Nữ diễn viên nổi tiếng rủ con đi chơi, cậu bé chỉ nói 1 câu mà dân tình khen hết lời: Đứa trẻ này quá ngoan, tương lai sẽ tươi sáng

Hiểu Đan, Theo Thể thao văn hoá 10:14 13/01/2023

Không chỉ là một diễn viên rất giỏi, Hải Thanh còn là một người mẹ tốt.

Hải Thanh sinh năm 1977 tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, từng giành được nhiều giải thưởng cao quý về diễn xuất như Phi Thiên, Kim Ưng. Năm 2015, Hải Thanh được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí thuộc Quỹ phát triển Phụ nữ của Liên Hợp Quốc (UN Women). Cô là nghệ sĩ đầu tiên của Trung Quốc đạt được vinh dự này.

Không chỉ là một diễn viên rất giỏi, Hải Thanh còn là một người mẹ tốt. Cô luôn dành thời gian nhất định để đồng hành cùng con trai dù bận rộn công việc đến mấy. Cô cũng rất hiếm khi tiết lộ hình ảnh của con trai vì không muốn ảnh hưởng đến quyền riêng tư của đứa trẻ.

Dưới sự giáo dục kỹ lưỡng của mẹ, con trai Đản Nữu của Hải Thanh ngay từ bé đã được xem là một "học bá" và có tính tự kỷ luật đáng ngưỡng mộ. Nữ diễn viên chia sẻ, cậu con trai có lần đã mua một quả bóng chày mới và cô yêu cầu con cùng chơi với mình một trận. Nhưng mặc mẹ năn nỉ, cậu bé vẫn một mực từ chối, nói rằng cậu chỉ có thể chơi sau khi làm xong bài tập về nhà.

Nữ diễn viên nổi tiếng rủ con đi chơi, cậu bé chỉ nói 1 câu mà dân tình khen hết lời: Đứa trẻ này quá ngoan, tương lai sẽ tươi sáng - Ảnh 1.

Hải Thanh tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, từng giành được nhiều giải thưởng cao quý về diễn xuất như Phi Thiên, Kim Ưng.

Hải Thanh nói với con trai: "Con không thể chỉ suốt ngày làm bài tập, con phải kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, chơi một lúc rồi lại viết". Nhưng cậu con trai nói với mẹ một cách chín chắn: "Mẹ, đừng lo quá, con sẽ viết xong sớm thôi. Vậy nhé".

Câu chuyện khiến nhiều người phải ngợi khen và cho rằng Hải Thanh dạy con rất tốt.

Cho con tự do nhưng tuân thủ nguyên tắc

Đản Nữu thông thạo các loại đàn, cờ vua, thư pháp và hội họa. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên may mắn vì có cậu con trai giỏi bẩm sinh. Tuy nhiên trên thực tế, sự xuất sắc của cậu không tách rời giáo dục của mẹ. Biết con thích thư pháp, nữ diễn viên thậm chí cũng đi học cùng, trò chuyện với con về đề tài con thích.

Hải Thanh từng cởi mở khi nói về kinh nghiệm nuôi dạy con cái của mình. Khi được hỏi cô quan điểm thế nào về câu nói "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái", nữ diễn viên chia sẻ như sau: "Tôi nghĩ cái gọi là giàu nghèo không thể đo bằng vật chất, quan trọng nhất là tinh thần. Để thay đổi một đứa trẻ và làm cho con tốt hơn, sự đồng hành của cha mẹ là điều quan trọng nhất. Cha mẹ nên tham gia chừng mực vào cuộc sống của con và hướng dẫn con đúng cách".

Nữ diễn viên nổi tiếng rủ con đi chơi, cậu bé chỉ nói 1 câu mà dân tình khen hết lời: Đứa trẻ này quá ngoan, tương lai sẽ tươi sáng - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng nữ diễn viên may mắn vì có cậu con trai giỏi bẩm sinh. Tuy nhiên trên thực tế, sự xuất sắc của cậu không tách rời giáo dục của mẹ.

Cô thường quan sát lời nói và hành động của con trai, thậm chí còn lấy phản ứng của con làm tư liệu biểu diễn của mình.

Hải Thanh cũng cho biết, tính chất công việc phải đi quanh năm nên ít khi có thời gian ở bên con. Cô sẽ không yêu cầu con làm những việc quá khó mà giáo dục con một cách cởi mở và tự do. Mặc dù con vẫn còn nhỏ, nhưng trên thực tế đã có những ý tưởng và quan điểm nhỏ của riêng mình. Cô không thể gây tổn hại những thứ con yêu thích hay can thiệp vào sở thích của con, ngược lại tôn trọng con. Tuy nhiên, sẽ không nhắm mắt bỏ qua để con muốn làm gì thì làm.

"Tôi sẽ tuyệt đối tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của con, đồng thời sẽ rất chú ý đến quyền riêng tư của đứa trẻ. Mối quan hệ giữa chúng tôi không bao giờ là kiểm soát, mà là sự hướng dẫn và đồng hành của một người bạn tôn trọng và thấu hiểu", nữ diễn viên chia sẻ.

Theo Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày