Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 18:32 14/11/2021

Nắm trong tay khối tài sản 8 tỷ NDT (28,3 nghìn tỷ VND), Lý Ni không hề coi đó là thành tựu lớn nhất đời mình mà cô còn muốn tìm đến lý tưởng tốt đẹp và ý nghĩa hơn, chứ không chỉ đơn thuần là vật chất tiền bạc.

Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nền tảng chia sẻ video nổi tiếng Bilibili sinh năm 1986 - Lý Ni đang trở thành nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ngay từ những năm tháng còn ngồi trong giảng đường, cô luôn có tư tưởng phấn đấu trở thành một người phụ nữ độc lập.

Về sau, Lý Ni có cơ may gặp được những người hợp tác xuất sắc. Cuối cùng, nền tảng Bilibili ra đời trở thành niềm tự hào to lớn với Lý Ni. Quá trình trưởng thành của Lý Ni là một bộ phim tài liệu về cô gái theo đuổi cho chủ nghĩa lý tưởng kinh điển.

Sự thay đổi và phát triển của thời đại giúp cho phụ nữ Trung Quốc tiếp cận với "sân chơi" của tài hoa và năng lực, để từ đó họ có thể xây dựng được sự nghiệp vẻ vang cho riêng mình. Lý Ni cũng là một trong số đó.

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 1.

Quá trình đến với Bilibili

Nữ Phó chủ tịch Lý Ni luôn xuất hiện trước mắt công chúng với phong cách ăn mặc đơn giản. Văn phòng làm việc được bày biện với phong cách cổ phong tràn đầy thiền ý. Trên các kệ tủ, bàn làm việc có đầy những món đồ thủ công hoạt hình sinh động. Những điểm này khiến người khác khó mà tin được đây lại cá tính của nữ CEO Bilibili.

Vẻ ngoài của Lý Ni cho người khác cảm giác trẻ trung như thiếu nữ đôi mươi. Nhưng ít ai ngờ được cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc. Mặc dù đối với những sinh viên tốt nghiệp trường đại học Phúc Đán (EMBA) thì 10 năm kinh nghiệm không đáng là gì, nhưng thành tích của Lý Ni lại khiến người khác trầm trồ. Cô đã đồng hành với sự trưởng thành và phát triển của cả hai công ty lớn tầm cỡ quốc tế.

Năm 2012, Lý Ni được mời về phụ trách quản lý nhân sự của công ty Internet di động Cheetah Mobile. Đến năm 2014, Cheetah Mobile lần đầu lên sàn chứng khoán ở New York, Mỹ.

Sau đó, Lý Ni đã rời khỏi Cheetah Mobile và gia nhập đội ngũ sản xuất của Bilibili lúc bấy giờ chỉ có hơn 40 người. Cô đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty, chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ nghiệp vụ trên nền tảng ứng dụng, phụ trách mảng marketing, hợp tác sáng tạo nội dung và vạch ra chiến lược đầu tư phát triển.

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 2.

Tháng 3/2018, Bilibili chính thức lên sàn chứng khoán tại Nasdaq của Mỹ. Nghiệp vụ phát triển ra phạm vi quốc tế, đội ngũ nhân lực của Bilibili đã vượt quá 3000 người.

Sinh viên đại học mới tốt nghiệp lựa chọn con đường sáng nghiệp thật sự rất hiếm hoi. Thế nhưng, Lý Ni lại là một trong số đó.

Là một sinh viên tốt nghiệp đại học ngành luật, Lý Ni từ bỏ công việc làm kiểm sát hay luật sư để lựa chọn thực tập lại một công ty tư vấn quản lý kinh doanh. Công việc tư vấn đầy tính cạnh tranh đã cho Lý Ni sự trải nghiệm hoàn toàn mới.

Sau khi tốt nghiệp, Lý Ni thành lập một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quản lý nhân lực và đầu tư cho các công ty khoa học công nghệ.

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 3.

Ngành nghề tư vấn đã tạo nên môi trường cực kỳ thuận lợi để Lý Ni có thể tiếp xúc với nhiều khách hàng thuộc các ngành nghề khác nhau, đặc biệt nhất là ngành mạng điện tử đang vô cùng lớn mạnh.

Lĩnh vực mạng điện tử đã cho Lý Ni cơ hội để phát triển năng lực triệt để. Cô từng chia sẻ: "Các công ty mạng điện tử nhìn nhận nhân tài khác hẳn những ngành nghề khác. Họ không hề phán đoán năng lực của bạn thông qua kinh nghiệm mà cho bạn cơ hội để thử sức xem bạn có phù hợp hay không, có thể hợp tác với đội ngũ của họ hay không. Tôi không cho rằng một cô gái chỉ mới hai mươi mấy tuổi như tôi chuyên nghiệp hơn những người đi trước, nhưng tôi có sự tập trung và nỗ lực".

Con đường đến với chủ nghĩa lý tưởng

Năm 2012, Lý Ni gia nhập Cheetah Mobile, trở thành nhân viên cấp cao trẻ nhất ngành mạng điện tử. Hai năm sau, dưới sự tha thiết mời gọi của Trần Duệ (từng là đồng sáng lập Cheetah Mobile, hiện là CEO của Bilibili) và Từ Dật (người sáng lập kiêm chủ tịch của Bilibili), Lý Ni đã gia nhập đội ngũ của Bilibili.

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 4.

Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn Bilibili, câu trả lời của Lý Ni chỉ đơn thuần là "cảm giác" của chủ nghĩa lý tưởng.

"Giá trị quan của hai người (Trần Duệ và Từ Dật) rất giống nhau. Họ làm việc luôn hướng theo chủ nghĩa lý tưởng, không chỉ thiên về thành tựu cá nhân và cũng không phải mục đích vì tiền. Để làm được những điều đó thật sự không hề đơn giản một chút nào", Lý Ni chia sẻ khi được mời về Bilibili.

Chính vì tư tưởng hiện đại và phóng khoáng này đã giúp Lý Ni tìm được sự kết hợp hoàn mỹ của theo đuổi nội tâm và sự nghiệp.

"Bilibili có thể trở thành một công ty thành công hay không cũng không quá quan trọng. Nhưng tôi hy vọng nó có thể trở thành ngôi nhà tinh thần cho tất cả những người sáng tạo nội dung và người dùng, để họ có thể thể hiện được cá tính, sở thích của chính mình", Lý Ni chia sẻ.

Giá trị quan chủ nghĩa lý tưởng của bậc lãnh đạo cấp cao đã biến Bilibili trở thành nơi hội tụ của những người theo đuổi ước mơ.

Đến nay, Bilibili có hơn 7000 chủ đề nội dung khác nhau, bao gồm đời sống, văn hóa, hoạt hình,… và hàng loạt các sở thích khác của người dùng trên hệ thống. Những người có chung sở thích có thể theo dõi lẫn nhau, tham gia bình luận để xây dựng và phát triển đề tài. Ngoài những nội dung mà người dùng tự tìm kiếm thì thuật toán sẽ dựa theo sở thích của người dùng để đề cử những nội dung liên quan.

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 5.

"Người dùng của Bilibili tràn đầy sự trẻ trung và năng động, mang chủ nghĩa lý tưởng, có ước mơ và cá tính dám theo đuổi. Chúng tôi hy vọng xây dựng Bilibili trở thành nền tảng để thanh niên Trung Quốc có thể chia sẻ sở thích của bản thân, để Bilibili trở thành một phương thức chia sẻ văn hóa sống. Người dùng có thể tìm thấy được những gì mình yêu thích trên Bilibili", Lý Ni nói.

Sau khi Bilibili lên sàn chứng khoán, vấn đề được nhiều người tò mò nhất chính là nguồn lợi nhuận khổng lồ đến từ đâu trong khi Bilibili là một trong số ít nền tảng không đính kèm quảng cáo trước mỗi nội dung video.

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 6.

Lý Ni cho biết: "Chúng tôi muốn Bilibili được tồn tại lâu dài. Hy vọng rằng đến lúc tôi nghỉ hưu thì nó vẫn còn phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, chúng tôi không thể bóc lột tài nguyên và giá trị của nó ngay từ ban đầu mà chỉ có thể thực hiện từng bước một".

Thành lập được hơn 10 năm, Bilibili vẫn đang phát triển ra ngoài tầm quốc tế. Dũng khí kiên trì với những gì mình thích đã mang đến nguồn động lực to lớn cho Lý Ni để tạo dựng sự nghiệp.

Lý Ni cảm thấy bản thân không hề thông minh hơn người khác nhưng cô có sự nỗ lực và ý chí dám phấn đấu cho lý tưởng: "Tôi có thói quen tập trung vào kế hoạch cho tương lai lâu dài. Ban đầu lựa chọn học ở EMBA vì hy vọng có thể hệ thống được kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách toàn diện hơn".

Nữ CEO có hôn nhân gây sốt MXH: 35 tuổi sở hữu tài sản hơn 28 nghìn tỷ nhưng không theo đuổi vật chất mà là thứ này - Ảnh 7.

Hiện tại, Lý Ni vừa thông báo kết hôn với người yêu kém 11 tuổi là hotboy mạng Đàm Thành Phong. Ở tuổi 35, Lý Ni vừa có sự nghiệp vừa có cuộc hôn nhân mặn nồng. Nắm trong tay khối tài sản 8 tỷ NDT (28,3 nghìn tỷ VND), Lý Ni không hề coi đó là thành tựu lớn nhất đời mình mà cô còn muốn tìm đến lý tưởng tốt đẹp và ý nghĩa hơn, chứ không chỉ đơn thuần là vật chất tiền bạc.

Nguồn: 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày