Nữ diễn viên này học giỏi từ nhỏ, lớp 8 đã nằng nặc "cãi" mẹ bỏ quê lên TP, sau đó đỗ đại học top đầu: Giờ có sự nghiệp đáng nể

Hiểu Đan, Theo Thể thao văn hoá 07:57 08/02/2023

Vân Trang sinh năm 1990, đóng nhiều phim truyền hình như: Dù gió có thổi, Sông dài... và điện ảnh gồm: Saigon Yo!, Cô dâu đại chiến, Scandal: Bí mật thảm đỏ... Hiện cô có một gia đình viên mãn cùng sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Trên trang cá nhân, Vân Trang vừa trải lòng về thời niên thiếu lập nghiệp của chính mình. Cô kể: "20 năm trước khăn gói lên Sài Gòn bỏ lại nhà quê câu nói: 'Mẹ không cho con đi bây giờ thì ở lại đây con cũng sẽ không học được nữa đâu'. Nơi ở Sài Gòn đầu tiên năm 12 tuổi là khu nội trú của trường, tài sản cố định được phát khi ấy là 1 chiếc giường ở tầng trên và 1 cái tủ sắt xíu xiu 3 ngăn cũng tầng trên. Cuộc đời háo hức như phi hành gia sắp được đến mặt trăng luôn".

Nữ diễn viên này học giỏi từ nhỏ, lớp 8 đã nằng nặc cãi mẹ bỏ quê lên TP, sau đó đỗ đại học top đầu: Giờ có sự nghiệp đáng nể - Ảnh 1.

Vân Trang sinh năm 1990, đóng nhiều phim truyền hình như: Dù gió có thổi, Sông dài... và điện ảnh gồm: Saigon Yo!, Cô dâu đại chiến, Scandal: Bí mật thảm đỏ...

Ngày xưa gia đình không khá giả, ba mẹ cũng đi lên từ hai bàn tay trắng, nhưng Vân Trang cho biết, mẹ rất thương và không muốn Trang thiếu gì cả. Dù vậy, học trường chuyên 2 năm, thấy có người anh ở trên Sài Gòn nên cô bé Vân Trang khi đó cũng đòi lên học. Lớp 8, mẹ cho lên Sài Gòn. Với sự thông minh cùng cơ duyên với nghệ thuật, Vân Trang sau đó bén duyên với nghề diễn, có mặt trong rất nhiều tác phẩm gây chú ý.

Học giỏi từ nhỏ, lại tự lập, có cá tính

Thuở nhỏ không chỉ ngoan ngoãn, Vân Trang còn học giỏi, cô học sớm hơn bạn bè cùng tuổi 2 năm, đồng thời, Trang vẽ đẹp và hát hay.

Nữ diễn viên kể: "Cấp 1 tôi học ở dưới quê, lớp 5 tôi cũng là liên đội trưởng của trường. Lên cấp 2, tôi xin mẹ cho học trường chuyên ở dưới Cai Lậy. Học trường chuyên 2 năm, tôi thấy có người anh ở trên Sài Gòn nên đòi lên học. Lớp 8, mẹ tôi cho lên Sài Gòn học. Tôi ở trong trường nhưng tự đi, tự về luôn, hồi đó 11 tuổi. Mẹ tôi cũng gan lắm, từ nhỏ đã cho cù bơ cù bất rồi. Hồi nhỏ, khi muốn đi về nhà nội chơi, phải đi đoạn đường quê dài 2 cây số. Mẹ tôi cũng bảo: Con thích thì con đi".

Tính cách mạnh mẽ, tự lập của Vân Trang cũng được mẹ cô công nhận, bà bày tỏ quan điểm dạy con: "Tôi có quan niệm là cho con ra thực tế để trải nghiệm, nhưng tôi vẫn theo dõi con, để con tự lập thì cá tính con sẽ mạnh mẽ hơn. Ngày xưa đi học Trang hay mọc ria mép, hai đứa bạn trai ngồi phía sau hay chọc Trang lắm, nhưng nó rất tỉnh. Thay vì yếu đuối, khóc thì nó quay lại nạt 2 thằng kia khiến 2 thằng bạn sợ, không dám trêu luôn".

Nữ diễn viên này học giỏi từ nhỏ, lớp 8 đã nằng nặc cãi mẹ bỏ quê lên TP, sau đó đỗ đại học top đầu: Giờ có sự nghiệp đáng nể - Ảnh 2.

Hiện cô có một gia đình viên mãn cùng sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Suốt thời gian đi học, Vân Trang học rất giỏi các môn Tự nhiên, cô thường xuyên đi thi học sinh giỏi Toán, Hóa, Sinh và dự định thi vào Đại học Y. Tuy nhiên, sau đó cô lại được một người bạn rủ thi vào Trường Sân khấu Điện ảnh.

Đây là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình...

Biết con theo nghệ thuật, mẹ Trang thích lắm và cũng ủng hộ vì cho rằng con gái học ngành này trẻ trung, tươi sáng, không phải suốt ngày suy nghĩ nặng đầu vì những con số.

Vào học Trường Sân khấu Điện ảnh, ngay từ năm nhất, Vân Trang đã được gọi đi casting phim. Chặng đường hoạt động nghệ thuật sau này của nữ diễn viên cũng luôn có bóng dáng dõi theo của mẹ. Nhờ tài năng cùng sự miệt mài và nghiêm túc trong công việc, cô giành được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn. Hiện Vân Trang còn là bà chủ của khu sinh thái rộng lên tới 50.000m2 cùng biệt thự khủng ở TP.HCM và nhiều bất động sản giá trị khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày