NTK Nhật Dũng và bộ sưu tập áo dài mang tên Cuối Cùng trước khi qua đời

Mai Ami, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 21/05/2021

BST chứa đựng những tâm huyết, những mong mỏi của NTK Nhật Dũng trước khi qua đời, khiến ai ai ngắm nhìn cũng bồi hồi và xúc động.

Sau 7 tháng chiến đấu với bệnh hiểm nghèo, nhà thiết kế áo dài Nhật Dũng đã qua đời. Thông tin ra đi của anh khiến đồng nghiệp và nhiều bạn bè thương xót.

Trước đó, theo thông tin ê kíp chụp hình đồng hành cùng anh cho hay, NTK Nhật Dũng mới thực hiện bộ hình áo dài nhưng chưa kịp công bố. Bộ hình được thực hiện ở rất nhiều địa điểm khác nhau, tôn vinh đường nét gợi cảm thanh thoát cho phụ nữ Việt qua trang phục truyền thống.

Được biết, người cầm máy ghi lại những thước hình là nhiếp ảnh gia Jon Đặng. Khi biết được thông tin này, nhà thiết kế Hữu Anh Zoner đã xin phép được đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân và lan tỏa tinh thần đẹp đẽ mà Nhật Dũng gửi gắm vào bộ sưu tập áo dài cuối đời của anh.

NTK Nhật Dũng và bộ sưu tập áo dài mang tên Cuối Cùng trước khi qua đời - Ảnh 2.

NTK Hữu Anh Zoner viết: "Tưởng nhớ anh NTK Nhật Dũng. Hãy để tôi đặt tên bộ sưu tập này là Cuối Cùng.

Bởi đây là bộ sưu tập cuối cùng mà anh để lại và chưa từng được công bố. Thật tiếc là chưa kịp ngắm nhìn những tấm ảnh này thì anh tôi đã trút hơi thở cuối cùng.

Tôi muốn đăng nó lên vì theo lời photographer Jon Đặng người thực hiện bộ ảnh này chia sẻ lại.

"Ý định của anh là sẽ đăng bộ ảnh này lên tạp chí để truyền đi thông điệp tới mọi người về ý thức bảo vệ môi trường và thiên nhiên. Bởi vì nhân loại ngày càng phá hoại thiên nhiên nên dịch bệnh, thiên tai càng hoành hành. Hình in san hô và cá thể hiện sự tái sinh của mẹ thiên nhiên... Ngoài ra, các thông điệp khác như hướng về biển Đông và hình in bản đồ Việt Nam trên tà áo dài nhằm khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.

Cảm ơn anh vì trước lúc ra đi anh vẫn để lại những điều tốt đẹp nhất. Mong anh tôi được an nghỉ".

Nhà thiết kế Nhật Dũng sinh năm 1980 tại Quảng Bình. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Nhật Dũng được nhiều người biết đến là nhà thiết kế áo dài tâm huyết. Anh tham gia nhiều sự kiện thời trang lớn như Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Festival Áo dài Việt Nam, Hoa hậu thời trang Việt Nam, Lễ hội Áo dài TP.HCM… và nhiều cuộc thi nhan sắc khác.

Anh cũng được xem là một trong những nhà thiết kế tiên phong đưa họa tiết di sản lên áo dài, cũng như quảng bá du lịch qua tà áo dài Việt Nam.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm