NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake

Phúc DuPhúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 05/05/2018

"Gạo Nếp Gạo Tẻ" là một tác phẩm truyền hình được remake từ phim Hàn Quốc là Wang's Family với nhân vật trung tâm là NSND Hồng Vân.

Mới đây, bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ đã công bố trailer chuẩn bị cho ngày phát sóng gần kề. Bộ phim là câu chuyện gia đình mà ta rất dễ nhìn thấy trong xã hội bình thường, tưởng rằng êm ấm nhưng luôn tiềm ẩn những nguy cơ tan vỡ vì mối quan hệ của mẹ ghẻ - con chồng.

Gạo Nếp Gạo Tẻ được Việt hóa từ kịch bản phim Wang’s Family - bộ phim truyền hình đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Wang’s Family đạt kỉ lục chương trình có tỉ suất người xem cao nhất năm 2013 và 2014. Bên cạnh sự yêu mến của khán giả, Wang’s Family còn mang về rất nhiều danh hiệu danh giá tại Giải thưởng phim truyền hình KBS cùng năm.

NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 1.

Từ một kịch bản nước ngoài ăn khách, biên kịch đã chú trọng chuyển thể nội dung phim sao cho phù hợp nhất với khán giả truyền hình Việt, đơn cử từ cái tên rất thuần Việt: Gạo Nếp Gạo Tẻ. Biên kịch cũng phát triển thêm nội dung từ kịch bản gốc, thêm cả các tuyến nhân vật mới, để mang đến hương vị mới mẻ cho bộ phim.

Biên kịch, đạo diễn Hoàng Anh cho biết: "Từ lời thoại, bối cảnh đến các tình tiết trong Gạo Nếp Gạo Tẻ đã được "gột sạch mùi Kim chi", thay vào đó là phong vị của một bộ phim gia đình Việt. Khán giả xem phim sẽ thấy được ở gia đình bà Mai - ông Vương cái "chất" đặc trưng của một gia đình gốc Bắc, từ mâm cơm cúng giỗ ông bà, cảnh cả gia đình quây quần cùng nhau làm món bún đậu mắm tôm đến những bức tranh Đông Hồ được treo trong nhà…

Bối cảnh của phim cũng được quay ở rất nhiều địa điểm, đặc biệt là những cảnh nhà cũ, nhà mới của ông Vương, xưởng gỗ của Kiệt được đầu tư thiết kế tinh tế, chỉn chu. Nhiều phân đoạn tâm trạng của diễn viên được khai thác trong bối cảnh đẹp đến nao lòng, kết hợp với âm nhạc tạo nên một câu chuyện giàu cảm xúc".

NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 2.
NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 3.
NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 4.
NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 5.

Đạo diễn Thạch Thảo chia sẻ thêm: "Cùng với sự đầu tư trong thực hiện hình ảnh kết hợp chuyển tải cảm xúc của nhân vật thì nhạc phim cũng mang đến nét đặc sắc riêng cho Gạo Nếp Gạo Tẻ. Ngoài các bản nhạc phim được mua bản quyền từ phim gốc của Hàn, Gạo Nếp Gạo Tẻ còn có 3 ca khúc do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác riêng".

Nói về vai diễn bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, NSND Hồng Vân cho biết: "Cha mẹ có thể dành tình cảm cho một đứa con nhiều hơn một chút. Nhưng hiếm có bà mẹ nào có thể đối xử thiên vị, con thương con ghét một cách rạch ròi như bà Mai. Thực sự thì sự phân biệt đối xử với 2 cô con gái chỉ là bề nổi trong cách hành xử và tâm lý của bà. Tình mẫu tử khó có thể chia lìa. Tình thương mà bà Mai dành cho đứa con mà bà tưởng chừng như rất ghét thật sự rất nhiều! Cho đến khi có những biến cố, cả hai mẹ con mới nhận ra rằng họ yêu thương nhau và không thể thiếu nhau được".

NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 6.
NSND Hồng Vân đối với con ruột mà như con ghẻ, khiến gia đình xào xáo trong phim Hàn remake - Ảnh 7.

NSND Hồng Vân còn khẳng định rằng, chính tính cách của nhân vật bà Mai trong đường dây câu chuyện nhiều nút thắt, đã giúp nội dung phim Gạo Nếp Gạo Tẻ trở nên kịch tính, hấp dẫn hơn.

Trailer "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Ngoài các diễn viên chính như NSND Hồng Vân, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng, Thúy Ngân, Gạo Nếp Gạo Tẻ còn có sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt quen thuộc như: NSƯT Minh Đức, Mai Huỳnh, Tuấn Phạm, Puka, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Băng Di, Phương Hằng…

Phim được phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên HTV2, bắt đầu từ ngày 07/5/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm