Nữ ca sĩ Vbiz tiết lộ lý do quyết định mang thai dù từng chia sẻ chuyện không sinh con trên sóng truyền hình

Hạ Anh, Theo Thể thao Văn hoá 19:30 15/04/2023

Sao nữ này cho biết từng vướng tranh cãi vì phát ngôn về chuyện không sinh con nhưng đến nay đã thay đổi quyết định.

Hồi tháng 3/2023, ca sĩ MiA xác nhận đã mang thai con đầu lòng, cặp đôi sẽ đón nhóc tỳ chào đời trong thời gian ngắn tới. Đáng nói, MiA từng chia sẻ trên sóng truyền hình rằng không muốn sinh con để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son. Lúc đó dù MiA có quyết định gây tranh cãi nhưng Triệu Vương luôn tôn trọng và sẽ cố gắng có những hành động thiết thực để dần dần thay đổi suy nghĩ của vợ.

Cho đến mới đây, MiA đích thân đăng vlog lên tiếng nói rõ lý do mang thai dù từng chia sẻ không sinh con: "Tôi thấy mọi người quan tâm đến việc mấy năm trước tôi từng chia sẻ không sinh con nhưng giờ có bầu. Chính xác là mấy năm trước tôi đã từng lên một chương trình để nói nếu chưa sẵn sàng và không có gia đình hai bên thúc giục thì sẽ không sinh con, để hai vợ chồng cứ vậy sống với nhau đến già. Chia sẻ đó của tôi bị nhiều chị em phụ nữ vào chửi vì cho rằng tôi ích kỷ, không suy nghĩ cho chồng và gia đình.

Trước khi chia sẻ quan điểm này, tôi không nhắc đến chị em hiếm muộn và những người đã sẵn sàng có con. Tôi chỉ nói những cô gái như tôi, những người đang lưng lửng giữa các lựa chọn. Tính cách tôi đã không làm thì thôi còn khi quyết định thì phải đến nơi đến chốn, huống chi việc có con là đại sự. Tôi không thể sinh ra bé để cho nội hoặc ngoại nuôi rồi tiếp tục đi làm việc".

Nữ ca sĩ Vbiz tiết lộ lý do quyết định mang thai dù từng chia sẻ chuyện không sinh con trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

MiA thừa nhận từng nhận những lời nhận xét tiêu cực khi phát ngôn về việc không muốn sinh con

Sau thời gian dài suy nghĩ và tập cách sống mới, MiA đã chuẩn bị nhiều thứ cho việc làm mẹ bỉm. Nữ ca sĩ khẳng định hiện tại đã sẵn sàng từ tinh thần để kinh tế để chăm sóc bé sau này. MiA thổ lộ: "Khi mang một em bé đến với cuộc đời thì tôi phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con người và tâm hồn cho nó, tôi phải dành hết thời gian của mình cho con. Đến lúc tôi nghĩ tôi làm được thì tôi mới quyết định sinh con. Tôi nghĩ các cô gái phải thật sự sẵn sàng thì mới làm mẹ vì mang thai rất vất vả. Trước khi quyết định có con tôi đã dành một thời gian rất dài để luyện tập sống trách nhiệm với người khác, chuẩn bị kinh tế để lo cho em bé".

Nữ ca sĩ Vbiz tiết lộ lý do quyết định mang thai dù từng chia sẻ chuyện không sinh con trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

MiA cho biết khi sẵn sàng mọi thứ từ kinh tế đến tinh thần thì mới quyết định mang thai

Vào tháng 8/2020, MiA từng chia sẻ lên sóng truyền hình: "Khi có con thì mọi thứ đều phải vì con, lúc đó tôi sẽ không còn nhiều thời gian. Cứ nghĩ như vậy khiến tôi cảm thấy tiếc nuối thanh xuân của mình. Nhiều lần tôi nói với chồng dù biết điều này sẽ làm anh ấy cảm thấy tổn thương, nhưng nếu như tôi được sống ở nước ngoài hay ở một nơi nào đó không bị áp lực chuyện phải sinh con thì tôi sẽ không sinh con. Tôi nguyện cả cuộc đời sẽ không sinh con. Tôi không biết suy nghĩ của mình có bất thường hay không nhưng tôi không hề muốn sinh con".

MiA từng tham gia chương trình Gương Mặt Thân Quen, The Remix và để lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả. Năm 2019, MiA thông báo kết hôn với chồng doanh nhân kém tuổi tên Triệu Vương. Vài năm gần đây, MiA hạn chế ca hát để dành thời gian vun đắp tình cảm với ông xã.

Nữ ca sĩ Vbiz tiết lộ lý do quyết định mang thai dù từng chia sẻ chuyện không sinh con trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

MiA đang ở tuần thứ 38 của thai kì và chuẩn bị chào đón thành viên mới

Ảnh: FBNV 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày