Nữ giám đốc có tiếng ở Sài Gòn gây chú ý với lời khuyên dành cho gái đẹp con nhà giàu và gái đẹp con nhà nghèo

M416, Theo Helino 12:03 24/05/2019

Dù bạn nhà giàu hay nhà nghèo, dù bạn có nhan sắc hay không thì chuyện quan trọng nhất vẫn là trau dồi kiến thức và lo chọn cho mình một người xứng đáng bởi hãy nhớ một điều rằng sắc đẹp rồi cũng có ngày tàn phai.

Dù không muốn nhưng có đôi khi chúng ta buộc phải thừa nhận, ngoại hình là một yếu tố cực kì quan trọng trong cuộc sống hiện tại, nhất là với con gái. Một cô gái xinh đẹp thường sẽ được ưu ái hơn dù ở bất kì đâu. Thế nhưng, nhan sắc chắc chắn không phải là tất cả. Bởi rồi một ngày kia, sắc đẹp bạn vốn tự hào cũng sẽ tàn phai. Vậy điều chúng ta thực sự cần làm là gì? Rồi cùng là xinh đẹp, nhưng nếu hoàn cảnh xuất thân, môi trường sống của bạn khác nhau, liệu mọi chuyện có gì thay đổi không?

Tất cả những câu hỏi này, bạn sẽ được giải đáp phần nào sau khi đọc xong bài viết đang gây bão trên MXH của Đoàn Thu Thủy - người mẹ có lời dạy tâm huyết gửi đến cô con gái cưng. Chị hiện tại là nghệ nhân ẩm thực, chủ sở hữu của ba nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP.HCM; đồng thời cũng là Giám đốc điều hành một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - vận tải.

Cũng giống như bài viết "Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà không có gì trong đó", bài viết có tựa "Cửu âm chân kinh cho gái đẹp" này cũng đã khiến nhiều người gật gù về độ đúng đắn của nó.

Nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy đã từng có nhiều bài viết gửi "ái nữ" gây sốt MXH

Nguyên văn bài viết:

Cửu âm chân kinh cho gái đẹp:

(Quyển hạ)

Phần 1:

Gái đẹp - con nhà giàu:

Bạn không phải lo tiền ăn, tiền ở. Chẳng phải lo tiền son phấn, áo quần, không quan tâm tiền đổ xăng hay học phí... những thứ đó đã có ba má bạn lo. Bạn chỉ cần lo trau dồi kiến thức, học hành nghiêm túc là ba má bạn đã mừng rồi. Bạn lo là lo gặp đứa Sở Khanh, gặp thằng người yêu ăn chơi, nghiện ngập. Ba má bạn lo gặp thằng "rể điên điển".

Gia đình đã là bệ phóng. Bạn chỉ cần xác định đam mê và kiên trì theo đuổi nó để xây dựng sự nghiệp của mình. Dù có thể đam mê đó khác với kỳ vọng của gia đình. Bạn cũng cần phải biết nấu ăn, dọn nhà, biết đối nhân xử thế, biết tự lập để khi không có hỗ trợ từ gia đình cũng tự mình có thể kiếm sống. Xã hội nhiều biến động, cuộc sống vô thường đâu biết mai này ra sao?

Bạn có thể trải qua nhiều cuộc tình nhưng trên 30 tuổi hãy nghĩ tới việc lấy chồng, sinh con. Bạn hãy đi ngao du sơn thuỷ, nhìn ngắm thế giới, làm việc theo ý mình. Chọn ý trung nhân phải kiếm người cùng nền tảng giáo dục, có chí tiến thủ, vui vẻ hoà nhã với tất cả mọi người, tôn trọng tự do của bạn.

Khi 20 tuổi mẫu người yêu bạn chọn chỉ là có vẻ ngoài phù hợp với bạn, cao to đẹp trai hay có chút tài lẻ là đã làm bạn rung động. 25 tuổi bạn chọn người có tâm hồn đồng điệu nhưng 30 tuổi bạn sẽ có cách nhìn khác. Bạn cần người bạn đời, cần người có thể thấu hiểu bạn và vì bạn mà hy sinh. Bề ngoài không còn quan trọng nữa.

Phần 2:

Gái đẹp - con nhà nghèo:

Bạn đẹp, tất nhiên sẽ có nhiều ong bướm vây quanh từ khi mới lớn. Nếu bạn không đủ sáng suốt, gia đình bạn không quan tâm, bạn sẽ dễ sa vào cạm bẫy.

Nhà nghèo, tất nhiên bạn sẽ cần tiền cho đủ thứ chi phí: nhà trọ, điện nước, học phí, áo quần cho bằng bạn bè trang lứa. Vì bạn đẹp nên chắc sẽ có nhiều trang nam tử lo lắng cho bạn nhưng xã hội có lẽ nam tử thì nhiều mà đại trượng phu chắc hiếm.

Bạn hãy nhớ nằm lòng câu này: ngoài cha mẹ, không ai cho không bạn bất cứ thứ gì.

Vì khó khăn, bạn nhận tiền bạc, quà cáp của người ta rồi một ngày nào đó bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn.

Ngoài bản thân mình sau này làm ra tiền hay vợ chồng gầy dựng mà có. Không tình nhân nào đưa cho bạn vài triệu đô để bạn mua nhà, mua xe sống như bà hoàng. Cặp với đại gia họ cũng chi tình phí trong chừng mực của họ. Chưa chắc giấy tờ nhà, xe bạn đang cầm trong tay là giấy thật.

Còn gặp trang hảo hán tiêu tiền như nước thì cầm chắc rằng tiền phi pháp, coi chừng có ngày cùng nhau vào tù mà không biết vì sao.

Càng đẹp bạn càng phải tỉnh táo. Không tự tiện lên xe người mới quen biết, dễ bị khống chế. Không uống lại ly nước mình đang uống dở sau khi rời bàn quay lại. Không uống hay ăn món người ta đưa, biết đâu có bỏ thuốc mê, thuốc kích dục.

Cạm bẫy đầy rẫy xung quanh các cô gái đẹp.

Đôi khi sẩy bước sa chân là một đời ôm hận.

Nhưng tôi cũng có biết nhiều cô gái đẹp rủ nhau đi bán trinh với lý lẽ trao cái ngàn vàng lấy số tiền lớn giúp gia đình còn hơn cho thằng người yêu đầu lơ ngơ, ngớ ngẩn. Nhưng bạn không biết rằng khi kiếm tiền lần đầu bằng cách đó chắc chắn khi gặp khó khăn bạn sẽ quay lại con đường đổi chác tấm thân để có tiền tiêu xài. Rồi xuống bùn khi nào không biết.

Cuộc sống là những tháng ngày nỗ lực không ngừng để vươn lên. Đừng ỷ lại vào nhan sắc. Hôm nay đẹp, ngày mai nhan sắc sẽ tàn phai.

Chỉ có trí tuệ mỗi ngày trau dồi sẽ như ngọc được mài dũa.

"Ngọc bất trác, bất thành khí. Nhân bất học, bất tri lý" ( Tam tự kinh)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm