Nữ học ngành gì hot nhất hiện nay?

Nhật Thùy/VTC News, Theo VTC News 08:38 04/06/2023

Nhiều nữ sinh vẫn còn băn khoăn chưa biết nên học ngành gì để có cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Vấn đề chọn ngành nghề luôn là bài toán khó đối với các bạn trẻ, nhất là với nữ giới. Với đặc điểm tính cách và tâm lý rất riêng, liệu nữ giới học ngành gì hot nhất hiện nay?

Ngành Marketing truyền thông

Đứng đầu trong danh sách các ngành học hot trong tương lai cho nữ không thể bỏ qua Marketing truyền thông. Ngành Marketing truyền thông với cơ hội công việc rộng mở và phù hợp với tất cả những ai yêu thích việc sáng tạo nội dung.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các công ty truyền thông, công ty agency quảng cáo, cơ quan báo chí hay các trang tin tức… với các công việc rất đa dạng như sáng tạo nội dung, thiết kế, lập kế hoạch truyền thông, quản trị marketing,…

Nữ học ngành gì hot nhất hiện nay? - Ảnh 1.

Marketing truyền thông là ngành hot nhất hiện nay cho nữ. (Ảnh minh họa)

Ngành ngoại ngữ

Việt Nam đang là thị trường thiếu hụt lao động có khả năng ngoại ngữ. Do đó, đây cũng là một trong các ngành hot trong tương lai cho nữ giới mà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần thành thạo nghe nói đọc viết 1 trong 4 ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật thì sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Ngành nha khoa

Bác sĩ nha khoa là một trong những ngành nghề khó học với số điểm cao đầu vào ở nhiều trường đại học rất cao. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp của ngành này là 0,9% và cũng là ngành học rất phù hợp cho nữ giới trong tương lai.

Nhu cầu về chỉnh sửa răng cũng như chăm sóc răng miệng ngày càng cao, khiến chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn mà nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học.

Nữ học ngành gì hot nhất hiện nay? - Ảnh 2.

Nha khoa thẩm mỹ sẽ là lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phát triển trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Ngành du lịch khách sạn

Ngành này được xem là một trong những ngành công nghiệp không khói và là ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế của Việt Nam. Vì thế, ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn được nhận định là sẽ hot trong thời gian tới, nằm trong những ngành dễ kiếm việc nhất, thu nhập cao, rất phù hợp cho nữ.

Ngành thiết kế

Thiết kế cũng là một trong những ngành học không lo thất nghiệp, nó cũng đóng vai trò khá lớn trong hoạt động kinh doanh. Ngành thiết kế có khá nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau.

Phù hợp với nữ giới phải kể đến nhóm ngành thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang. Đặc biệt, với yêu cầu tính thẩm mỹ cao nên đây cũng thuộc các ngành hot trong tương lai cho nữ giới.

Ngành tâm lý học

Nữ giới học tâm lý học sẽ không lo thất nghiệp. Mức lương ngành tâm lý học vẫn luôn được đánh giá là hấp dẫn, đặc biệt với các chuyên ngành như bác sĩ tâm thần, tâm lý học pháp y, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học kỹ thuật. Từng lĩnh vực tâm lý khác nhau mà mức lương ngành tâm lý học hiện nay cũng có sự khác nhau.

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Đây là một trong các ngành hot trong tương lai cho nữ mà bạn không nên bỏ qua. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần nắm vững những kiến thức liên quan đến chăm sóc sắc đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết sử dụng các loại thiết bị, máy móc liên quan đến việc cải thiện ngoại hình bên ngoài cho khách hàng.

Nữ học ngành gì hot nhất hiện nay? - Ảnh 3.

Chăm sóc làm đẹp là ngành hot trong tương lai của nữ (Ảnh minh họa)

Trên đây là những ngành học hot nhất hiện nay cho nữ giới, mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành học.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày