Nữ nhân viên vệ sinh trường nghệ thuật gây "sốt" khi biểu diễn trên truyền hình

Minh Hạnh, Theo Tiền phong 11:30 12/03/2023

Một phụ nữ 56 tuổi làm công việc dọn dẹp tại một trường học Trung Quốc đã khiến không ít người ngạc nhiên khi phô diễn khả năng chơi đàn piano điêu luyện trên sóng truyền hình. Người phụ nữ này tiết lộ bà tự học chơi đàn nhờ nghe ké các buổi học của sinh viên.

Bà Xing Guoqin, nhân viên vệ sinh tại Trung tâm Giáo dục Biểu diễn Nghệ thuật thuộc Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc), đã trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi trình diễn khả năng chơi đàn piano trên sân khấu trong một chương trình truyền hình của đại lục, SDTV đưa tin.

Video về màn trình diễn cho thấy bà Xing mặc một chiếc váy dạ hội, ngồi trước một cây đàn piano màu trắng trên sân khấu. Lúc này, màn hình chính sau lưng Xing chiếu cảnh bà mặc đồng phục và làm những công việc hằng ngày như cọ sàn nhà.

Nữ nhân viên vệ sinh trường nghệ thuật gây sốt khi biểu diễn trên truyền hình - Ảnh 1.

Bà Xing trình diễn trên sân khấu. Ảnh: SCMP

Bà Xing cho biết chưa bao giờ chơi piano cho đến khi bắt đầu nhận việc quét dọn tại trường đại học cách đây 8 năm. Nữ nhân viên vệ sinh bị thu hút bởi những buổi học piano và hoà nhạc của sinh viên. “Sẽ thật tuyệt nếu mình biết chơi đàn”, bà nghĩ.

Bà Xing phát hiện ra một cây đàn piano cũ bị bỏ không tại trung tâm và bắt đầu chăm chỉ tự học sau khi hết ca. Bà Xing cho biết bà không hiểu cách đọc bản nhạc, cũng như chưa từng được dạy nhạc lý, tất cả đều là tự học.

Nữ nhân viên tự nhận bà là người quyết tâm nên đã bắt tay vào việc gì đều sẽ cố gắng làm thật tốt. “Tôi thích dọn dẹp và chơi piano, nên tôi luôn cố hết sức”, bà Xing nói.

Trước đó, bà Xing từng thu hút sự chú ý sau khi chơi đàn tại tiệc Giao thừa do trung tâm nghệ thuật tổ chức hồi năm 2022. Nhưng năm nay, bà xuất hiện trên sân khấu trong trang phục váy dạ hội với vẻ ngoài kiều diễm khác lạ.

Nữ nhân viên vệ sinh trường nghệ thuật gây sốt khi biểu diễn trên truyền hình - Ảnh 2.

Bà Xing. Ảnh: SCMP

Câu chuyện của nữ nhân viên vệ sinh đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động khi được lan truyền trên mạng xã hội.

“Dì Xing thật tuyệt vời!”, một cư dân mạng bình luận, “Bà là minh chứng cho thấy một ngày nào đó, vàng thật sẽ tỏa sáng.”

“Dọn dẹp là công việc, nhưng âm nhạc mới là linh hồn của bà ấy”, một người khác viết.

Theo SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm