Nữ nhân viên trạm xăng được khen ngợi hết lời vì thái độ bình tĩnh khi xe ba gác bất ngờ bốc cháy

HANA, Theo Helino 18:00 12/07/2018

Phản ứng nhanh nhẹn của nữ nhân viên đã khiến nhiều người phải thán phục, bên cạnh đó không ít người cũng đồng ý rằng luôn đặt bình cứu hỏa ở nơi công cộng là cách hiệu quả để xử lý những đám cháy bất ngờ.

Mùa nắng nóng năm nay không chỉ mang đến cảm giác oi bức cho người dân mà còn có thể gây ra những vụ cháy hỏa hoạn hoặc cháy nổ nghiêm trọng. Khi mà bất kể những mất mát hay thiệt hại xảy đến, người ta không khỏi cảm thấy hối hận vì giá như họ đã đề phòng cho những trường hợp tương tự.

Trong đoạn clip được ghi lại vào ngày 9/6 vừa qua tại 1 trạm xăng ở huyện Tân Can, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), nữ nhân viên tại đây đã có thể bình tĩnh dập tắt đám cháy từ chiếc xe ba gác của vị khách nhờ đã chiếc bình cứu hỏa được đặt gần đó.

Clip 12s: Xe ba gác bất ngờ bắt lửa ở trạm xăng và phản ứng của nhân viên sau đó khiến nhiều người thán phục

Trong đoạn clip có thể thấy tại trạm xăng lúc đó chỉ có 1 nữ nhân viên áo xanh và 4 vị khách nam. Tuy nhiên sau khi bơm đủ xăng và chuẩn bị rời đi, chiếc xe ba gác của 1 người đàn ông bất ngờ bốc cháy dữ dội. 

Những người có mặt tại hiện trường vội vàng tản ra với vẻ hoảng loạn, nhưng không 1 ai biết phải làm gì tiếp theo. Đến lúc này chỉ có nữ nhân viên duy nhất bình tĩnh đi lấy chiếc bình cứu hỏa để cạnh trạm xăng và tìm cách dập tắt đám cháy. Đến khi ngọn lửa biến mất, những vị khách mới trở lại để tiếp tục xử lý vấn đề. 

Người phụ nữ giải quyết đám cháy chỉ trong vài giây trong khi những người khác bỏ chạy.

Theo cục chữa cháy thành phố Cát An, Giang Tây cho hay, nguyên nhân của vụ cháy bắt nguồn từ sự cố chảy dầu trên chiếc xe, dẫn tới khi chủ nhân xe ba gác vừa nổ máy liền bốc cháy dữ dội. May mà nhờ phản ứng nhanh nhẹn của nữ nhân viên đã giúp sự cố được giải quyết trong chốc lát.

Phản ứng nhanh nhẹn của người phụ nữ nhanh chóng đã khiến cư dân mạng thán phục. Nhiều người bất ngờ phát hiện ra tác dụng của những chiếc bình cứu hỏa - thứ tưởng như là vô dụng và thừa thãi trong cuộc sống hàng ngày - trong tình huống lần này. Không chỉ vậy, nhiều người thậm chí còn khen ngợi hành động dũng cảm, cứu nguy cho cả trạm xăng vào lúc đó trong khi các "đấng mày râu" khác lần lượt bỏ chạy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm