cô đạt được. Ngay sau khi tốt nghiệp, cô thuộc diện được tuyển thẳng để theo học bằng tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Được thành lập vào năm 1991, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) nổi tiếng là trường nghiên cứu thuộc top đầu thế giới. Năm 2018, HKUST được tổ chức QS xếp hạng là trường dưới 50 tuổi tốt thứ 2 thế giới, chỉ sau Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore. Học tập tại ngôi trường hàng đầu với áp lực khủng khiếp, Phương Lộ vẫn suôn sẻ lấy được bằng Tiến sĩ loại xuất sắc khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ. 

Nữ phó Giáo sư trẻ tuổi nhất Trung Quốc, xinh đẹp và tài giỏi nhưng chưa từng yêu ai vì quá cuồng công việc - Ảnh 2.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

Học tập và theo đuổi ngành khoa học kỹ thuật phần đông thường là nam giới, vậy nên với nhan sắc khả ái dễ nhìn của mình, Phương Lộ thường được coi là hoa khôi, bóng hồng tài sắc vẹn toàn của ngành. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ, Phương Lộ vẫn chưa từng trải qua bất kỳ mối tình nào. Bạn bè thường trêu đùa gọi cô là Diệt Tuyệt Thái Sư vì quá cuồng công việc và học tập. Cô dành phần lớn thời gian trong phòng thí nghiệm và văn phòng và chỉ ra về khi trời đã tối muộn. Đôi khi, cô thậm chí còn ngủ qua đêm tại phòng nghiên cứu để tiết kiệm thời gian. Khi được hỏi về chuyện yêu đương, lập gia đình, Phương Lộ chỉ cười không trả lời.

Nữ phó Giáo sư trẻ tuổi nhất Trung Quốc, xinh đẹp và tài giỏi nhưng chưa từng yêu ai vì quá cuồng công việc - Ảnh 3.

Phương Lộ có nhan sắc khả ái dễ nhìn, được gọi là hoa khôi của ngành khoa học kỹ thuật

Bên cạnh đam mê nghiên cứu, Phương Lộ có sở thích đi du lịch vòng quanh thế giới. Cô đã từng đặt chân đến nhiều quốc gia ở cả Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương. Dù bận tối tăm mặt mũi trong phòng thí nghiệm, nhưng chỉ cần thừa ra chút thời gian rảnh, cô thường lái xe đến Tây Tạng cùng với bạn bè. Hiện tại có rất nhiều người trẻ Trung Quốc ngưỡng mộ phong cách sống này của Phương Lộ và coi nó như một hình mẫu để theo đuổi.

Nữ phó Giáo sư trẻ tuổi nhất Trung Quốc, xinh đẹp và tài giỏi nhưng chưa từng yêu ai vì quá cuồng công việc - Ảnh 4.

Phương Lộ có sở thích đi du lịch vòng quanh thế giới

(Nguồn: QQ, Sina, Baidu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm